Woody Übermensch 3 năm trước

10 vũ khí cổ đại ngầu nhất thế giới

Bạn đã biết được loại nào trong số 10 loại vũ khí cực ngầu thời kì cổ đại này?

10. Kakute (nhẫn gai)

Kakute là những chiếc nhẫn có gai được sử dụng ở Nhật Bản thời xưa. Kakute thường làm bằng sắt và có từ một đến ba gai. Cách sử dụng thông thường nhất là đeo một hoặc hai vòng vào ngón tay giữa, đôi khi ở ngón tay cái với gai hướng vào bên trong nhằm mục đích gây sát thương khi dùng tay nắm vào tay, chân hoặc cổ của đối thủ. Một cách sử dụng khác ít tiêu chuẩn hơn là đeo gai hướng ra phía ngoài, những người đeo theo cách này sẽ chiến đấu bằng nắm đấm. 

9. Haladie

Haladie là một loại vũ khí thú vị có xuất xứ từ Ấn Độ cổ đại. Đây là thứ vũ khí đặc trưng của các chiến binh cổ xưa của Ấn Độ - các Rajput. 

Haladie cấu tạo gồm 2 lưỡi dao hơi cong gắn kết với nhau bởi một cán ở giữa. Một số Haladie thậm chí có thêm một bộ phận để gắn thêm một lưỡi dao thứ 3 vào tay cầm của nó.

8. Sodegarami

Các Sodegarami là một loại vũ khí phổ biến của các nhân viên thực thi pháp luật thời Edo của Nhật Bản. Do cấu tạo đặc biệt khiến cho nó dễ bị cuốn vào áo kimono, loại vũ khí này cho phép các nhân viên bắt giữ những tên tội phạm mà không gây ra sát thương quá lớn. 

7. Zweihaender

Zweihaender có lẽ là loại kiếm lớn nhất trong lịch sử. Chúng đã từng được sử dụng bởi các binh lính Thụy Sỹ và Đức nhằm chống lại quân cầm giáo. Zweihaender có chiều dài 178cm, nặng từ 1,4 đến 6,4Kg và được cầm bằng 2 tay.

6. Madu

Các thầy tu khổ hạnh của Hồi giáo và Ấn Độ giáo không được mang vũ khí, do đó họ phải tự ứng biến để tự bảo vệ mình. Họ tạo ra các Madu, thứ không được chính thức coi là vũ khí. Madu được làm từ 2 sừng linh dương Ấn Độ gắn vuông góc với nhau, là vũ khí tuyệt vời cho việc đâm, tuy nhiên các thầy tu nói rằng Madu chỉ được dùng với mục đích phòng thủ.

5. Giáo lửa (hỏa thương)

Được phát minh ra ở Trung Quốc thời cổ đại, loại vũ khí này có hinh dạng như một ngọn giáo nhưng có thể bắn ra viên đạn với thuốc súng. Ban đầu, những cây hỏa thương chỉ có mục đích làm lóa mắt đối thủ, nhưng sau đó chúng được cải tiến để bắn ra mảnh đạn hoặc phi tiêu độc.

4. Atlatl

Atlatl là một dạng phi tiêu thời kỳ Đồ Đá và là tiền thân của cung tên. Loại vũ khí này có cấu tạo rất đơn giản, chỉ gồm một gậy cầm tay với một phần lồi lên ở đầu nơi phi tiêu có thể được gắn vào. Mặc dù cấu tạo đơn giản như vậy nhưng loại vũ khí này hiệu quả đến nỗi đã có giả thuyết cho rằng nó góp phần vào nguyên nhân tuyệt chủng của loài voi ma mút lông mịn.

3. Khopesh

Mặc dù thỉnh thoảng vẫn được gọi là kiếm hình liềm, thứ vũ khí mang tên Khopesh của người Ai Cập này thực chất là một loại vũ khí trung gian giữa kiếm và rìu chiến. Loại vũ khí này là biểu tượng quyền lực ưa thích của giới tinh hoa Ai Cập cổ đại. Đây là vũ khí của thời đại đồ đồng, thường được đúc ra từ một khối đồng duy nhất và có trọng lượng khá nặng.  

2. Shotel

Không giống như các Khopesh, các Shotel là những thanh kiếm hình liềm thật sự được sử dụng bởi người Ethiopia cổ đại. Trái ngược với dáng vẻ khá ngầu của nó, các Shotel rất khó sử dụng do chuôi cầm quá nhỏ và lưỡi quá to, việc rút kiếm ra cũng rất khó khăn chật vật khiến cho loại vũ khí này được cho là vô dụng. Hầu như công dụng duy nhất của Shotel là để trang trí hoặc để lấy le với gái.

1. Urumi

Urumi là một loại kiếm lưỡi cong linh hoạt. Các lưỡi được làm bằng kim loại nhưng có khả năng uốn cong. Khi không được sử dụng, chúng được uốn quanh eo như dây nịt. Urumi có thể đạt tới chiều dài 3 đến 5 mét.

Urumi rất khỏ sử dụng và có thể gây nguy hiểm cho chính chủ nhân của nó nếu không có kỹ xảo điêu luyện. Nhưng một khi đã làm chủ nó, đây là chính là thứ vũ khí "không đỡ được" theo đúng nghĩa đen. Dù đối thủ có sử dụng tấm khiên để ngăn lại, nó sẽ uốn cong và tấn công từ một hướng khác.

Theo Listverse.com

Biên dịch: Woody Übermensch - Ohay TV

******************************

Các bài viết khác có thể bạn sẽ thích:

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn