Nhật Minh 3 năm trước

Những nghịch lý kỳ lạ về các quốc gia trên thế giới

Bạn có biết quốc gia duy nhất đo lường sự tăng trưởng bằng chỉ số hạnh phúc thay vì GDP có cuộc sống ra sao? Hay đất nước là chiếc nôi của nền văn minh nhân loại giờ như thế nào? Hãy cùng Ohay khám phá những nghịch lý kỳ lạ về các quốc gia trên thế giới.

Bhutan: Chúng tôi không quan tâm đến GDP; và chúng tôi là quốc gia hạnh phúc nhất thế giới.

Bhutan là quốc gia duy nhất đo lường sự tăng trưởng bằng chỉ số hạnh phúc thay vì GDP. Dù nền kinh tế được xếp vào hạng thấp nhất nhưng người dân nơi đây lại được mệnh danh là có cuộc sống hạnh phúc nhất trên thế giới.

Mông Cổ: Chúng tôi từng thống trị thế giới, nhưng giờ đây chúng tôi chỉ còn lại một số người ít ỏi.

Mông cổ có mật độ dân số thấp nhất trên thế giới, chỉ 4 người/dặm vuông. Vào thế kỷ 13, Thành Cát Tư Hãn đã thiết lập đế chế lớn nhất trong lịch sử thế giới.

Hy Lạp: Tổ tiên của chúng tôi đã đưa ra định nghĩa về vay mượn và ngày nay chúng tôi lại là một quốc gia vỡ nợ.

Platon là người đầu tiên biện hộ cho lý thuyết tín dụng về tiền bạc, đồng tiền được xem như là một đơn vị tài khoản của nợ. Cuộc khủng nợ công của Hy Lạp bắt đầu từ năm 2010 khiến hơn ¼ dân số thất nghiệp và mức sống bị hạ xuống mức báo động. Các nhà chức trách có thẩm quyền của châu Âu đã đề nghị giúp đỡ Hy Lạp nhằm thay đổi các chính sách để cải thiện tình hình tài chính. 

Madagascar: Chúng tôi sản xuất vani cho thế giới, nhưng chẳng một ai quan tâm cả. Đột nhiên ngày nọ một con sư tử biết nhảy múa và một con ngựa vằn hóm hỉnh xuất hiện và bây giờ chúng tôi thật nổi tiếng!

Sản lượng vani của Madagascar chiếm khoảng 41% tổng sản lượng vani toàn cầu.

Tây Tạng: Chúng tôi có 2 chính phủ: một ở Bắc Kinh và một ở Dharamsala (Ấn Độ).

Thụy Sỹ: Chúng tôi trung lập trong chiến tranh thế giới, mặc dù bị bao quanh bởi Pháp, Đức và Ý.

Trong Thế Chiến, hai phe đối lập chủ chốt Đức-Áo-Hung và Pháp-Ý bao quanh Thụy Sỹ từ mọi phía. Tuy vậy, Thụy Sỹ vẫn là nước trung lập và là nơi cư ngụ cho người tị nạn.

Iraq: Chúng tôi đã từng là nền văn minh đầu tiên trên thế giới và giờ hãy nhìn xem!

Iraq chính là cái nôi của nền văn minh đầu tiên (Lưỡng Hà) và là nơi tiên phong cho các khái niệm về triết học, chiêm tinh, thiên văn học, hệ thống chữ viết và nhiều hơn nữa. Nhưng sau đó họ đã phải trải qua nhiều cuộc xâm lược bởi các lực lượng như người Batư, đế quốc Osman theo sau bởi người Anh. Đất nước Iraq bước vào thời kỳ đen tối nhất dưới sự cai trị của Saddam Hussain. Hai cuộc chiến tranh lớn và nạn khủng bố đã tàn phá quốc gia này, và giờ đây là họ lại ở dưới sự đe dọa từ ISIS.

Bolivia: Chúng tôi sản xuất hạt Brazil nhiều hơn cả người Brazil.

Bắc Triều Tiên: Cỏ thật sự xanh hơn ở phía bên kia Triều Tiên.

Vào cuối Thế Chiến thứ II, tranh chấp giữa Liên Xô và Hoa Kỳ đã khiến Hàn Quốc bị chia cắt thành 2 nửa: Bắc và Nam Triều Tiên. Trong khi Hàn Quốc phát triển dưới chế độ dân chủ thì Bắc Triều Tiên trở thành một quốc gia bí mật, không liên hệ với phần còn lại của thế giới. Một nửa dân số Bắc Triều Tiên sống trong nghèo đói cùng cực.

Australia: Chúng tôi xuất khẩu lạc đà sang Saudi Arabia, nhưng chúng tôi hầu như chỉ được biết đến bởi kangaroo.

Bên cạnh lượng kangaroo đông đảo, số lượng lạc đà của Australia cũng đứng thứ nhất trên thế giới.

Theo funnytags

Có thể bạn quan tâm:

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...