Đặng Tiến Hưng 3 năm trước

10 kẻ bệnh hoạn vẫn được tự do ngoài vòng pháp luật

Bạn sẽ không tưởng tượng nổi trên thế giới có rát nhiều kẻ bệnh hoạn. Hầu hết trong số chúng đều được quản thúc. Nhưng sau đây là 10 trường hợp ngoại lệ

1.Carl Tanzler

Carl Tanzler là một bác sĩ. Ông ta đã yêu một bệnh nhân của mình là Elena de Hoyos trước khi cô qua đời. Nhưng cái chết dường như không thể ngăn được tình yêu mãnh liệt của Tanzler. Ông ta đã chủ động trả tiền cho việc chôn cất của Hoyos để ông ta có thể giữ chìa khóa vào ngôi mộ của cô. Sau đó bí mật đem xác của cô ấy ra và đưa về nhà mình.

Ông ta sử dụng thạch cao và sáp để dựng lên xác chết của Elena như một tiêu bản đông vật. Kẻ bệnh hoạn này đã giữ xác chết bên mình và ngủ với cái xác mỗi đêm. Hắn ta thay thế những phần cơ thể bị phân hủy, mua quần áo mới cho cái xác và thậm chí đặt một ống giấy giữa hai chân của cô ấy như một âm đạo tạm thời.

Sự việc diễn ra trong suốt 7 năm cho đến khi Tanzler bị bắt. Hàng xóm nhìn thấy ông ta khiêu vũ với cái xác bên của sổ nhà mình. Tuy nhiên vào thời điểm đó tội ác của ông ta đã hết hạn truy tố và toàn án không thể làm gì. Tanzler được tự do và không phải chịu cáo buộc nào cho tình yêu bênh hoạn của mình

Thậm chí Ông ta còn muốn yêu cầu gia đình nạn nhân đưa trả lại thi thể của Elena cho ông ta. Nhưng tất nhiên là bị từ chối. Không dừng lại ở đó Tanzler vẫn tạo một mô hình của Elena và sống cuộc đời còn lại của mình cùng với nó.

2.Rick Gibson

Rick Gibson có thể coi là một kiểu nghệ sĩ đường phố. Thế nhưng anh ta không vẽ tranh hay chơi nhạc. Thay vào đó anh ta đứng giữa nơi công cộng và ăn thit người.

Năm 1988 Rick Gibson mua amidan được cắt bỏ của một người bạn, đem nó đến một nơi công cộng và ăn trước mặt đám đông. Thậm chí anh ta còn đeo một tấm biển để quảng cáo rằng mình là một kẻ ăn thịt người. Một năm sau đó anh ta lại lấy tinh hoàn của người cắt chúng ra và đánh chén ngay trước tháp đồng hồ Lewishham.

Sở thích cá nhân không phải là một điều bất hợp pháp ở Anh, và vì Gibson đã mua các bộ phận cơ thể người một cách hợp pháp nên anh ta không hề phạm tội gì cả. Có chăng thì có lần anh ta đã bị phạt 500 đô la về tội không đứng đắn khi đeo bông tai làm từ bào thai của người khác.

3. Mario Cimmarrusti

Mario Cimmarrusti là một cha sứ. Trong những năm 1960 và 1970 hắn đã lạm dụng tình dục trên 250 cậu bé trong độ tuổi từ 13-18. Hắn ta thú nhận tất cả nhưng lại không phải bỏ ra một ngày nào trong đời mình ở trong tù.

Cimmarrusti là một trong những kẻ lạm dụng tình dục trẻ em tồi tệ nhất trong cộng đồng giới công giáo. Hắn sẽ kéo những bé trai dạy thì đến và nói rằng mình cần phải kiểm tra bộ phận sinh dục của họ. Hắn ta đánh họ sau đó nhấn khuôn mặt của họ vào háng mình. Hắn ta đe dọa và làm nhục các cậu bé dể chúng giữ im lặng.

Những người trong giáo hội cũng biết điều đó. Một số bé trai bị lạm dụng nói rằng đôi khi các linh mục khác bước vào khi hắn ta đang tấn công tình dục một bé trai và họ bình tĩnh đi qua mà không nói một lời nào.

Đến năm 1992, mọi người tiến lên và chống lại cha Cimmarrusti. Hắn ta không hề phủ nhận những cáo buộc của họ. Hắn thừa nhận đã lạm dụng khoảng 250 bé trai  trong những năm 1960 đến 1970. Nhưng khoảng thời gian hơn 20 năm đã hết hạn để truy tố. Cimmarrusti được trả tự do và sống tự tại cho đến hết cuộc đời. Ông ta qua đời vì già yếu vào năm 2013 ở tuổi 82

4.James Sligo Jameson

Năm 1890, người thừa kế của hãng Jameson Whiskey đã làm một điều mà công ty này không bao giờ nhắc đến. Hắn ta mua một cô gái mười tuổi làm nô lệ để được xem cảnh cô bé bị ăn thịt.

Jameson đã tham gia vào một chuyến đi đến Congo với tư cách là một người cứu trợ nghèo đói. Nhưng thực ra là để thực hiện kế hoạch bênh hoạn của mình. Điều duy nhất hắn quan tâm là ăn thịt đồng loại. Hắn bị ám ảnh bởi điều đó và nói về nó mọi lúc mọi nơi.

Ngay khi có cơ hội, Jameson đã mua một cô gái mười tuổi làm nô lệ với giá là 6 chiếc khăn choàng cổ. Sau đó hắn đưa cô bé đến túp lều của một bộ lạc ăn thịt người và nhờ một thông dịch viên nói rằng : " Đây là món quà của một người da trắng, ông ấy muốn nhìn thấy cảnh cô gái bị ăn"

Cô bé đã bị trói vào một cái cây, bị mổ bụng bằng dao , và để chảy máu cho đến chết trước khi bị cắt ra và ăn. Toàn bộ quá trình đó được Jameson quan sát, theo dõi và phác họa lại bằng màu nước.

Khi sự việc bị phát hiện ra, Jameson đã viết lại câu chuyện của mình và gửi nó cho báo chí. Nhưng hắn ta không có bất kì băn khoăn gì về điều đó mà chỉ đơn giản thừa nhận rằng mình đã phải trả 6 chiếc khăn choàng cổ để được nhìn thấy cảnh một cô gái bị ăn thịt ở một vùng xa xôi hẻo lánh. Điều duy nhất hắn quan tâm là hoàn thành các bản phác thảo của mình.

5.Vince Li

Năm 2008, Vince Li đã đâm chết và chém đầu Tim McLean, một người đàn ông mà hắn ta chưa từng gặp bao giờ, trên một chiếc xe buýt chạy đường dài. Trong khi những hành khách khác trên xe bỏ chạy trong hoảng loạn, Li đã cắt đứt các phần cơ thể của McLean và ăn thịt anh ta.

Đó là một tội ác khủng khiếp đã làm rung chuyển cả thế giới khi đó. Nhưng 8 năm sau đó, Vince đã được trả tự do vì có dấu hiệu của bệnh tâm thần. Thay vì ở tù hắn ta được đưa đến bệnh viện tâm thần ở Canada.

Năm 2016, hắn ta được sống tự lập và chỉ phải chịu giám sát qua màn hình để đảm bảo rằng hắn dùng thuốc của mình đều đặn. Tuy nhiên kể từ tháng 2 năm 2017 vừa rồi, hắn ta không còn phải chịu sự giám sát, kiểm tra nữa. Hắn hoàn toàn được tự do, không ai kiểm tra xem hắn có uống thuốc hay không, hay ngăn không cho hắn giết người nữa. Khi mẹ của McLean biết rằng kẻ giết con trai mình hoàn toàn dược tự do cô chỉ có thể nói rằng : " Bây giờ tôi không còn gì để nói nữa"

6. Mitchell Johnson và Andrew Golden

Vào năm 1998, Mitch Johnson và Andrew Golden  đã lấy trộm chín khẩu súng và một thùng đạn. Cả hai ẩn nấp trong một khu rừng bên ngoài trường trung học ở Jonesboro, Arkansas. Golden đã lẻn vào và tắt chuông báo động hỏa hoạn trước khi chạy ra chỗ ẩn náu.

Khi các em học sinh ra ngoài, Johnson và Golden đã xông ra giết chết 4 đứa trẻ và một người lớn trước khi chúng dừng lại. Vụ xả súng tại trường học không phải là lần phạm tội đầu tiên của Johnson. Chỉ mới 1 năm trước đó, hắn đã bị bắt gặp quấy rối một cô bé 2 tuổi. Hắn ta bị đưa đến cảnh sát, và không phủ nhận điều đó nhưng vẫn được trả tự do. 

Và với việc giết 5 người, hai kẻ này chỉ bị giam 7 năm. Lý do khiến chúng không bị động đến đó là do tuổi của chúng còn quá nhỏ chưa vị thành niên. Khi gây án Johnson 13 tuổi, và Golden là 11 tuổi. Vì vậy điều duy nhất chúng phải làm là ở trong trại giáo dưỡng dành cho trẻ vị thành niên cho đến khi 21 tuổi. 

Kể từ khi được thả ra, Johnson đã gặp rắc rối liên tục với luật pháp. Hắn ta thường xuyên vào tù ra tội. Hiện tại, cả hai đều ở bên ngoài và là những tên tội phạm duy nhất xả súng ở trường học mà được tự do ở Hoa Kì

7.William Seabrook

Nhà văn William Seabrook bị cuốn hút bởi sự huyền bí và kì dị. Đặc biệt, anh ta yêu thích các ý tưởng về zombie (xác sống). Chính vì thế lũ thây ma thường trở thành một phần chính trong các tác phẩm của ông.

Trong những năm 1920, Seabrook đã quyết định thử ăn thịt người. Anh ta đi đến Tây Phi và cầu xin một bộ tộc để cho anh ta tham gia vào một nghi thức ăn thịt đồng loại. Nhưng người tộc trưởng đã lừa anh ta và chỉ cho anh ta ăn thịt Gorilla, nhưng Seabrook không chịu bỏ cuộc.

Nếu anh ta không thể có được thịt người ở Châu Phi, thì anh ta tư tìm kiếm cách riêng cho mình. Seabrook có một người bạn làm ở bệnh viện và đã mua lậu được rất nhiều thịt người. Anh ta tổ chức bữa tiệc tối và mời tất cả bạn bè đến xem anh ta ăn thịt người.

Về mặt lý thuyết mà nói đây hoàn toàn không hải là một tội ác vì thế anh ta vẫn hoàn toàn được tự do. Thậm chí anh ta còn miêu tả hương vị thịt người trong một cuốn sách của mình.

Trong toàn bộ đời mình, Seabrook có đầy những hành vi đáng sợ mà không hề bất hợp pháp. Ông ta có sở thích xích vợ và người tình của mình trong nhiều ngày, đánh họ và cho họ ăn như súc vật.

8.Pedro Lopez

Pedro Lopez đã trải qua 14 năm tù giam. Hắn ta không phải là một tội phạm nhỏ. Hắn đã hãm hiếp và giết hơn 300 người. Lopez thích nhắm mục tiêu và các cô gái nhỏ, đặc biệt từ 9 -12 tuổi. Hắn thường bắt cóc họ, hãm hiếp và siết cổ họ rồi chôn họ trong một ngôi mộ tập thể. Hắn ta đã làm như vậy trong nhiều năm trước khi bị bắt.

Khi hắn bị bắt ở Ecuador năm 1980, Lopez đã thú nhận hơn 300 vụ giết người, và một thời gian ngắn sau đó, cảnh sát tìm thấy một ngôi mộ tập thể để làm bằng chứng cho lời khai của y.

