Gió
4 năm trước

10 lỗi lầm mà người thông minh không bao giờ phạm phải 2 lần

Người thông minh luôn biết cách đương đầu và giải quyết vấn đề theo cách khác nhau, hãy học tập và làm theo tư duy của họ đẻ đạt được những thành công sau này

Mọi người đều phạm lỗi trong suốt cuộc đời mình, và đó không phải là điều xấu. Lỗi lầm có thể khiến bạn trưởng thành và rút ra được những bài học ngay sau đó, tuy nhiên, nếu bạn không thể học những bài học từ lỗi lầm ấy, bạn sẽ tiếp tục phạm sai lầm lần nữa.

Chúng ta hãy cùng xem, 10 sai lầm mà người thông minh không bao giờ phạm phải hai lần nhé.

Phớt lờ lời khuyên từ người khác

Lắng nghe lời khuyên từ những người thông minh và kiến thức hơn bao giờ cũng là điều quý giá. Bởi vì họ không chỉ cho bạn lời khuyên, mà còn là giá trị tinh thần, và kiến thức sâu rộng nữa. Một số người thường xuyên cần lời tư vấn từ người khác về cách làm thế nào để cải thiện cuộc sống cũng như các mối quan hệ xung quanh, nhưng đáng buồn thay, họ không bao giờ nghe theo cả. Hay nói cách khác, họ luôn tin những gì họ đang làm là đúng nhất.

Người thông minh luôn biết được đâu là lời khuyên hữu ích, đâu là lời nói chỉ mang tính sáo rỗng, và nhờ thế họ có thể rút ra cho mình rất nhiều bài học hữu ích.

Tin rằng người tốt thì luôn luôn đúng.

Tất cả chúng ta đều sẽ gặp ít nhất một kiểu người như thế một lần trong đời. Người tốt ở đây bao gồm là người có công việc tốt, có địa vị xã hội tốt, bề ngoài thu hút và cách ăn nói hấp dẫn. Chúng ta sẽ cho rằng những gì họ nói hay lời khuyên của họ đều chính xác tuyệt đối. Tuy nhiên, người thông minh không như thế. Họ biết được rằng, không có gì là miễn phí. Và vì thế, tìm hiểu và suy nghĩ kỹ trước khi tin tưởng và làm theo một ai đó là một ý kiến tốt.Mô tả hình ảnh

Lặp lại một việc gì đó và mong muốn có được kết quả khác nhau.

Albert Einstein từng nói rằng, chỉ những kẻ điên mới lặp đi lặp lại một công việc và mong muốn có được kết quả khác nhau. Người khéo léo sẽ nhận ra rằng, cần thay đổi và kết hợp nhiều phương pháp nếu muốn thành công.

Mong đợi phần thưởng ngay lập tức.

Người thông minh luôn  hiểu rằng làm việc chăm chỉ và siêng năng luôn là phần đầu tiên nếu bạn muốn nhận được thành quả tương xứng. Thay vì sau lần thất bại, họ bỏ cuộc vì không có được thứ mình cần, nhưng người thông minh sẽ luôn tìm cách động viên bản thân, tiến lên phía trước vì đơn giản, phần thưởng đang đợi họ ở cuối con đường.

Tin vào may mắn.

Ví dụ điển hình cho việc này, một số người đạt điểm cao trong các kỳ thi dù trước đó họ không hề ôn bài. Điều này diễn ra khá hiếm, và lý do duy nhất là do may mắn. Tuy nhiên, người thông minh không dựa vào yếu tố này, họ hiểu rằng thành công là kết quả của quá trình trao dồi và nỗ lực không ngừng nghỉ.Mô tả hình ảnh

Không ngừng trách móc người khác

Thật khó để nhận lấy trách nhiệm về mình khi mắc phải lỗi lầm nào đó, và rất nhiều trong chúng ta chọn cách đổ lỗi cho người khác, thay vì chính bản thân mình. Người khôn khéo không làm điều đó, sau mỗi lần thất bại, thay vì khiển trách đổ lỗi cho nhau, họ tìm cách rút ra bài học, và làm thế nào để tránh mắc phải sai lầm tương tự như vậy. Chính thói quen ấy giúp họ thành công sau này.Mô tả hình ảnh

Cố gắng thay đổi người khác

Nhiều người có thói quen thay đổi người khác, tuy nhiên, bạn chỉ có thể thay đổi người khác khi họ thật sự muốn điều đó. Người thông minh biết được điều đó, và vì thế thay vì thay đổi bạn, họ sẽ tìm cách thay đổi công việc để khiến nó phù hợp hơn với bạn.

Khẳng định bản thân luôn là người đứng đầu

Nhiều người trong chúng ta luôn thích được làm người đứng đầu, trong công ty, trường học hoặc gia đình, thậm chí là khi người khác không thích vì điều đó. Người khôn khéo suy nghĩ ngược lại, những quyết định luôn đi kèm theo sự xung đột, vì thế, thay vì tự mình đưa ra quyết định, họ sẽ chọn cách khéo léo lắng nghe suy nghĩ của người khác, trước khi có một quyết định cuối cùng.

Cố gắng gây ấn tượng với tất cả mọi người

Khi bạn cố gắng gây ấn tượng với người khác, kết quả ngược lại thường xảy ra. Thay vì tạo ấn tượng với mọi người, những người thông minh sẽ tìm cách kết nối và giao tiếp với mọi người xung quanh, thay vì chỉ tập trung biến mình trở thành một mẫu người quyến rũ và hấp dẫn.

Cố gắng trở thành một người tử tế.

Mô tả hình ảnh

Rất nhiều người cố gắng làm hài lòng tất cả xung quanh, kể cả bạn bè, đồng nghiệp. Tuy nhiên, bạn sẽ dẽ dàng bị người khác lợi dụng nếu cứ cố gắng làm hài lòng người khác. Người thông minh là người biết cách duy trì các mối quan hệ có lợi cho bản thân, đồng thời tránh việc mất thời gian vì các mối quan hệ không cần thiết. Bên cạnh đó, thay vì cố gắng làm hài lòng tất cả mọi người, hãy tập trung làm tốt công việc của minh, đó là cách giúp bạn trở nên ấn tượng hơn trong mắt người khác đấy.

Chủ đề chính: #người_thông_minh

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn