KhanhLy 3 năm trước

Những điều bạn nên làm khi cô đơn

Nhắc đến cô đơn, người ta sẽ nghĩ ngay đến những nỗi đau và khoảng trống cần được lấp đầy. Đừng bỏ mặc cho nó xâm chiếm trọn vẹn tâm hồn bạn và thử ngay những cách dưới đây để cảm thấy cuộc đời vẫn luôn tươi đẹp và chào đón chúng ta.

Đi phượt

Đi phượt hay khám phá thiên nhiên xung quanh sẽ giúp bạn vơi đi những nỗi cô đơn, phiền muộn trong lòng. Bạn sẽ chợt nhận ra rằng, thế giới xung quanh ta thực sự có rất nhiều điều kì diệu và bí ẩn cần khám phá. Thay vì để cô đơn xâm chiếm tâm hồn, sự hứng khởi và thích thú sẽ là điều mà bạn cảm nhận được khi thiên nhiên kề cận.

Trò chuyện với bạn bè người thân

Giữ nỗi niềm, tâm sự trong lòng hay thu mình vào một góc nhiều lúc không phải là cách hay. Hãy thử mở lòng với những người xung quanh và tâm sự với người mà bạn thực sự tin tưởng. Biết đâu được, người đó chính là khoảng trống mà bạn đã khổ công tìm kiếm bấy lâu nay.

Làm bạn với âm nhạc

Không thể phủ nhận âm nhạc chính là một liều thuốc tinh thần hữu hiệu cho những người cô đơn. Những ca khúc vui tươi sẽ làm ta thêm hứng khởi, phấn chấn còn những ca khúc hợp tâm trạng thì ta có thể nhìn thấy chính mình trong đó. Có thể chúng không làm ta hết cô đơn nhưng sẽ làm tâm trạng ta thoải mái hơn rất nhiều.

Chơi thể thao

Những môn thể thao như bơi lội, cầu lông, bóng rổ, bóng chuyền... không chỉ giúp ta có một cơ thể khỏe mạnh mà còn giúp ta giải tỏa stress sau những giây phút học tập và làm việc mệt mỏi, căng thẳng. Cô đơn phiền muộn từ đó mà cũng bị cuốn trôi theo.

Đổi mới bản thân

Một kiểu tóc mới, một phong cách mới có thể sẽ làm bạn vui tươi hơn, tự tin hơn và yêu bản thân mình hơn trước rất nhiều. Bạn sẽ chợt nhận ra, cuộc sống đôi khi không nhàm chán và đơn côi như mình nghĩ. Cô đơn là kẻ thù không hề đáng sợ chút nào khi ta dám đương đầu với chúng và lạc quan trong suy nghĩ, hành động. 

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...