Nguyễn Minh Ngọc Hà 4 năm trước

11 mẹo hay giúp bạn sống khỏe mạnh hơn

Có những thói quen bạn luôn nghĩ là tốt cho sức khỏe nhưng thực sự có đúng như vậy? Hãy để Ohay mách bạn 11 mẹo hay giúp bạn sống khỏe mạnh hơn dưới đây.

1. Uống cà phê trước những giấc ngủ ngắn. Theo một nghiên cứu của Nhật, những người uống một tách cà phê trước một giấc ngủ ngắn 20 phút cảm thấy tâm trí minh mẫn hơn.

2. Đừng đánh răng ngay sau khi ăn vì các axit trong thực phẩm có thể ăn mòn men răng của bạn. Các bác sĩ đề nghị hãy đánh răng sau đó một giờ.

3. Nếu bạn cần giảm cân, trước tiên hãy tăng cân. Điều đó có nghĩa là tăng trọng lượng cơ bắp. Trọng lượng cơ bắp nhiều hơn thịt mỡ là nguyên nhân khiến cơ thể bạn đốt cháy calo nhanh hơn.

4. Ăn nhiều sẽ khiến bạn ít ăn hơn. Ăn vặt suốt ngày có vẻ như một ý tưởng tốt, nhưng những món ăn nhẹ thực sự làm bạn đói hơn. Hãy ăn những bữa ăn lớn và no.

5. Tránh các thức uống năng lượng, đặc biệt là nếu bạn đang mệt mỏi. Đường và caffeine có thể khiến cơn mệt mỏi của bạn thậm chí còn tồi tệ hơn.

6. Nghe có vẻ khác thường nhưng khi bạn bị phù, hãy uống nhiều nước. Nước trộn với chất xơ sẽ gia tăng tính lưu động của chất thải trong ruột bạn.

7. Hãy ngừng uống thức uống dành cho người ăn kiêng nếu bạn muốn giảm cân. Một nghiên cứu cho thấy những người uống thức uống ăn kiêng có 70% nguy cơ tăng cân, không phải giảm cân.

8. Nếu bạn đang nóng và muốn làm mát cơ thể, hãy uống một cái gì đó nóng. Hai nghiên cứu đã cho thấy uống trà nóng trong thời tiết nóng làm giảm nhiệt độ cơ thể bạn bằng cách khiến bạn đổ mồ hôi.

9. Khi bạn mệt mỏi, 30 phút tập thể dục với cường độ vừa phải có thể nhanh chóng tăng cường năng lượng và cải thiện tâm trạng của bạn.

10. Bạn có thể tăng cường sức mạnh trí não bằng cách viết ghi chú bằng tay cho mình.

11. Hãy vứt xà phòng kháng khuẩn của bạn đi và có thể bạn sẽ ít bị bệnh hơn. Triclosan, một hóa chất được tìm thấy trong xà phòng kháng khuẩn, có thể gây ra sự mất cân bằng nội tiết tố.

Nếu bài viết hữu ích với bạn, đừng quên chia sẻ với mọi người nhé. Chúc các bạn luôn có một cuộc sống khỏe mạnh.

Theo UsefulGen

Dịch: Ngọc Hà - Ohay TV

Xem thêm:

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn