Nhím xinh 2 năm trước

Những loài động vật kém thông minh nhất thế giới.

Những động vật kém thông minh nhất trên thế giới cùng những hành động khó đỡ sẽ khiến bạn cười nghiêng ngả.

Gà tây:

Nếu bạn nhìn thấy một chú gà tây đang tắm mưa thì đừng ngạc nhiên nhé, đây chẳng phải là thói quen hay sở thích của chúng, mà đơn giản là vì gà tây quá ngố, chúng không thể phân biệt nổi trời mưa hay nắng. Để nhận ra điều đó, chúng phải mất 30 giây ngước mắt lên trời quan sát. Bộ não kém thông minh khiến gà tây thường xuyên mắc phải những sai lầm ngớ ngẩn, nhất là trong chuyện tìm kiếm bạn tình. Thông thường gà tây đực sẽ thực hiện một màn vũ điệu để quyến rũ những con cái, trớ trêu thay, chúng lại không thể phân biệt được thật giả, và kết quả là một cái cây cắm đầu gà giả cũng khiến chúng nhảy múa say sưa ngay lập tức.

Cóc mía:

Cóc mía được biết đến với tên cóc Neotropical khổng lồ hay cóc biển, là loài vật bản địa của Trung và Nam Mỹ, được du nhập và Hawai và Úc để ăn các loại bọ cánh cứng có hại sống trên cây mía. Cóc mía rất phàm ăn, mắn đẻ và làn da sần sùi của chúng chứa rất nhiều độc tố, độc tố này rất mạnh, có thể giết chết các động vật khác vô tình ăn phải chúng. Cóc mía là loại cóc lớn nhất thế giới hiện nay với chiều dài lên đến 20cm và trọng lượng khoảng 1,5 – 2kg. Điều đáng buồn là thân hình to lớn lại tỷ lệ nghịch với trí thông minh của chúng. Những con cóc mía đực gần như không thể nhận biết được đâu là con cái, và chúng sẵn sàng giao phối với tất cả những thứ mà chúng tưởng là con cái, thậm chí là cả các xác chết.

Vẹt Kakapo:

Vẹt Kakapo có bộ lông màu xanh lục với khuôn mặt hơi giống cú mèo, chúng được coi là loài động vật đặc hữu của New Zealand, đây là loài vẹt duy nhất không biết bay trên thế giới. Chúng cũng là loài vẹt duy nhất sống theo chế độ đa thê, tuy nhiên những con vẹt cái lại hết sức vô cảm với chuyện yêu đương, điều đó khiến cho số lượng vẹt Kakapo ngày càng giảm sút, chính vì thế chúng được chính quyền New Zealand rất coi trọng và bảo tồn. Chỉ số IQ thấp của loài vẹt này thể hiện ở chỗ khi gặp nguy hiểm chúng sẽ ngay lập tức đứng yên không nhúc nhích. Khi vui, chúng rất thích trèo cây và thường nhanh chóng tới ngọn nhờ những chiếc móng sắc nhọn. Nhưng do không biết bay nên quãng đường đi xuống luôn là nhiệm vụ khó khăn với chúng.

Gấu trúc:

Gấu trúc phân bố chủ yếu tại Trung Quốc, thức ăn chủ yếu của chúng là lá trúc. Gấu trúc xuất hiện nhiều trên báo và phim ảnh nhưng ít ai biết rằng những con vật ngộ nghĩnh đáng yêu đó lại có chỉ số thông minh thấp đến mức ngán ngẩm. Gấu trúc rất lười di chuyển và vận động.Gấu cái là bà mẹ vô cùng vụng về, chúng thậm chí không cảm nhận được sự hiện diện của thai nhi trong bụng và việc giết chết những con gấu con đang la hét hay đè chết con khi ngủ là chuyện thường gặp nhất.

Chim hồng hạc:

Hồng hạc là loài chim lội nước tập trung nhiều ở châu Mỹ. Chúng thường tụ tập thành từng đàn lớn để kiếm ăn tại các vùng nước nông, theo các nhà khoa học, màu lông của hồng hạc là do thức ăn của chúng chi phối. Hồng hạc là một trong những loại động vật kém thông minh nhất, chúng tìm kiếm thức ăn trong tư thế đầu lộn ngược và tư thế đó chẳng ảnh hưởng gì tới việc thưởng thức bữa ăn nên chúng ăn ngay khi đầu vẫn trong tư thế lộn ngược.

Đà điểu:

Loài chim to xác không biết bay này cũng là đối thủ nặng ký cho danh hiệu loài vật ngốc nghếch nhất. Mang một thân hình to lớn nhưng cái đầu của đà điểu khá nhỏ bé, chưa kể phần lớn diện tích của chiếc đầu này đã bị hai mắt to như hai quả bi-da chiếm gần hết chỗ khiến cho não của chúng có kích thước rất nhỏ. Não bé, kém thông minh, nên dù chạy nhanh đà điểu vẫn bị kẻ thù tóm được do... chạy vòng lại.

Con lười:

Con lười giống với cái tên của chúng là kẻ lười biếng nhất trong giới động vật. Trung bình một ngày, con vật to xác này chỉ di chuyển trung bình khoảng 28m. Do ít di chuyển, vào mùa mưa,màu lông của chúng biến thành màu xanh do rêu và tảo mọc lên phủ kín. Chúng cũng là một trong những loài động vật có IQ thấp nhất.

Sóc:

Những chú sóc thường gợi cho người ta nghĩ đến những loài vật nhanh nhẹn, đáng yêu, nhưng trên thực tế chúng lại là loài có IQ khá thấp. Chúng thường thu lượm hạt dẻ và cất giữ chúng để ăn suốt mùa đông nhưng tới khi cần tìm số thức ăn này, chúng phải chạy lòng vòng một lúc để nhớ ra chỗ cất giấu đó.

Trên đây là những loài động vật kém thông minh nhất trên thế giới, nếu bạn phát hiện ra loài nào khác thì bổ sung thêm nhé!

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...