Thủy Vu
2 năm trước

Những 'năng lực' bạn luyện được khi đi xe bus

Bạn có đi xe bus thường xuyên hay không? Nếu như bạn đi xe bus một thời gian dài thì bạn sẽ 'luyện' được những 'năng lực' sao đây.

Sức bền

Không phải trạm xe bus nào cũng ở ngay trước cửa nhà bạn. Có những lúc, chúng ta phải đi bộ vài trăm mét đến cây số để đến trạm xe bus. Lúc đầu có thể là sẽ hơi mệt, nhưng dần dần việc đi bộ khoảng cách xa như vậy đối với bạn chỉ là chuyện nhỏ. Nó giúp bạn có được sức bền hơn, cơ thể cũng khỏe mạnh hơn. Đó cũng là một kiểu luyện tập thể dục, nhất là với những người hơi nặng cân.

Kiên nhẫn

Chắc là bạn sẽ không thể nào quên cảm giác khi phải đứng chờ đợi xe bus. Chờ đợi không phải là hạnh phúc, mà là từng phút giây trôi qua thì đầu bạn càng bốc khói vì trời vừa nắng, vừa nóng. Nhất là cái cảm giác mà đi bộ gần tới trạm xe bus rồi thì đằng sau xe bus chạy vọt qua, để lại bạn đứng tức tối. 

Chờ đợi là cách để tôi luyện sự kiên nhẫn. Rồi có một lúc nào đó, bạn sẽ bất ngờ vì sức chịu đựng của mình đấy.

Tinh mắt

Tất nhiên tinh mắt là đối với số xe bus rồi. Bạn có thể đứng nhìn ra xa, và biết là xe bạn chờ đang tới gần. Có những chiếc xe bus số xe không có đèn, bạn càng phải gắng căng mắt ra nhìn thôi.

Thương người

Trên xe có quy định là phải nhường ghế cho người già, người khuyết tật, trẻ em và phụ nữ mang thai. Có lẽ không ai xử phạt nếu như bạn không nhường ghế cho một đứa bé cả. Nhưng điều đó, bất cứ ai cũng sẽ tự mình đứng lên và nhường ghế khi cần. Hành động đó vô cùng đẹp, thể hiện tình thương giữa người với người. Sau khi giúp đỡ người khác, bạn sẽ cảm thấy vui vẻ và việc mình làm ý nghĩa biết bao nhiêu. 

Giữ thăng bằng

Xe bus- nói đúng hơn chính là "vua xa lộ". Ngồi thì không nói, nhưng lúc đứng và di chuyển, xe lắc lư, lạng lách, thắng gấp liên tục. Vậy nên, sau một thời gian, bạn sẽ có được công phu giữ thăng bằng cực kì tốt, biết lợi dụng quán tính, lực kéo, lực đẩy...

Ghi nhớ

Xe bus thường sẽ chạy qua những tuyến đường chính, đường lớn. Để đến được nơi, có thể bạn sẽ tốn nhiều thời gian hơn nếu đi đường tắt bằng xe máy. Nhưng cũng nhờ đó mà bạn có thể có thời gian ngắm nhìn những đoạn đường mình đi qua, tên đường, tòa nhà... hơn là phải tập trung lái xe như xe máy. Và nếu như lần sau có đi qua, bạn sẽ dễ dàng ghi nhớ đường hơn, cũng như đến chỗ nào là sắp đến trạm mà bạn xuống.

Bắt chuyện

Trên xe bus có vô vàn loại người. Có người tốt, cũng có người xấu. Nhưng bỏ qua việc có người xấu, thì đó là cơ hội tốt cho chúng ta luyện kĩ năng giao tiếp xã hội. Không giống như ở trường hay ở công ty chỉ có những người cùng tuổi, cùng kiến thức, cùng ngôn ngữ. Có rất nhiều người từ trẻ em đến người già. Việc giao tiếp với họ cũng khác nhiều so với nói chuyện cùng bạn bè, đồng nghiệp. 

Đây cũng là cơ hội cho những ai rụt rè, ngại giao tiếp. Bắt chuyện cùng họ, nói về nhiều chủ đề. Xong rồi thì chẳng còn ai nhớ mặt ai nữa, bạn sẽ không cần lo bị người khác cười chê vì nhút nhát hay học dở, ngốc hay hậu đậu. Vì đơn giản, họ là những người lạ vô tình lướt qua cuộc đời ta. 

Luyện ngoại ngữ

Có những lúc chẳng cần đi đâu xa để tìm Tây luyện ngoại ngữ, bước lên xe là có nhiều người ngoại quốc ngồi trên đó rồi. Việc của bạn là đến bắt chuyện cùng họ. 


Trên đây là tổng hợp những khả năng "phi thường" mà thú vị khi đi xe bus. Nếu bạn có ý kiến đóng góp, hãy để lại bình luận. Hy vọng bạn có những phút giây giải trí với OhayTV.

Chủ đề chính: #đi_xe_bus

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn