3 năm trước

10 người nổi tiếng bị giết bởi chính bác sĩ của mình

Những người nổi tiếng, có quyền thế và địa vị thường được hưởng những bác sĩ tốt nhất. Nhưng sau đây là 10 trường hợp những người nổi tiếng chết vì chính bác sĩ của mình.

10. Vua George V

Vua George V có thể nói là được hưởng những đãi ngộ bậc nhẩt trong cuộc sống vương giả của mình. Những thức ăn tốt nhất, ở lâu đài tốt nhất, và chế độ chăm sóc y tế tốt nhất. Và đó là lí do vì sao thời gian hấp hối của các vị vua thường kéo dài. Chính tình trạng hấp hối kéo dài của ông là lí do khiến ông bị giết. Khi vua George V rơi vào tình trạng hôn mê, người ta đã hoàn thiện các giấy tờ thủ tục cần thiết vào buổi sáng. Nhưng tình trạng hấp hối của nhà vua có thể kéo dài đến tối. Vì vậy để đảm bảo những giấy tờ buổi sáng có hiệu lực và ngăn chặn những điều tiếng không hay, bác sĩ của nhà vua đã tiêm cho ông ta cocaine và morphine để đẩy nhanh cái chết của ông.

9. Tổng thống Garfield

Tổng thống Garfield bị bắn vào năm 1881 bởi Charles Guiteau. Đạn của tên sát thủ đã găm vào tuyến tụy của tống thống. Nhưng gần như khó có khả năng viên đạn này sẽ làm ông tử vong. Nhiều bằng chứng cho thấy có vẻ như như nguyên nhân tử vong là do bị nhiễm trùng bởi chính các bác sĩ của ông. Ngay sau khi ông bị trúng đạn, họ đã thăm dò vết thương để tìm viên đạn bằng ngón tay của mình mà không hề khử trùng. Họ cố gắng một lần, một lần nữa, mỗi lần mà không cần khử trùng tay hay các công cụ, một bác sĩ thậm chí còn làm thủng gan của tống thống bằng ngón tay của mình. Tám mưoi ngày sau vụ nổ súng, tổng thống qua đời vì nhiễm trùng.

8. Sigmund Freud

Không phải tất cả những người nổi tiếng chết dưới bàn tay bác sĩ của họ đều là nạn nhân của những hành vi sai trái. Sigmund Freud, thường nói " Đôi khi một điếu xì gà, chỉ là một điếu xì gà". Đúng thế một điếu xì gà chả là gì cả nhưng nó lại là nguyên nhân gây bệnh ung thư miệng. Thật không may vị bác sĩ tâm thần học nổi tiếng này lại rất thích thứ nicotine chết người ấy. Ông đã hút khoảng 20 điếu một ngày. Ông đã bị ung thư vòm miệng vô cùng đau đớn. Trong những giây phút cuối đời Freud đã yêu cầu bác sĩ của mình cho ông một liều morphine để ông ra đi không đau đớn.

7. Tổng thống Washington

Trong tất cả những bệnh tật khiến chúng ta phải sợ hãi, thì viêm họng có lẽ không phải là một bệnh quá đáng sợ. Washington đã đi ra ngoài trong một ngày mưa tuyết, sau đó ông về nhà ăn tối mà không thay quần áo ướt của mình. Ngày hôm sau ông đã bị đau họng. Ông cảm thấy đau và không thở được do phù nề.  Một vị bác sĩ trong nhà ông đã lấy máu cho ông, và áp dụng một số biện pháp chữa trị nhưng đều thất bại. Một bác sĩ thứ hai đã đến và tiếp tục lấy máu cho ông thêm nhiều lần nữa, cổ họng ông được lau bằng gạc thoa thuốc mỡ và chế phẩm từ bọ cánh cứng sấy khô. Ông cũng được súc mệng bằng mật ong, dấm và bơ nhưng có vẻ như tất cả mọi biện pháp chỉ làm tình trạng nhiễm trùng của ông trở nên nặng hơn. Một trong những lời trăn trối cuối cùng của ông là " Bác sĩ, tôi chết thật khó khăn"

6.Michael Jackson

Michael jackson đang chuẩn bị cho một tour diễn vòng quanh thế giới thì ông đột ngột qua đời vào năm 2009. Nguyên nhân gây ra cái chết của ông là một loại thuốc gây mê cực mạnh " porofol". Mộ loại thuốc dùng để gây mê toàn thân trong các cuộc phẫu thuật. Bác sĩ của Michael jackson đã sử dụng nó để điều trị chứng mất ngủ của ca sĩ này khi anh bị căng thẳng bởi tua diễn sắp tới.Việc sử dụng propofol để có được giấc ngủ cũng chẳng khác gì việc sử dụng bom nguyên tử để đào một miếng đất trồng rau cả. Bác sĩ của Michael jackson đã bị kết án 4 năm tù giam cho tội ngộ sát không tự nguyện, và được trả tự do sau hai năm.

5. Joan Rivers

Diễn viên hài Joan Rivers không bao giờ ngần ngại khi nói về việc phẫu thuật thẩm mĩ của mình, Cô còn hay nói đùa rằng " tôi ước gì tôi có một chị em sinh đôi, để tôi có thể biết tôi trông sẽ thế nào mà không cần phải tự mình phẫu thuật". Trong năm 2014, cô lại tiếp tục tiến hành một cuộc phẫu thuật. biến chứng đã xảy ra và cô đã chết. Nhiều người cho rằng đây là một trường hợp sống bằng dao mổ và chết cũng bằng dao mổ. Thật không có gì để nói về sự nghiện phẫu thuật thẩm mĩ của cô.Trong năm 2016, các bác sĩ phẫu thuật cho cô cũng đã thừa nhận sơ suất và nhận trách nhiệm về cái chết của Rivers.

4.Abraham Lincoln

Chúng ta ai cũng biết vì sao tổng thống Lincoln chết. Khi ông đi đến nhà hát, đã bị John Wilkes Boot bắn vào đầu. Thậm chí ngày nay, một vết thương như vậy cũng sẽ gây chết người. Vậy là chấm hết sao? không hẳn. Trong chiến tranh nhiều người đã lấy đạn ra khỏi đầu mà vẫn sống. Như vậy chỉ vì nó là một vết thương khủng khiếp không có nghĩa là nó gây tử vong.Nguyên nhân tử vong có thể là do quá trình điều trị chứ không phải do viên đạn. Khi ông bị bắn, bác sĩ Charles Leale đang có mặt tại nhà hát và là người đầu tiên tiếp cận tổng thống. Ông nói " Theo y học, tôi có thể dễ dàng loại bỏ viên đạn bằng việc mở vết thương ". Viên đạn có thể gây ra một vết thương nặng, nhưng việc thăm dò vết thương, lặp đi lặp lại của các bác sĩ có thể là nguyên nhân gây mất máu chết người.

3. Vua Charles II

Chúng ta có thể thấy rằng vị trí và quyền lực cũng không thể đảm bảo sự chăm sóc y tế hoàn mĩ. Vua Charles II của Anh đã phải chịu đựng sự dày vò vì ông có quá nhiều bác sĩ. Có tất cả 14 vị bác sĩ chăm sóc cho ông trong những ngày cuối cùng của đời mình. Họ đã thử tất cả các cách điều trị của mình lên người ông. Ông bị chảy máu, bị nôn, đầu bị cạo trọc và phồng rộp. Được cho uống thuốc xổ, băng bó với thạch cao làm từ phân chim bồ câu. Đó chỉ là ngày đầu tiên, những ngay tiếp theo đó  ông còn được điều trị bằng nhiều phương pháp lạ khác. Và ông đã chết trong đau đớn.

2. Edward Gibbon

Tác phẩm '' Sự suy vong và sụp đổ của đế chế La Mã" của  Edward Gibbon là một trong những kiệt tác văn học trong lĩnh vực lịch sử. Nhưng câu chuyện lịch sử về nhà sử học gia này thì không phải ai cũng biết. Edward Gibbon bị chứng bệnh sưng tinh hoàn. Ngày nay chúng ta có thể cười khi nghe điều đó nhưng nó thật sự là nỗi ám ảnh với Edward Gibbon. Vì vậy ông đã quyết định chữa trị nó. Gần 4 lít chất lỏng đã được hút ra trong lần đầu tiên chữa trị, và được lặp đi lặp lại nhiều lần với một lượng tương tự như thế. Phương pháp điều trị làm thuyên giảm tình trạng đau đớn và xấu hổ của ông, nhưng cũng làm cho ông nhiễm trùng mà chết.

1. Vua Charles II của Navarre

Vua Charles  II phải chịu một cái chết rất bi thảm, ngay cả khi ông là một người tồi tệ với biệt danh "Charles the Bad" (Ông đã kiếm lợi bằng cách lợi dụng cuộc chiến tranh giữa Anh và Pháp, ông chuyển phe bất cứ khi nào phe đó chiếm lợi thế). Khi Charles bị ốm, ông đã không thể sử dụng cánh tay và chân của mình. bác sĩ của ông đã sử dụng môt phương thuốc dân gian để chữa cho ông. Đó là xoa rượu thuốc. Để nhà vua tiếp xúc tối đa họ gói nhà vua trong vải tẩm rượu rồi dùng chỉ để khâu lại. Một đêm người phụ nữ phụ trách việc khâu vải cho nhà vua, để cắt sợi chỉ thừa thay vì sử dụng kéo cô lại dùng nến để đốt. Và các bạn có thể tưởng tượng khi vải tẩm rượu mà bắt lửa thì thế nào rồi đấy. Theo ghi chép  của Jean Froissart, nhà vua vẫn còn hấp hối đau đớn trong hai tuần trước khi chết. Cõ lẽ đó cũng là một kết cụ phù hợp với "Charles the Bad".

Nguồn: listverse

Hiepsibian- Ohaytv: Dịch và chỉnh sửa

Xem thêm các bài đăng của mình tại đây.

Chủ đề chính: #bác_sĩ

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn