Quyên Nguyễn 1 năm trước

10 sự thật thú vị trong rạp chiếu phim có thể bạn chưa biết

Ngày nay, xem phim ở rạp không còn là điều quá xa lạ đối với hầu hết các bạn trẻ. Nhưng không phải ai cũng biết được những sự thật thú vị nằm sau đó. Bài viết dưới đây liệt kê 10 sự thật thú vị này. Mời bạn đọc Ohay TV cùng xem!

1. Phần lớn nhất của lợi nhuận không phải là thu được từ việc bán vé

Nghe có vẻ lạ nhưng rạp chiếu phim kiếm được nhiều tiền từ việc bán bỏng ngô và nước ngọt hơn là bán vé. 

2. Có rất nhiều vi phạm bản quyền

Rất nhiều người mắc phải vi phạm bản quyền khi đến rạp chiếu phim và ghi lại toàn bộ nội dung bộ phim mới. Nhân viên của rạp phim cố gắng ngăn chặn điều này nhưng vẫn có một số thành phần vẫn cố vi phạm.Để ngăn chặn hành vi trộm cắp phim, ở Mỹ đã treo giải thưởng cho nhân viên hoặc người xem phim, nếu phát hiện ra người nào lén quay trộm sẽ nhận được một khoản tiền thưởng.

3. Khán giả nhỏ tuổi vẫn len lỏi để xem phim dành cho người lớn

Nhiều rạp chiếu phim đã cố gắng ngăn chặn những tình huống này nhưng nó vẫn xảy ra thường xuyên và rất khó kiểm soát.

4. Thể hiện cảm xúc quá đà khi xem phim

Trong các rạp chiếu phim, nhiều người không thể nào giữ được cảm xúc của mình. Họ cười, nói, khóc lóc, la hét, sợ hãi, thậm chí là ngất đi. Vì thế, nhân viên rạp chiếu phim luôn sẵn sàng trợ giúp cho khán giả của mình.

5. Nhiều người lén đem thức ăn bên ngoài vào rạp

Bạn có thể không thích bỏng ngô hoặc các món ăn nhẹ khác mà họ bán ở rạp chiếu phim nhưng lại bị nghiêm cấm mang đồ ăn của riêng bạn vào rạp. Dù vậy, nhiều người vẫn vi phạm quy tắc này. Do đó, các bạn nên lưu ý, camera an ninh sẽ ghi lại và bạn sẽ bị rơi vào “tầm ngắm” đấy!

6. Nhiều người không thích xem phim 3D

Tiếp xúc với hình ảnh 3D trong một thời gian dài có thể gây ra các hiện tượng như buồn nôn, chóng mặt, hoa mắt. Công nghệ hình ảnh 3D sử dụng hai máy camera riêng biệt để tạo 2 hình ảnh lồng ghép lên nhau và thông qua kính 3D để gây nên cảm giác về độ sâu và độ nổi của hình ảnh. Điều này yêu cầu hai mắt đều phải có một thị lực tốt và đồng đều. Nhưng trên thực tế, thị lực của mắt trái và mắt phải của đa số chúng ta đều không cân bằng. 

Xem phim 3D khiến cho não phải hoạt động căng thẳng hơn nhằm duy trì sự thăng bằng thị lực giữa hai mắt và gây ra những hiệu ứng phụ đã nêu trên. Chưa kể đến cảm giác khó chịu khi phải đeo kính, đặc biệt là những bạn bị cận thị.

7. Rạp chiếu phim đầy rác vào những đêm cuối tuần

Bạn đã bao giờ nhận thấy rằng sàn rạp chiếu phim có cảm giác hơi dính và khá dơ bẩn ngay cả khi nhân viên đã dọn dẹp sau mỗi suất chiếu? Bởi vì thời gian nghỉ giữa các suất chiếu khá ngắn nên tất cả những việc mà nhân viên vệ sinh có thể làm trong thời gian đó là quét sàn nhà. 

Các sàn trong rạp chiếu chỉ được làm sạch đúng cách và tẩy rửa bằng dung dịch vào ban đêm, khi hết các suất chiếu trong ngày hôm ấy. Cách tốt nhất là không nên đi vào cuối tuần vì lúc này lượng người đến xem khá đông.

8. Mọi người có thể đánh nhau, gây mâu thuẫn ở rạp chiếu phim.

Một cuộc xung đột có thể xuất hiện ở bất cứ đâu kể cả rạp chiếu phim. Có vẻ như không có gì để tranh luận khi xem phim nhưng thực ra những nguyên nhân như cười đùa quá lố, nói chuyện điện thoại, đạp chân vào ghế người ngồi trước cũng khiến cho nhiều người lời qua tiếng lại.

9. Bạn đang bị theo dõi!

Trong mỗi rạp chiếu phim, khi bạn mua vé, có phần chọn chỗ ngồi. Điều này giúp ngăn chặn trộm cắp phim hoặc nhờ camera an ninh, nhân viên rạp chiếu phim có thể phát hiện các cặp đôi có hành động nhạy cảm. Vào lúc đó, nếu bị phát hiện có những hành động quá mức cho phép, bạn sẽ bị cảnh báo bởi nhân viên hoặc bị đuổi ra khỏi rạp chiếu ngay lập tức. 

Quyên Nguyễn - Ohay TV

Nguồn: Brightside

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...