10 dấu hiệu trên cơ thể cảnh báo các vấn đề sức khỏe mà bạn không nên bỏ qua

Cơ thể luôn có cách giao tiếp riêng, điều quan trọng là bạn phải tinh tế để nhận ra những thông điệp nó muốn gửi gắm.
Bởi vậy, hãy lắng nghe và theo dõi các tín hiệu của cơ thể bạn bất kể chúng có vẻ kì lạ đến mức nào nhé. Bằng cách này, bạn sẽ kiểm soát sức khỏe của mình tốt hơn đấy.
Dưới đây là 10 dấu hiệu trên cơ thể cảnh báo các vấn đề về sức khỏe mà bạn không nên bỏ qua.

1. Chân hồng

1. Chân hồng,dấu hiệu sức khỏe

Nếu bạn nhận thấy rằng bàn chân của bạn có màu hồng, da trông mỏng và nhăn nheo hơn, bạn nên làm xét nghiệm máu để kiểm tra. 

Triệu chứng này có thể chỉ ra một số vấn đề về trao đổi chất, bao gồm cả bệnh tiểu đường. Bác sĩ nội tiết có thể giúp bạn với những tư vấn chuyên khoa.

2. Cảm giác như đang được ôm

2. Cảm giác như đang được ôm,dấu hiệu sức khỏe

Cảm giác được ôm không phải lúc nào cũng tốt đẹp. Nếu đôi khi bạn cảm thấy như ai đó đang ôm bạn thật chặt hoặc cảm giác như bị buộc dây quanh eo, cơ thể hoặc chân, bạn nên thực hiện một vài thử nghiệm để loại trừ nguy cơ mắc bệnh đa xơ cứng. 

Bạn cũng có thể có cảm giác khó chịu ở cánh tay và chân như thể đang đeo găng tay hoặc đi giày nặng. Cảm giác có thể thay đổi từ kích thích đến rất đau đớn và bạn nên chú ý đến nó. Bác sĩ chuyên khoa thần kinh có thể giúp bạn thoát khỏi tình trạng này.

3. Lông mày mỏng đi

3. Lông mày mỏng đi,dấu hiệu sức khỏe

Nếu bạn nhận thấy rằng lông mày của bạn đang trở nên mỏng hơn, bạn nên đi khám bác sĩ và kiểm tra tuyến giáp của bạn. 

Đây có thể là một trong những triệu chứng của suy giáp. Bác sĩ nội tiết sẽ đưa ra phác đồ điều trị thích hợp cho bạn.

4. Ngón chân sưng lên

4. Ngón chân sưng lên ,dấu hiệu sức khỏe

Ngay cả khi bạn có làn da mịn màng, không bị kích ứng, không ngứa, nhưng ngón chân của bạn giống như sưng phù lên thì bạn nên đi khám bác sĩ. 

Triệu chứng này có thể là dấu hiệu của bệnh viêm khớp, vảy nến. Bác sĩ da liễu hoặc bác sĩ chuyên khoa thấp khớp có thể giúp bạn.

5. Mất cảm giác ngon miệng

5. Mất cảm giác ngon miệng,dấu hiệu sức khỏe

Cho dù bạn đang rất muốn giảm cân thì cũng đừng vội mừng khi nhận ra mình không muốn ăn gì cả. Nếu bạn cảm thấy bất ngờ chán ăn đồng thời lại giảm cân thì rất có thể đó là triệu chứng của một số rối loạn chuyển hóa. 

Nếu bạn cũng có triệu chứng trào ngược axit, thì đây có thể là dấu hiệu của bệnh trào ngược dạ dày thực quản. Các bác sĩ chuyên khoa về tiêu hóa có thể giúp bạn vấn đề này.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp
  • Bài liên quan: dấu hiệu sức khỏe,