Giang Nguyễn
5 năm trước

10 việc bạn nên làm trong ngày đầu tiên đi làm

Nếu bạn có thể tuân thủ theo 10 việc bạn nên làm trong ngày đầu tiên đi làm dưới đây thì chắc chắn công việc của bạn sẽ trở nên suôn sẻ hơn rất nhiều.

Nếu bạn có thể tuân thủ theo 10 việc bạn nên làm trong ngày đầu tiên đi làm dưới đây thì chắc chắn công việc của bạn sẽ trở nên suôn sẻ hơn rất nhiều.

1. Để hẳn hai tuần ngủ ngon trước khi đến ngày đầu tiên đi làm.

Ngủ ngon sẽ giúp bạn tỉnh táo và nhạy bén hơn khi phải tiếp xúc với hàng nghìn con người, phải xử lý khối lượng thông tin vô cùng lớn. Tuy nhiên một giấc ngủ ngon không thể đủ bù đắp cho ba tháng bạn mất ngủ. Chính vì thế bạn nên dành ra hai tuần trước khi đến ngay đi làm chính thức để ngủ đủ giấc như một cách tái khởi động cơ thể. Trong khoảng thời gian ngủ bù này bạn cũng nên tập làm quen với khung giờ đi làm, có như vậy đến ngày quan trọng bạn sẽ không bị trễ nữa.

10 việc bạn nên làm trong ngày đầu tiên đi làm

2. Tìm hiểu về các tuyền đường,

Dù bạn sử dụng phương tiện gì cũng nên tìm hiểu kĩ các con đường có thể đến nơi bạn làm việc. Bạn nên tập đi từ nhà đến cơ quan trong giờ cao điểm để có thể căn chính xác được khoảng thời gian đi lại. Khi đã căn được chính xác thì bạn nên cộng thêm 10 phút nữa bởi ngày đầu tiên đi làm mà đi sớm không phải rất tuyệt sao. Ngoài ra, một vài kế hoạch dự phòng cũng nên được đề ra để tránh gặp phải những chuyện đáng tiếc vào ngày đầu tiên đi làm của bạn.

3. Tự chuẩn bị đồ ăn ở nhà.

Hầu hết các công ty đều có truyền thống và phong cách nhà ăn khác nhau. Điều này khiến cho không ít nhân viên mới vào nghề gặp khó khăn trong việc chọn bữa trưa sao cho phù hợp. Chính vì thế buổi đầu tiên đi làm bạn nên tự chuẩn bị bữa trưa cho mình, ăn thật no vào buổi sáng để tránh bị bỏ đói nhé. Có thực mới vực được đạo mà.

4. Nghiên cứu kỹ về công ty.

Trước khi đi làm chính thức, hãy dành những thời gian tự do ở nhà để nghiên cứu các trang web của công ty và ghi lại những điều quan trọng. Bạn sẽ cảm thấy đỡ bỡ ngỡ trong môi trường mới được bao quanh bởi những người không quen thuộc. Tuy nhiên đừng cố ra vẻ cái gì cũng biết nhất là những chuyện riêng tư của đồng nghiệp bởi làm như vậy bạn sẽ giống một kẻ stalker hơn là một nhân viên mẫn cán đó.

5. Chuẩn bị quần áo cẩn thật.

Mỗi một công ty đều có quy chuẩn về ăn mặc khác nhau chính vì vậy bạn nên chú ý một chút để không bị lố trong ngày đâu tiên đi làm. Bạn có thể để ý mọi người mặc gì trong khi đi phỏng vấn còn nếu không nhớ có thể gọi hỏi ý kiến trưởng bộ phận nhân sự. Với các bạn nữ hạn chế ăn mặc quá hở hang, làm thế cũng chẳng giúp các bạn thăng tiến nhanh hơn đâu. Hãy chọn những bộ quần áo kín đáo mà vẫn tinh tế nhé.

6. Viết lại mọi điều.

Ngày đầu tiên đi làm chủ yếu bạn sẽ được đưa đi giới thiệu khắp mọi nơi trong công ty. Tốt nhất bạn nên đầu tư cho mình một cuốn sổ tay mang đi khắp mọi nơi và ghi lại tất cả mọi thứ kể cả tên của mọi người trong công ty. Điều này sẽ giúp bạn tạo được ấn tượng tốt với mọi người bởi ai chả thích mình được nổi bật, được biết đến.

10 việc bạn nên làm trong ngày đầu tiên đi làm

7. Đừng thể hiện mình quá nhiều.

Chìa khóa cho ngày đầu tiên đi làm đó là kiềm chế mình. Cho dù bạn là một con người năng động, giỏi giang đến đâu cũng nên tiêt chế lại. Thậm chí nếu mọi người đang đùa vui nhau bạn cũng đừng nên tham gia vội. Ngoài ra nếu bị giao những việc nhàm chán như photo tài liệu hay nhập dữ liệu vào máy tính thì cũng đừng tỏ ra chán nản nhé. Bạn càng làm công việc nhiệt tình bao nhiêu thì khả năng bạn được giao cho những công việc thú vị hơn sẽ tăng lên bấy nhiêu.

8. Đừng dấu dốt, cứ hỏi một cách thoải mái.

Không biết thì đừng gần khi hỏi nhé! Bởi sẽ chẳng còn gì ngu ngốc hơn khi mà làm công việc đầu tiên trong khi bạn chưa hiểu kỹ về nó. Cứ đưa ra thật nhiều câu hỏi để có thêm càng nhiều thông tin càng tốt. Chính sự tò mò sẽ giúp công việc của bạn diễn ra trơn tru hơn đó.

9. Biết lắng nghe.

Việc biết lắng nghe trong ngày đầu đi làm là rất quan trọng. Cho dù bạn đang có một ý tưởng hay ho trong đầu cũng đừng nói ra ngay trong ngày đầu tiên ở công ty. Thay vào đó, bạn hãy cố gắng lắng nghe và tiếp thu ý kiến của các đồng nghiệp, các tiền bối trong cồng ty. Đây là một cách giúp bạn chiếm được lòng tin của người khác.

10. Có một cuộc nói chuyện trực tiếp với ông chủ.

Những cuộc nói chuyện này là vô cùng cần thiết không chỉ cho bạn mà còn cho cả ông chủ của bạn nữa. Nó sẽ giúp cả hai hiểu nhau hơn, từ đó mà làm việc sẽ hiệu quả hơn. Nhất là với một nhân viên mới đi làm như bạn, việc hiểu rõ tính tình, cung cách làm việc của ông chủ cũng khiến bạn hạn chết những sai lầm không đáng có.

Lão Còi - Ohay TV - Theo howstuffworks

Chủ đề chính: #công_sở

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn