11 điều có thể bạn làm sai hàng ngày nhưng không nhận ra

Dưới đây là 11 điều ảnh hưởng đến sức khoẻ có thể bạn vẫn đang làm sai hằng ngày nhưng hoàn toàn không nhận ra.
Cùng điểm xem đó là những điều gì và thay đổi chúng nhé!

11. Báo thức nhiều lần

11. Báo thức nhiều lần,sai lầm thường gặp

Mỗi sáng khi đồng hồ báo thức reng lên, chúng ta thường tắt đi và hẹn thêm nhiều lần nữa vì không thể thức giấc nổi. Nhưng cho dù bạn cố ngủ lại đến đâu thì thực tế cũng không thể ngủ sâu và thoải mái hơn, ngược lại chỉ càng làm cho cơ thể cảm thấy mệt mỏi. 

Để tránh hậu quả tiêu cực này, bạn nên bật dậy ngay trong lần báo thức đầu tiên, vươn vai hết cỡ để giãn hết các cơ vì động tác này sẽ giúp bạn cảm thấy tỉnh táo và có tinh thần cho cả ngày dài.

10. Lượng kem đánh răng hằng ngày

10. Lượng kem đánh răng hằng ngày,sai lầm thường gặp

Đừng làm theo những đoạn quảng cáo kem đánh răng mà bạn thấy, thực tế không cần một lượng lớn kem đánh răng để phủ hết bàn chải đâu. 

Mục đích của kem đánh răng là giúp loại bỏ mảng bám và làm sạch, nên chỉ cần một lượng nhỏ bằng nửa đốt tay ngón út là được.

9. Cách treo giấy vệ sinh

9. Cách treo giấy vệ sinh,sai lầm thường gặp

Cách treo đúng là bạn phải hướng mặt giấy sử dụng ra ngoài. Các nhà khoa học của trường Đại học Colorado cho biết phương pháp này được cho là có rất nhiều lợi điểm. 

Đầu tiên, nó giúp giảm thiểu việc chúng ta quệt tay vào tường khi lấy giấy, tức là giảm bớt khả năng vi khuẩn lan truyền đến cơ thể. Việc lấy giấy khi xoay ra ngoài cũng trở nên dễ dàng hơn, ít khả năng giấy bị đứt đoạn giữa chừng. 

8. Tắm nước nóng

8. Tắm nước nóng,sai lầm thường gặp

Còn gì tuyệt vời hơn việc được ngâm mình trong bồn nước nóng sau một ngày dài làm việc vất vả? Chắc chắn rằng rất nhiều người đều thích việc tắm nước nóng vì nó làm cho chúng ta cảm thấy thư giãn. 

Tuy nhiên, bạn không nên ngâm mình trong nước nóng quá 20 phút bởi nó sẽ làm cho tim phải hoạt động nhiều hơn cũng như khiến làn da lão hóa nhanh hơn.

7. Uống cà phê buổi sáng

7. Uống cà phê buổi sáng,sai lầm thường gặp

Việc thức dậy buổi sáng luôn khiến bạn cảm thấy mệt mỏi do cơ thể sản xuất hormone cortisol ( hormone căng thẳng ). Do đó, bạn thường cần một chút cà phê để thấy tỉnh táo và phấn chấn hơn khi khởi đầu ngày mới. 

Tuy nhiên, nếu bạn uống cà phê ngay sau khi thức dậy, hiệu ứng của caffeine sẽ không mạnh bằng nồng độ cortisol trong máu của bạn. Khi thời gian trôi qua, cơ thể bạn sẽ cần nhiều caffein hơn để “thức dậy”. 

Các nhà khoa học khuyên rằng bạn nên uống cà phê sau 9h30 sáng hoặc 3 tiếng sau khi thức dậy vì lúc này nồng độ cortisol trong máu đã giảm xuống thấp hơn.

6. Rửa tay

6. Rửa tay,sai lầm thường gặp

Rất nhiều người đã rửa tay không đúng cách. 

Bạn cần phải chà xát xà phòng ở tất cả các phần da trên tay, bao gồm các kẽ giữa ngón tay, móng tay, lòng bàn tay, mu bàn tay… Nên rửa tay ít nhất từ 30 giây trở lên để đảm bảo loại bỏ sạch vi khuẩn.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp
  • Bài liên quan: sai lầm thường gặp,