Tiết lộ 3 câu thần chú giúp bạn giải quyết mọi khó khăn

Nhớ 3 câu thần chú này bạn sẽ giải quyết mọi vấn đề khó khăn trong học tập, công việc, cuộc sống và cả chuyện tình cảm...

1. Bạn có thực sự sẵn sàng thay đổi những gì mình vẫn đang làm từ trước tới nay không?

Bạn có thực sự sẵn sàng thay đổi những gì mình vẫn đang làm từ trước tới nay không?,giải quyết khó khăn,biện pháp giải quyết khó khăn,phong cách sống

Sẽ không thể làm được điều gì cho tới khi câu trả lời của bạn là "CÓ". Nếu không thì tất cả sẽ chỉ là lời nói suông, không thể trở thành hiện thực.

Hãy nhìn nhận thế này: Bạn đang vật lộn để thích nghi với những thay đổi trong công việc đang gặp nhiều khó khăn do bạn không sẵn sàng chấp nhận thay đổi.

Vấn đề ở đây không phải là vì bạn không thể thay đổi, mà là bởi bạn không sẵn sàng thay đổi.

Bạn có nhận thấy mọi thứ xung quanh bạn đang thay đổi không, ví như các hãng taxi trên thế giới đã từng không muốn cung cấp dịch vụ tốt hơn cho khách với mức giá thấp hơn, và do đó Uber cùng những hãng khác đã trỗi dậy giành thị phần.

Vậy cuộc đời của bạn thì sao? Vì sao có người đồng nghiệp không bao giờ chịu hợp tác với bạn nhưng sẵn sàng làm mọi thứ vì người khác? Anh ta sẽ vẫn tiếp tục như thế cho tới khi bạn làm gì đó khiến anh ta phải đổi ý.

Vậy bạn đã sẵn sàng chưa?

Nếu anh ta chịu làm việc với bạn, thì bạn có sẵn sàng chia sẻ việc cho anh ta không, hay bạn giấu diếm điều tốt cho mình? Có rất nhiều thứ phải làm, nhưng nếu bạn không chịu làm thì hãy đừng có than phiền nữa.

Nếu bạn vẫn loay hoay xử lí khó khăn bằng cách truyền thống  trong lúc mọi thứ nay đã chuyển sang thời kỹ thuật số? Hãy nhìn vào Facebook: mạng xã hội khổng lồ này đã tấn công sang các thiết bị di động, và nay họ đã kiếm được tới 80% doanh thu từ mảng di động.

Có rất nhiều lý do khiến bạn không có những thay đổi to lớn ở bản thân, nhưng rõ ràng sự không sẵn sàng thay đổi là lý do đứng đầu.

2. Bạn có thể nghĩ ra được chiến lược hay ý tưởng nào hay hơn, thay vì giữ nguyên hiện trạng không?

Bạn có thể nghĩ ra được chiến lược hay ý tưởng nào hay hơn, thay vì giữ nguyên hiện trạng không?,giải quyết khó khăn,biện pháp giải quyết khó khăn,phong cách sống

Ngay cả khi bạn đã sẵn sàng thay đổi thì bạn sẽ vẫn cần phải đưa ra được một giải pháp để xử lý rắc rối đang gặp phải.

Trong một số trường hợp, điều này không có gì khó khăn. Hãy trở nên khỏe mạnh hơn bằng cách cải thiện chế độ ăn uống, bằng cách tập thể dục thêm nữa, đó không phải là điều gì bí mật hay có tính cách mạng gì.

Tuy nhiên, ở nhiều trường hợp khác thì mọi sự không đơn giản thế.

Bạn cần phải tham khảo nhiều ý kiến tư vấn khác nhau nhằm giúp tìm ra giải pháp mới. Thế nhưng, trước hết hãy nhớ đến những gì mình đang có, việc trông đợi chính bản thân bạn và đồng nghiệp của bạn đưa ra ý tưởng lại là điều không tồi chút nào.

Vấn đề ở đây là khi bạn là người có đầu óc cởi mở, háo hức tìm hiểu những thứ mới, và sáng tạo, thì bạn sẽ có các lựa chọn.

3. Bạn có thể thực thi được giải pháp mà mình đã chọn không?

Bạn có thể thực thi được giải pháp mà mình đã chọn không?,giải quyết khó khăn,biện pháp giải quyết khó khăn,phong cách sống

Đây là câu trả lời cần thiết nhất. Bất kể ý tưởng chiến lược của bạn hay tới đâu nhưng nếu bạn không thể thực hiện được thì rồi cũng sẽ không đi đến đâu.

Để trao đổi công việc một đồng nghiệp khó chịu, bạn cần can đảm và có kế hoạch hành động cụ thể, nhưng rồi bạn nhất định phải vượt qua một cuộc đối thoại khó khăn mới có thể đi đến thành công.

Hoặc bạn sẽ phải thuyết phục được sếp bạn nói với người này nhất định phải hợp tác công việc với bạn, hoặc bạn phải thuyết phục sếp cho phép bạn tìm người pù hợp hơn với bạn để trao đổi công việc. 

Hoặc bạn phải ra một quyết định cần tới nhiều thời gian để làm xong, đó là chuẩn bị đầy đủ mọi thứ rồi bắt đầu công việc cùng với đồng nghiệp đó. Bạn phải làm thật tốt để tạo ấn tượng tốt nhất với đồng nghiệp.

Tất cả đều là những việc khó làm.

Ngay cả việc bạn muốn giảm cân bằng cách đi đến phòng tập thể hình hay ăn uống theo chế độ tốt hơn cũng không thể tự nhiên diễn ra một cách dễ dàng.

Có thể bạn cần một huấn luyện viên riêng để giúp bạn có động cơ tập luyện (hoặc để làm cho bạn thấy xấu hổ nếu không tập luyện đều, hoặc để bạn phải mất tiền nếu bỏ buổi tập).

Nếu như bạn không thể giảm cơn thèm khát những món nhiều dầu mỡ hay món ăn vặt thì bạn phải tham gia các câu lạc bộ ăn kiêng,các chương trình ăn kiêng, v.v...

Tất nhiên là các câu hỏi trên đều không phải có thể dễ dàng trả lời. Mỗi bước đi đều có những thách thức phía trước, từ việc phải can cảm thay đổi cho tới việc phát triển một cách sáng tạo, mới mẻ để thực hiện, cho đến việc thực sự bắt tay vào triển khai.

Nhưng ba câu hỏi này sẽ luôn là tâm điểm cho mọi giải pháp. Chúng sẽ giúp bạn, dù là một cá nhân hay một công ty, vượt qua được mọi vấn đề.