Thien Pham 4 năm trước

10 loại thực phẩm thiết thực giúp bạn giảm cân hiệu quả

Cùng tham khảo 10 loại thực phẩm thiết thực và dễ sử dụng trong cuộc sống giúp bạn giảm cân hiệu quả

Bạn bị béo phì và cảm thấy khổ sở về việc đó? Việc ăn kiêng lại quá khó khăn, bạn phải làm sao đây? Các nhà khoa học đã khám phá điều thú vị của 10 loại thực phẩm thiết thực và dễ sử dụng trong cuộc sống giúp bạn giảm cân hiệu quả dưới đây.

10 loại thực phẩm thiết thực giúp bạn giảm cân hiệu quả

1. Ớt quả

Người ta tìm thấy khả năng giảm cân trong cả ớt khô và ớt tươi. Điều đó giải thích tại sao những người thích ăn các loại thực phẩm nóng đều gầy. Sự sinh nhiệt làm tăng ảnh hưởng của quá trình tiêu hao năng lượng. Ngoài ra, ớt chứa rất ít năng lượng, lại giàu Vitamin C và chất xơ.

2. Quả táo

Táo chứa lượng kilojouele thấp, không chứa chất béo. Hàm lượng glycaemic index (GI) cũng tương đối nhỏ. Những đặc tính này giúp táo thường xuyên có trong các thực đơn ăn kiêng.

Bạn sẽ cảm thấy no lâu hơn khi ăn táo kèm vào các bữa ăn chính trong ngày. Táo là nguồn cung cấp carbohydrate tự nhiên và chứa nhiều sorbitol. Do vậy, việc ăn táo còn giúp bạn bảo vệ đường ruột của mình.

10 loại thực phẩm thiết thực giúp bạn giảm cân hiệu quả

3. Đậu và hạt

Trong bữa ăn bạn nên bổ sung vài loại dầu có nguồn gốc từ đậu như lạc. Hàm lượng GI thấp và giàu chất xơ, lạc có tác dụng làm giảm cholesterol.

Mỗi ngày ăn một nắm lạc nhỏ hoặc một số loại đậu khác có thể khắc phục được chứng thèm ăn. Ngoài ra, dầu thực vật còn có trong các loại hạt như bí ngô, hướng dương, quả hạnh,... Ăn một nắm nhỏ các loại hạt trên mỗi ngày giúp có vóc dáng thon thả.

4. Dùng súp

Để khắc phục chứng thèm ăn, tốt nhất bạn nên dùng súp trước các bữa ăn. Súp chứa nhiều nước làm cho bạn có cảm giác no và ít ăn hơn. Hơn nữa, thành phần của súp thường là rau.

5. Uống cà phê

Cà phê là thức uống giàu caffeine nhưng cà phê cũng có thể giúp tăng sự tiêu hao năng lượng. Caffeine ảnh hưởng lên trung tâm thần kinh và tim. Theo các nhà nghiên cứu, khi cơ thể hấp thụ caffeine và ớt đỏ sẽ làm giảm năng lượng thu vào, tương đương 4.000 kj/ngày.

10 loại thực phẩm thiết thực giúp bạn giảm cân hiệu quả

6. Trà xanh

Trà xanh rất tốt cho vòng eo của bạn, đồng thời có lợi cho tim mạch nhờ hàm lượng anti-oxodant. Sự kết hợp hương trà xanh với caffeine có thể làm tăng sự sinh nhiệt, đốt năng lượng. Nó còn có thể gây ảnh hưởng tốt đến trạng thái căng thẳng của bạn.

7. Sữa ít béo

Hàm lượng canxi từ thực phẩm có trong bữa ăn có thể kích thích lượng chất béo tiêu đi. Bên cạnh đó, lượng canxi còn ngăn chặn các hormone xác định số kilojoule dự trữ hay bị đốt đi. Sữa béo còn giúp bạn ngăn chặn chứng thèm ăn.

10 loại thực phẩm thiết thực giúp bạn giảm cân hiệu quả

8. Tỏi

Đối với những người có lượng cholesterol cao, tỏi giúp giảm việc hấp thụ carbohydrate và chất béo trong 12 tuần. Điều này có nghĩa là lượng hấp thụ hàng ngày ít hơn. Đồng thời, bạn có thể dùng thêm một số thực phẩm khác trong bữa ăn kiêng của mình.

9. Nguồn mỡ tốt

Bạn nên bổ sung thêm dầu ô-liu, quả bơ, các loại dầu thực vật, salad trộn và sốt mayonaise một lượng nhỏ trong các bữa ăn hàng ngày.

10 loại thực phẩm thiết thực giúp bạn giảm cân hiệu quả

10. Hải sản

Đây là thực phẩm ít mỡ và giàu đạm. Cá làm thoả mãn chứng thèm ăn. Bạn sẽ cảm thấy no lâu hơn. Do vậy, bạn sẽ ít ăn bữa phụ hơn. Ngoài ra, hải sản còn là nguồn cung cấp i-ốt quan trọng, một khoáng chất cần cho tuyến giáp. 

Nguồn: 1000 mẹo vặt cuộc sống

Thien Pham

Bạn muốn sống lâu hơn? Đây sẽ là những lời khuyên rất hữu ích dành cho sức khoẻ của bạn, hãy tham khảo nhé!!

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...