Duy Hữu
3 năm trước

Cậu bé Willy đi đâu - Video dễ thương để giáo dục giới tính cho trẻ nhỏ

Video 'Cậu bé Willy đi đâu' là một trong những “trợ thủ” đắc lực nhất của các bậc cha mẹ trên khắp thế giới khi phải trả lời những câu hỏi tế nhị với con.

Nhiều ông bố bà mẹ cho rằng trẻ còn nhỏ không cần phải lo lắng về vấn đề giới tính. Tuy nhiên, theo các chuyên gia tâm lý, điều này sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến ý thức hình thành giới tính của bé. Vì vậy, để giúp bé bảo vệ bản thân được tốt hơn, tránh được những điều không mong muốn, tốt nhất nên dạy cho trẻ về giới tính từ khi còn học mầm non. 

Không ít cha mẹ lúng túng không biết trả lời thế nào để con hiểu khi gặp phải ma trận câu hỏi của bé như “Con được sinh ra như thế nào?? Con chui ra thế nào hả mẹ?”.

Khi gặp phải những câu hỏi khó này, nhiều cha mẹ đã phải lảng tránh hoặc trả lời chống chế rằng: “Một con cò mang con đến cho mẹ”, "con chui từ rốn mẹ ra"... Nhưng theo năm tháng khi bé lớn lên, những câu trả lời chống chế kiểu đó sẽ không còn phù hợp với bé nữa. 

Thực tế để trả lời những câu hỏi tế nhị của bé không khó, có nhiều cách để bố mẹ đề cập đến vấn đề này một cách dễ dàng mà khiến bé hiểu được. Như câu chuyện hài hước và ngộ nghĩnh “Cậu bé Willy đi đâu?” của tác giả Nicolas Allan được xem là một trong những “trợ thủ” đắc lực nhất của các cha mẹ trên khắp thế giới khi phải trả lời những câu hỏi tế nhị với con. 

Câu chuyện phù hợp với trẻ từ 5-6 tuổi, tuy nhiên, nhiều trẻ lớn hơn cũng rất thích thú khi xem câu chuyện này, bởi có lẽ chính trẻ ở lứa tuổi lớn hơn cũng chưa được học về giới tính.

Chủ đề chính: #cách_dạy_con

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn