Top 8 thiết kế xe hơi kinh điển của mọi thời đại

Trước cánh cửa thời đại mới chẳng bao lâu những chiếc xe năng lượng mặt trời của Tesla hay xe bay trên không trung của Aeromobile xuất hiện tràn mặt đường của chúng ta, hãy cùng mình điểm lại những mẫu xe kinh điển nhất.

1. Ferrari 250 GT California

Ferrari 250 GT California,xe hơi,kinh điển,ferrari,chevrolet,bugatti

 Dòng xe này vừa chính thức gia nhập vào vị trí số 1 trong cuộc đua những chiếc xe đắt nhất thế giới với chiếc Ferrari 250 GT California phiên bản 1961 ở mức giá 10,98 trăm triệu USD (cả 1 gia tài siêu khủng đấy ;)))) Xe được chế tạo thủ công và bán ra với số lượng giới hạn luôn gây bão trong mỗi lần ra mắt.

3. Then Dodge Challenger R/T

Then Dodge Challenger R/T,xe hơi,kinh điển,ferrari,chevrolet,bugatti

Là một chiếc xe cơ bắp cổ điển với công nghệ hiện đại, thiết kế mang tính biểu tượng, tiết kiệm nhiên liệu, đây là dòng xe lâu đời của Mỹ từ những thập niên 60.

5. The E Type Jaguar Coupe

The E Type Jaguar Coupe,xe hơi,kinh điển,ferrari,chevrolet,bugatti

Đây là chiếc xe khiến chính người sáng lập dòng xe Ferrari, Enzo Ferrari, cũng phải ồ lên ca ngợi là "chiếc xe hơi đẹp nhất ông từng thấy". Chiếc xe là một siêu phẩm xe hơi của thập niên 60 với hệ thống khóa, tay cầm và trình lái siêu việt.

7. The Aston Martin DB5

The Aston Martin DB5,xe hơi,kinh điển,ferrari,chevrolet,bugatti

Chiếc xe tuyệt vời của chàng điệp viên 007 James Bond đã nói lên rất nhiều điều từ phong cách hào hoa lãng mạn và tài năng của anh ta trên màn bạc thế giới. Đây là một dòng xe hơi thể thao hạng sang của Anh. Từ lúc thành lập đến nay, Aston Martin vẫn luôn là một trong những công ty ô tô hàng đầu thế giới.

9. The Chevrolet Corvette

The Chevrolet Corvette,xe hơi,kinh điển,ferrari,chevrolet,bugatti

Chervolet Corvette được ra mắt công chúng năm 1953 với vị trí một chiếc xe trưng bày. Đến nay chiếc xe với kiểu dáng sang trọng với phần mui dài với phần cửa trước mô phỏng đôi cánh đã và vẫn làm nức lòng những người hâm mộ xe hơi với những cải tiến kĩ thuật qua từng năm ngày càng hoàn hảo hơn.

11. Mercedes Benz 300SL Gullwing

Mercedes Benz 300SL Gullwing,xe hơi,kinh điển,ferrari,chevrolet,bugatti

Cho phép di chuyển với vận tốc 135 mph và 0-60 mph trong 8,8 giây, 300SL không phải là chiếc xe có tiêu chuẩn tốc độ cao so với những chiếc xe hiện đại, nhưng kiểu dáng cổ điển của chiếc xe vẫn khiến những người mê phong cách này say đắm.

13. The Ford GT40

The Ford GT40,xe hơi,kinh điển,ferrari,chevrolet,bugatti

Cũng như chiếc Mercedes Benze ở trên, các thông số kĩ thuật của chiếc xe tuy không thể gây ấn tượng nhưng hình dáng đặc biệt của chiếc xe cùng với dấu ấn thời gian luôn khiến chiếc xe được săn đón.

15. The Bugatti Type 57

The Bugatti Type 57,xe hơi,kinh điển,ferrari,chevrolet,bugatti

Thậm chí trong thập niên 30 thì chiếc xe này đã đắt tới mức chỉ có 3 chiếc được bán ra. Dù thế nó vẫn luôn là chiếc xe nằm trong tốp những chiếc xe được khao khát nhất thế giới.

Trên đây là bảng thống kê 8 chiếc xe kinh điển trong lịch sử xe hơi, hi vọng mỗi người với tính cách và sở thích của bản thân có thể lựa chọn và mua được chiếc xe hơi mình mong muốn với giá cả phải chăng :)))).

Bài viết có tham khảo từ Gleems.com
  • Bài liên quan: xe hơi, kinh điển, ferrari, chevrolet, bugatti,