irenemh 3 năm trước

Thế giới có thể tệ, nhưng bạn thì không.

Thỉnh thoảng bạn chỉ cần tạo cơ hội cho bạn cảm thấy thật tuyệt. Bài viết này chính là một kế hoạch sinh hoạt vui vẻ khi mà tất cả mọi thứ đều như sh*t

Công nhận một điều cuộc đời là đống rối nùi, bạn nhé!! Đời có quá nhiều thứ để bạn phải lo và chẳng lấy một ai bận tâm về nỗi lo lắng của bạn. Thỉnh thoảng bạn chỉ cần tạo cơ hội cho bạn cảm thấy thật tuyệt. Bài viết này chính là một kế hoạch sinh hoạt vui vẻ khi mà tất cả mọi thứ đều như sh*t

1. Thay chăn mềm sạch cho giường của bạn

Tôi biết bạn sẽ nghi ngờ về điều này, tôi cũng ghét phải giặt giũ thay ga giường như bạn và bao người khác, nhưng không thể phủ nhận rằng thật tốt biết bao khi nằm trên một tấm chăn sạch sẽ và thơm tho. Hoặc bạn sẽ có một giấc ngủ sâu biết bao nhiêu, như tôi đã từng có.

2. Hoạt động

Yoga, chạy bộ, nhảy nhót quanh nhà bạn, bất cứ hoạt động gì. Thậm chí, bạn chỉ cần đi dạo sau một ngày làm việc thôi, như thể cũng đủ rồi. Nếu bạn đã đi tập gym hay chơi một môn thể thao nào đó, bạn có thê bỏ qua bước này.

3. Chải khô cho da bạn

Tôi đã thử cách này hơn 5 năm rồi và nó thật tuyệt! Không chắc rằng nó có thể làm tan mô mỡ như các bài báo hay blog đã nhắc đến, nhưng nó chắc chắn giúp bạn giải thoát khỏi bụi bẩn bám trên người, và như thế bạn đã trút được một gánh nặng rồi đấy.

4. Đi tắm nào

Ngâm mình trong bồn nước nóng cũng là một cách hay đấy. Thử tưởng tượng sẽ ra sao khi cơ thể bạn được thả lỏng, các cơ bắp vốn căng cứng cả một ngày dài đều được giãn nở. Nếu bạn không có bồn tắm, bạn vẫn có thể ngâm mình dưới vòi sen, trong khi bạn làm các bước khác như cạo râu, tắm rửa sạch sẽ, mát xa mặt.

5. Chăm sóc cơ thể với dầu dừa

Và thế là bạn đả hoàn thành tuần tự một quy trình chăm sóc cơ thể rồi đấy. Đây cũng là bước cho thấy sự thay đổi trạng thái của bạn. 

6. Choàng khăn tắm hoặc áo choàng tắm.

Hầu hết các ngày, tôi sẽ chẳng bận tâm tới điều này. Nhưng vào những ngày mà bạn cũng như tôi sẽ phải chịu đựng nhiều hơn hết, đó là lúc bạn dành thời gian cho việc này. Sự lựa chọn là của bạn, dù cho bạn thích mặc những áo choàng tắm cho đến chỉ đơn giản là quấn sơ khăn tắm quanh người. Miễn là bạn cảm thấy dễ chịu và thuận tiện cho bạn khi bạn không mặc đồ lót cùng, để cơ thể bạn tận hưởng cảm giác được giải tỏa thoát khỏi những trang phục rườm rà hằng ngày, dù là chỉ trong 5 phút hay nửa tiếng, tùy bạn. Trong khoảng thời gian này, bạn cũng có thể làm các bước như xoa bóp, dưỡng da tùy ý.

7. Khoác lên người những bộ quần áo thoải mái và sạch sẽ

Một khi dầu dừa đã được cơ thể bạn hấp thụ đủ, đã đến lục chọn lựa bộ đồ phù hợp cho bạn. Tôi chắc rằng bạn có một đống lựa chọn từ những quần áo hàng ngày trong tủ, và thậm chí chúng còn nhiều hơn những trang phục ra ngoài của bạn. Sẽ có rất ít dịp khi tôi khuyên bạn không nên dùng những bộ quần áo này, như là ngày cưới, đêm trước ngày phỏng vấn, hoặc khi bạn quyết định thực hiện danh sách này. Hãy vận một bộ thật mới! - ý tôi là nó sẽ không nhăn, không dính lông thú vật, hoặc không có mùi khó chịu của quần áo cũ. Lâu lâu bạn cũng phải tự thưởng cho bản thân.

Bạn nên chọn những quần áo có chất liệu vải mềm và phải khiến bạn cảm thấy tốt nhất khi mặc. Tôi đã từng thử rất nhiều các bộ trước đây, từ những bộ thun giãn cho đến những đồ bó (như chiếc áo thun tay dài và quần leggings của tôi). Tôi biết bạn sẽ cho rằng đồ bó làm sao dính dáng tới sự thoải mái, nhưng mặc đồ bó cũng là một sự trải nghiệm riêng và tôi đảm bảo rằng nó không hề tệ như bạn nghĩ.

8. Đã đến lúc nghỉ ngơi của bạn, dù ở trên ghế sofa hay giường

Bạn đã hoàn thành rồi đấy! Bây giờ đã đến lúc bạn tận hưởng thời gian của bạn. Đọc cuốn sách bạn thích, nghe bài nhạc bạn yêu, hát theo nó hoặc xem chương trình TV, đắp mặt nạ,... Hãy làm bất cứ thứ gì bạn thích. Trong vài giờ tới, mọi thứ sẽ dần trở nên tốt đẹp và OK hơn.

Nguồn: Buzfeed

Dịch: irenemh

Các bài viết liên quan

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn