Nguyễn Minh Ngọc Hà 3 năm trước

12 nhận thức sai lầm mà phim ảnh đã đầu độc bạn

Chúng ta học được rất nhiều thông tin hữu ích từ phim ảnh. Tuy nhiên, phim ảnh cũng 'lừa dối' chúng ta rất nhiều. Cùng Ohay khám phá 12 nhận thức sai lầm mà phim ảnh đã đầu độc bạn dưới đây nhé.

1. Một trái tim ngừng đập có thể đập trở lại với một máy sốc điện. Sự thật là một khi trái tim đã ngừng đập, máy sốc tim không thể khiến nó đập trở lại.

2. Thuốc gây mê ngay lập tức khiến người ta ngất đi trong vòng vài giờ. Sự thật là phải mất 5 phút chất này mới có tác dụng và chỉ kéo dài trong một thời gian ngắn sau đó.

3. Cảnh sát có thể truy tìm một cuộc gọi điện thoại chỉ trong vòng một phút. Sự thật là phải mất khoảng một giờ để làm điều đó.

4. Quá trình giám định pháp y sẽ cung cấp đáp án cho mọi nghi vấn và thậm chí là tìm ra thủ phạm. Sự thật là quá trình giám định pháp y chỉ giúp thu thập chứng cứ.

5. Bạn phải chờ 24 giờ trước khi báo cáo một người mất tích. Sự thật là nếu bạn có những mối lo ngại xác thực, bạn nên liên hệ với cảnh sát ngay lập tức.

[qctrai]

6. Người chết đuối thường kêu cứu thật to trong lúc cố với cánh tay của mình lên cao. Sự thật là rất khó để nhận thấy một người chết đuối.

7. Bắn hai súng cùng lúc trông thật ngầu. Sự thật là khó có thể nhắm vào hai mục tiêu cùng một lúc.

8. Bộ giảm thanh khiến khẩu súng bắn ra yên lặng hoàn toàn. Sự thật là bộ giảm thanh chỉ làm giảm âm thanh nhưng tiếng súng nổ vẫn có thể nghe được.

9. Có thể mở khóa cửa bằng một khẩu súng. Sự thật là còng của ổ khóa dày và được làm bằng sắt. Một viên đạn nhỏ sẽ không thể phá vỡ.

10. Bạn có thể nói chuyện với người nhảy dù khác trong lúc rơi tự do xuống đất. Sự thật là gió lướt qua tai bạn khiến bạn không thể nghe mọi âm thanh.

11. Có thể kéo chốt lựu đạn bằng răng. Sự thật là bạn sẽ mất răng và lựu đạn thì vẫn còn nguyên chốt.

[qctrai]

12. Một vành đai tiểu hành tinh dày đặc và đông đúc. Sự thật là giữa các hành tinh cách nhau rất nhiều dặm.

Theo Brightside

Dịch: Ngọc Hà - Ohay TV

Xem thêm:

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...