Trong tương lai, chúng ta sẽ ăn gì?

Sự bùng nổ dân số trên toàn cầu dẫn đến sự khan hiếm về lương thực. Và rất có thể trong tương lai, con người phải 'măm' những thức ăn sau để sống sót.

1. Côn trùng:

Côn trùng:,thực phẩm tương lai,công nghệ tương lai,thức ăn trong tương lai

Đối với nhiều nền văn hóa, món ăn từ sâu bọ không quá là xa lạ. Nhiều nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng, các món ăn từ côn trùng rất giàu protein và khoáng chất trong khi đó lượng chất béo lại rất thấp. Ngoài ra, với số lượng loài vô cùng khổng lồ và phong phú, côn trùng sẽ là sự lựa chọn hàng đầu cho nguồn thực phẩm thay thế trong tương lai.

2. Thịt nhân tạo:

Thịt nhân tạo:,thực phẩm tương lai,công nghệ tương lai,thức ăn trong tương lai

Món thịt bò nhân tạo đầu tiên được các nhà khoa học nuôi cấy thành công từ tế bào gốc của bò vào năm 2013. Món thịt này được những người tham gia thử nghiệm khen rằng có mùi vị giống như vị thịt bò xay tự nhiên. Công nghệ chế tạo thịt nhân tạo hứa hẹn sẽ giúp con người giải quyết bài toán về thực phẩm và hạn chế được khí thải phát sinh trong quá trình chăn nuôi gia súc.

3. Tôm nhân tạo:

Tôm nhân tạo:,thực phẩm tương lai,công nghệ tương lai,thức ăn trong tương lai

Khác với thịt bò nhân tạo, những con tôm được nuôi cấy trong phòng thí nghiệm này có nguồn gốc hoàn toàn từ protein thực vật và tảo biển. Chúng này có hình dáng và giá trị dinh dưỡng tương đương với tôm thật và thậm chí còn chuyển màu đỏ khi nấu. Với thành công này, các nhà khoa học hi vọng có thể chế tạo nhiều loại hải sản khác.

4. Món ăn in 3D:

Món ăn in 3D:,thực phẩm tương lai,công nghệ tương lai,thức ăn trong tương lai

Các nhà khoa học Đức đã chế tạo một chiếc máy in 3D có thể "in" ra các loại thức ăn như pizza, hamburger hay chocolate với tên gọi Foodini... Chiếc máy này hữu ích cho việc tạo ra những món ăn đòi hỏi sự chính xác và khéo léo như pizza, mì ống. Các nhà khoa học hi vọng, đồ ăn được chế tạo từ máy in 3D  sẽ giải quyết được vấn đề thực phẩm cho các phi hành gia trong không gian.

5. Tảo:

Tảo:,thực phẩm tương lai,công nghệ tương lai,thức ăn trong tương lai

Từ lâu, nhờ giá trị dinh dưỡng tuyệt vời, các loại tảo đã được cư dân nhiều nơi trên thế giới sử dụng làm thức ăn, và trong tương lai khi nguồn thực phẩm khan hiếm, chúng sẽ trở thành món chính trong thực đơn của con người.