10 bí mật của các nhà hàng mà bạn thường bị đánh lừa

Từ tiếng nhạc, âm thanh và tên của các món ăn, màu sắc logo cho đến giá cả,... đều là những bí mật mà các nhà hàng không muốn chúng ta biết. Bài viết này tổng hợp 10 bí mật được giữ kín nhất trong giới kinh doanh nhà hàng - ẩm thực, sẽ giúp bạn tiêu tiền một cách khôn ngoan hơn. Mời bạn đọc Ohay TV cùng tham khảo!

1. Tại sao các nhà hàng thường mở nhạc lớn?

1. Tại sao các nhà hàng thường mở nhạc lớn?,nghệ thuật bán hàng,tâm lý học,mẹo bán hàng

Nghiên cứu từ Đại học Fairfield đã chứng minh rằng nhạc lớn làm bạn nhai nhanh hơn, điều đó giúp cho nhà hàng có thêm lượng khách hàng ra và vào nhanh nhất có thể. Điều này cũng đồng nghĩa với việc họ sẽ có thêm nhiều tiền hơn.

2. Sử dụng các thể loại âm nhạc

2. Sử dụng các thể loại âm nhạc,nghệ thuật bán hàng,tâm lý học,mẹo bán hàng

Một số nghiên cứu cho thấy rằng nhạc cổ điển làm bạn cảm giác mình giàu có hơn, đồng nghĩa với việc bạn sẽ tiêu nhiều tiền hơn cho thói quen ăn uống bình thường của bạn.

3. Âm thanh từ các món ăn

3. Âm thanh từ các món ăn,nghệ thuật bán hàng,tâm lý học,mẹo bán hàng

Âm nhạc không phải là thứ duy nhất bạn nên lắng nghe đâu! Tiếng xèo xèo của đồ ăn như món bò né có vẻ rất là ngon miệng. Khi người khác nghe thấy món đó được dọn ra, họ cũng sẽ muốn ăn món đó.

4. Màu sắc cũng có tác động đến thói quen ăn uống

4. Màu sắc cũng có tác động đến thói quen ăn uống,nghệ thuật bán hàng,tâm lý học,mẹo bán hàng

Bạn có bao giờ để ý rằng các cửa hàng thức ăn nhanh thường sử dụng màu vàng và màu đỏ trên logo của họ không? Những màu này được cho là sẽ khiến bạn chú ý và kích thích cảm giác ăn ngon miệng hơn! Bạn có cảm thấy đói không khi nhìn vào các logo trên đây?

5. Tên món ăn cũng có thể đánh lừa bạn

5. Tên món ăn cũng có thể đánh lừa bạn,nghệ thuật bán hàng,tâm lý học,mẹo bán hàng

Bạn có biết rằng chúng ta thường có khuynh hướng chọn những món mà tên món đi liền sau tên của các thành viên trong gia đình. Đó là lý do tại sao bạn thấy các món có tên như Grandma's Biscuits hay Mom's Meat bánh mì. Những người này là ai? Tôi không biết, nhưng tôi muốn ăn các món đó!

Vẫn Còn, Click để xem tiếp