Nguyễn Kế Lê Tiến 1 năm trước

Những tư thế ngủ tốt nhất khi bạn đang bị thương

Nếu đang bị đau cổ, đau vai, đau lưng, chân... giấc ngủ đêm sẽ khó trọn vẹn khi bạn không tìm được tư thế nằm thích hợp. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết những tư thế ngủ phù hợp với sức khỏe của bạn.

Nếu bị đau cổ, điều quan trọng nhất là cổ phải luôn được hỗ trợ trong khi bạn ngủ. Ngủ ngửa với 1 chiếc gối dưới đầu và 1 chiếc gối dưới chân sẽ giúp giảm đau cổ trong đêm. Một gối chỉnh hình hay gối cuộn cũng là 1 lựa chọn tốt cho người đau cổ. Nếu bạn thích nằm nghiêng, hãy chọn loại gối không quá cao, nó chỉ nên dày dưới 15cm và vừa rộng đến vai để giúp cổ luôn được giữ đúng tư thế.

Vị trí ngủ sai có thể khiến cơn đau đầu thêm nặng nề. Vì thế, hãy chú ý đến tư thế ngủ nếu bạn đang bị đau đầu. Hãy cố gắng giữ cho đầu được cố định, đặt thêm một chiếc gối mềm để đầu cao hơn. Những chiếc gối mềm này sẽ không làm ảnh hưởng đến sự thoải mái của bạn khi ngủ đâu.

Tư thế ngủ tốt nhất cho người đau vai là nằm ngửa. Đặt 1 gối mỏng dưới đầu và 1 gối khác ở vùng dạ dày, nếu có thể hãy bổ sung thêm 1 chiếc gối kẹp giữa hai đầu gối. Việc ôm gối sát bụng sẽ giúp phần vai ổn định.Ngủ sấp có thể gây sai lệch vai. Nếu bạn thích nằm nghiêng, hãy nằm nghiêng bên vai mà bạn không đau.

Nếu bạn bị đau lưng buổi đêm thì ngủ thẳng lưng sẽ là giải pháp hữu ích. Bạn có thể đặt gối dưới kheo chân để khôi phục đường cong tự nhiên và giảm căng cho cột sống.Nếu thích ngủ úp bụng, hãy đặt 1 gối ở bụng dưới và hông để lưng không bị trượt.Với người thích ngủ nghiêng nên nằm tư thế cuộn tròn với 1 cái gối để giảm áp lực cho thắt lưng.Tuy nhiên ngủ ngửa vẫn là tốt nhất với người có chứng bệnh này.

Nguồn ảnh dịch: Huyền Trang - Reddit Việt Nam

Lê Tiến - Ohay.tv tổng hợp

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...