El Nino
5 năm trước

10 hình phạt tử hình hung bạo nhất trong lịch sử

Tử hình những người có tội đã trở thành một phần trong xã hội, để trừng phạt những người gây ra tội ác không thể tha thứ.

Tử hình những người có tội đã trở thành một phần trong xã hội, để trừng phạt những người gây ra tội ác không thể tha thứ. Trong lịch sử loài người, đã ghi nhận những phương pháp tử hình vô cùng hung bạo sau đây. 

1. Mổ bụng

Mô tả hình ảnh

Mổ bụng thường được dùng để lấy ra một số hoặc toàn bộ cơ quan nội tạng khỏi bụng. Các bộ phận cuối cùng được loại bỏ là tim và phổi, để cho kẻ bị trừng phạt còn sống càng lâu càng tốt.

2. Đập vỡ bánh xe

Mô tả hình ảnh

Phương pháp này thường được sử dụng để tra khảo. Hình phạt này tồn tại vào kỷ trung đại và hiện đại, ở Pháp, Đức, Đan Mạch, Thụy Điển, Romania, Nga, Mỹ và các quốc gia khác. Bánh xe là một bánh xe bò lớn, có những khoảng trống trên bánh xe để các đầu que nhọn có thể đâm xuyên qua. Thinh thoảng người tra tấn dùng gậy sắt hoặc dùi cui đánh mạnh vào bánh xe. 

3. Scaphism

Mô tả hình ảnh

Phương pháp này có tên gọi khác là "Thuyền", được phát minh bởi người Ba Tư cổ. Nạn nhân bị ở trần truồng, bị buộc chặt vào lòng của hai chiếc thuyền hẹp được nối lại với nhau, với đầu, tay, chân để thò ra ngoài. Nạn nhân bị buộc phải uống sữa, do đó không thể tránh khỏi bệnh tiêu chảy, và cơ thể bị bôi đầy mật ong sẽ thu hút côn trùng đến và ăn chúng. Điều này sẽ lặp đi lặp lại nhiều ngày do đó nạn nhân sẽ bị chết đói cũng như chết khát.

Chết bởi phương pháp này rất đau đớn, nhục nhã, và kéo dài.

4. Thắt cổ

Mô tả hình ảnh

Từng có thời điểm, thắt cổ trở nên phổ biến, nhưng hiện tại, nó không còn được chấp nhận bởi luật của nhiều quốc gia. Thiết bị này được sử dụng để siết cổ, hoặc phá vỡ của của nạn nhân. Nạn nhân sẽ ngồi lên ghế, sau đó một thanh kim loại được đưa vào cột sống, giữ chặt cổ, sau đó sẽ ép thật mạnh. Nạn nhân sẽ cảm thấy vô cùng đau đớn, sau đó chết. Andorra là quốc gia cuối cùng loại bỏ hình phạt này ra khỏi bộ luật năm 1990. 

5. Đun sôi

Mô tả hình ảnh

Nạn nhân bị nhúng vào một vại có chứa dầu, nước hoặc a xít. Phương pháp này được sử dụng rộng rãi ở Nga và Châu Âu 3000 năm trước. Hình phạt này rất kéo dài, và gây đau đớn. Nạn nhân sẽ dược cho vào từ trước, sau đó chất lỏng sẽ được nung nóng lên, hoặc nạn nhân được thả vào khi chất lỏng đã được đun nóng trước đó. Sau đó người ta có thể dùng một cái móc lớn để dìm nạn nhân xuống sâu hơn.

6. Tứ mã phanh thây

Mô tả hình ảnh

Bị treo và phanh thây là hình phạt dành cho tội phản quốc ở Anh thời trung cổ, vẫn còn được ghi lại ở những cuốn sách luật xưa cũ. Nó chỉ được áp dụng cho tội phạm nam. Phụ nữ bị kết tội phản quốc đã bị kết án được đưa đến một nơi thi hành án và thiêu sống.

7. Đóng cọc xiên qua người

Mô tả hình ảnh

Phương pháp vô cùng đau đớn này được sử dụng bởi đế chế Tân Assyria, Hi Lạp, và La Mã. Trọng lực và sự giãy giụa của các nạn nhân sẽ khiến anh ta sớm muộn cũng rơi xuống đáy.

8. Lột da

Mô tả hình ảnh

Lột da là phương pháp lột bỏ da người, được dùng để tra tấn hoặc hành hình. Phương pháp này cũng được sử dụng bởi người Assyria và nhà Minh. 

9. Con bò bằng đồng thau

Mô tả hình ảnh

Phương pháp này được phát minh bởi người HI Lạp cổ đại. Perriols là một công nhân đã thiết kế ra thiết bị này. Con bò được làm hoàn toàn bằng đồng và có một lỗ hổng ở trên cơ thể được xem như cửa. Nạn nhân bị nhốt vào trong và sẽ đốt lửa ở dưới. Sau một lúc, kim loại bắt đầu nóng lên và chuyển sang màu vàng, điều này sẽ nướng chín nạn nhân và đau đớn đến chết.

Con bò được thiết kế rất phức tạp với nhiều đường ống, và khi nạn nhân chết sẽ cất tiếng la như tiếng bò rống. Phần còn lại của con bò sau khi bị đốt cháy sẽ dùng làm đồ trang sức.

10. Xẻ thịt

Mô tả hình ảnh

Quá trình hành hình sẽ buộc người phạm tội vào một cột lớn trước toàn thể dân chúng. Sau đó nạn nhân sẽ bị cắt thành nhiều mảnh nhỏ. 

Xem thêm những bài viết khác của mình tại đây !

Chủ đề chính: #hình_phạt_hung_bạo

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn