Moe Jo 3 năm trước

10 thói quen nhỏ giúp bạn thông minh hơn (Phần 2)

Hầu hết tất cả chúng ta đều có nhiều điều kiện để nâng cao khả năng tư duy của mình, và dưới đây là 10 thói quen đơn giản nhưng hiệu quả giúp bạn thông minh hơn.

6. Học ngoại ngữ

Học một ngôn ngữ mới chắc chắn sẽ chẳng dễ dàng gì, nhưng việc này lại có vô số những lợi ích tuyệt vời. Và tăng trí thông minh của bạn là một trong số đó.

Quá trình học ngoại ngữ buộc bạn phải phân tích các cấu trúc ngữ pháp và học từ mới, điều này khiến tăng hiểu biết và khả năng xem xét các vấn đề của bạn. Đồng thời, khoa học đã chứng minh rằng những người giỏi ngoại ngữ thì thường cũng giỏi lên kế hoạch và đưa ra các quyết định đúng đắn hơn những người chỉ nói được tiếng mẹ đẻ.

7. Viết ra những gì bạn nghĩ

Viết lách giúp nâng cao khả năng ngôn ngữ của bạn. Nhưng không chỉ thế, việc này cũng giúp bạn phát triển các kĩ năng như tập trung, sáng tạo tưởng tượng và thấu hiểu.

Hầu hết các nhà văn đều rất thông minh. Bằng việc diễn đạt bằng lời những gì xuất hiện trong tâm trí bạn, bạn sẽ có một tư duy logic và biết cách bộc lộc cảm xúc của mình.

8. Chu du tới những miền đất mới

Khi vi vu trên một chuyến tàu đêm, hay nằm dài trên một bãi biển đầy nắng, có lẽ hầu hết tất cả mọi người sẽ đều cảm thấy rất thư giãn và thoải mái. Du lịch giúp chúng ta giảm stress và được giải phóng khỏi những mối lo lắng khác. Điều này khiến chúng ta dễ tập trung hơn và sâu sắc hơn trong cách đánh giá mọi việc.

Đi du lịch cũng cho chúng ta cơ hội để học hỏi, qua đó tăng khả năng sáng tạo và mở rộng, làm đa dạng lối suy nghĩ.

9. Nấu những món ăn khác nhau

Những người thường hay nấu ăn và tìm tòi các công thức mới - dù họ là đầu bếp chuyên nghiệp hay là nội trợ tai gia - thường đều rất sáng tạo. Họ không e sợ khi thử những điều mới lạ, họ có khả năng tập trung tốt và họ rất chú tâm tới những chi tiết nhỏ. Đồng thời, việc nấu nướng cũng giúp ta tăng tốc độ phán đoán và đưa ra quyết định nhanh chóng.

10. Tham gia các hoạt động thể thao

Chơi thể thao không chỉ là một cách để phát triển cơ bắp, mà còn rất hữu hiệu trong việc tăng cường sức khỏe não bộ.

Không chỉ thế, việc chơi thể thao (và cả xem hay cổ vũ thể thao) cũng làm tăng chức năng của não, tăng tốc độ phản ứng và sự tự tin.

Tham khảo: lifehack.org

Đọc: 10 thói quen nhỏ giúp bạn thông minh hơn (Phần 1)

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...