Ngọc Pham 2 năm trước

Top 5 điều bạn có thể bạn sẽ thay đổi nếu bỏ Facebook

Facebook là mạng xã hội ảo, họ thay đổi từng giờ để lấy đi của chúng ta càng ngày càng nhiều thời gian hơn, nếu bỏ Facebook bạn sẽ có nhiều thời gian sống ý nghĩa hơn.

Yêu quý bạn bè hơn

Bạn có để ý trên Facebook mọi người thường hay khoe những bức ảnh về tài sản của họ hay là những tin tức họ chia sẻ để thể hiện họ thật thông minh, khi không còn thấy những tin đó, bạn sẽ bớt tủi thân hơn, thấy khoảng cách giữa mình và bạn bè ngắn lại hơn. Và cũng nhờ không online Facebook, thay vì phải đưa ra những bình luận dưới bức ảnh hay tin tức, bạn có thể nói chuyện trực tiếp mặt đối mặt với mọi người.

Nhắn tin chúc mừng sinh nhật

Điều tuyệt vời là Facebook nhắc cho bạn nhớ những ngày sinh nhật của bạn bè, vào ngày sinh nhật của mình, sẽ có những người bạn quên mất sẽ nhắn tin chúc mừng sinh nhật trên tường nhà bạn. Nhưng bạn có nhận thấy có những lời chúc quá ngắn như hpbd, hay snvv chỉ để cho có? những dòng chúc mừng ấy có đem lại cho bạn sự vui vẻ, hạnh phúc. So với những lời chúc trên tường, chắc hẳn bạn sẽ thích thú với những lời chúc qua tin nhắn điện thoại vì người chúc thực sự nhớ đến sinh nhật của bạn. Còn gì tuyệt vời hơn khi được nhận hoặc chuẩn bị những món quà hay những bữa tiệc bất ngờ cho người thân của mình nhỉ.

Giảm nỗi buồn khi bị lãng quên

Sự sợ hãi khi bị lãng quên là có thật, điều nực cười ở Facebook, mọi người sẽ thể hiện những cuộc sống lý tưởng hoá của họ. Khi bạn nhìn thấy người A có công việc mới, người B có người yêu mới, hội bạn C hôm nay đi ăn liên hoan bạn sẽ tự hỏi bản thân: Mình đang làm cái quái gì thế nhỉ? tại sao mình không tham gia việc đó nhỉ? tại sao cuộc đời mình chỉ dậm chân tại chỗ? Bạn sẽ ganh tị với bạn bè và cảm thấy tự ti về bản thân mình và bạn lại tiếp tục theo dõi cuộc đời của họ như một vòng luẩn quẩn. Hãy nghĩ về quá khứ, khi mà bạn chẳng biết người khác thường sống như thế nào, bạn sẽ tự sống cuộc đời do chính mình thiết kế.

Đọc nhiều hơn

Facebook thật biết cách để giết thời gian của bạn trên màn hình điện thoại, nếu không đọc thông báo hay chia sẻ bài viết, khi nhìn vào màn hình điện thoại bạn chẳng biết mình nên nhìn gì nữa, chính vì vậy đây là lúc bạn có thể tải các ứng dụng đọc sách và cuốn mình vào tri thức của nhân loại thường xuyên hơn.

Có nhiều không gian hơn cho não

Khi dừng cập nhật tin tức mỗi ngày, bạn sẽ không còn biết những chi tiết cuộc sống hằng ngày của tất cả mọi người nữa. Bạn có thể dành nhiều thời gian hơn cho bạn bè và gia đình của mình. Hơn hết, bạn sẽ không cần phải dành sự hiểu biết của mình về một gã ngẫu nhiên nào đó đang đi du lịch châu âu hay bạn X vừa mất một cái răng, mà X là ai? tại sao xuất hiện trên bảng thông tin của bạn? Bạn sẽ loại bỏ được kha khá thông tin rác nếu không sử dụng Facebook nữa đấy.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...