Hắn bị kết án 16 năm tù giam nhưng đã ra ngoài sớm do cải tạo tốt. Sau khi được trả tự do, Lopez được đưa đến Colombia và được đưa vào bệnh viện tâm thần. Hắn ta chỉ phải ở đó 3 năm trước khi được trả tự do hoàn toàn vì được cho rằng phù hợp để trở lại với xã hội.

Ngay sau khi được tự do, Lopez đã rời khỏi đất nước, và được tin rằng hắn ta đã giết người một lần nữa. Hắn có lẽ sẽ có một vụ giết người mới, nhưng không ai trông thấy hắn ta kể từ đó.

9.Karla Homolka

Karla Homolka và Paul Bernardo là hai vợ chồng và là hai trong số những kẻ giết người hàng loạt nổi tiếng nhất của Canada. Hai người này đã thú nhận hãm hiếp và giết hại ít nhất 3 người phụ nữ, nhưng có lẽ sự thật còn nhiều hơn thế. Tội ác của chúng thật là khủng khiếp. Homolka bắt đầu cuộc giết chóc của mình từ chính em gái của mình. 

Ả đã đưa em gái của mình đến với Bernanrdo như là một món quà cưới. Cô ta đã tham gia vào việc hãm hiếp và giết em gái của mình rồi quay phim lại toàn bộ và tiếp tục làm điều tương tự với nhiều cô gái trẻ.

Bernardo đã phải chịu án tù chung thân, nhưng Homolka đã đưa ra lời đề nghị, và sau khi thú nhận hãm hiếp, tra tấn và giết 3 người, cô ta chỉ phải ở tù 12 năm. Cô ta được tại ngoại vào năm 2005. Kể từ đó,  Homolka đã kết hôn và có 3 đứa con. Kẻ giết người hàng loạt của Canada hiện đang sống ở một thị trấn ở Quebec.

Ba đứa trẻ của cô đang học tại trường công lập của địa phương. Giáo viên và các phụ huynh khác biết chính xác những gì mà mẹ của ba đứa trẻ đã làm. Và có lẽ ba đứa trẻ hơn bất cứ ai sẽ phải trả giá cho tất cả tội ác mà mẹ chúng đã làm.

10. Issei Sagawa

Issai Sagawa là kẻ phạm tội điên loạn và biến thái nhất, nhưng hắn lại được hoàn toàn tự do. Năm 1981, Sagawa dụ bạn cùng lớp vào căn hộ của mình ở Paris và bắn vào cổ cô ấy. Hắn ta dùng dao cắt mông và đùi cô để ăn rồi hãm hiếp xác chết.

Hắn bị bắt khi giấu xác cô trong vali để mang ra hồ phi tang. Khi cảnh sát bắt hắn ta, hắn đã khai nhận tất cả những gì mình làm và nói với cảnh sát rằng : " Tôi giết cô ấy để ăn thịt cô ấy"

Các toàn án của Pháp đã phát hiện hắn ta có triệu chứng của bệnh tâm thần và không thích hợp để xét xử. Vì vậy hắn ta được đưa trở lại Nhật. Tuy nhiên khi Sagawa ở Nhật Bản, các toàn án Pháp đã từ chối chia sẻ tài liệu của họ vì cho rằng vụ kiện đã bị đóng lại và niêm phong. Vì vậy không có gì để chống lại hắn ta, tòa án Nhật đành để hắn được tự do

Sagawa không chỉ được tự do mà còn trở thành một người nổi tiếng nhỏ. Thậm chí hắn còn tiến hành các cuộc phỏng vấn và viết sách tôn vinh tội ác của chính mình. Hắn còn công khai thừa nhận rằng mình có kế hoạch giết người một lần nữa : " Không nghi ngờ gì tâm trí tôi nói rằng tôi muốn ăn thịt người một lần nữa". Sagawa nói trong một cuộc phỏng vấn. "Đó là những thứ ngon."

Dịch và chỉnh sửa: Hiepsibian-Ohaytv

Nguồn: Listverse

Xem thêm các bài viết của mình tại đây

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn