13 quy tắc vàng về ăn uống mà bạn cần biết

Có thể bạn đã nắm được vài nguyên tắc chính của các nghi thức ăn uống thông thường. Tuy nhiên, vẫn có một số quy tắc không phải ai cũng biết. Ví dụ, nhiều người vẫn còn bối rối về những món họ có thể ăn bằng tay hay cách sử dụng dao và nĩa,...
Bài viết dưới đây tổng hợp 13 nguyên tắc vàng về ăn uống rất hữu ích. Mời bạn đọc Ohay TV cùng tham khảo!

1. Súp Miso

1. Súp Miso,quy tắc ăn uống

Thông thường, súp Miso sẽ được phục vụ trong một cái bát nhỏ và sâu. Bạn nên đặt chén súp vào trong lòng bàn tay và thưởng thức nước dùng với những ngụm nhỏ. Đũa hoặc thìa dùng để ăn đậu hũ và các thành phần còn lại trong súp. 

2. Thịt xông khói

2. Thịt xông khói,quy tắc ăn uống

Bạn không nên dùng dao để cắt thịt xông khói nướng giòn vì chúng rất dễ gãy và vụn. Đối với thịt xông khói mềm, bạn có thể dùng nĩa và dao để ăn.

3. Ô liu và ô liu đen

3. Ô liu và ô liu đen,quy tắc ăn uống

Khi ô liu được dùng như một món khai vị, bạn có thể dùng tay để lấy chúng. Còn nếu ô liu là một thành phần trong các món ăn (ví dụ như salad) thì bạn nên ăn bằng nĩa.

4. Phi lê cá

4. Phi lê cá,quy tắc ăn uống

Thông thường, phi lê cá sẽ được nhà hàng dọn lên với các loại dao và nĩa chuyên dụng riêng. Thịt cá rất mềm, vì vậy nó phải được tách cẩn thận với một chiếc nĩa 3 răng và một con dao nhỏ. Dao cũng có thể được sử dụng để tách da và xương cá thay vì phải dùng nĩa.

5. Cá nướng nguyên con

5. Cá nướng nguyên con,quy tắc ăn uống

Chắc hẳn chúng ta sẽ có ít nhiều bối rối và không biết cách xử lý tình huống này thế nào khi được phục vụ nguyên một con cá nướng ở một nơi sang trọng. Mẹo dành cho bạn là: hãy cắt cá theo chiều dọc ở vị trí giữa thân mà không chạm vào xương của nó. Tiếp đến, hãy tách phần thịt cá ở phía trên và đặt thịt vào vị trí trống ở trên đĩa của bạn. Bạn có thể cho thêm một ít chanh để tăng hương vị cho món ăn.

6. Thịt có xương

6. Thịt có xương,quy tắc ăn uống

Nếu ăn uống trong một bữa tiệc ở những nơi sang trọng thì bạn nên sử dụng dao và nĩa để tách phần thịt trên xương và ăn. Nhưng nếu ăn uống cùng bạn bè và gia đình ở nhà hoặc tại một bữa tiệc nướng thì bạn có thể ăn cầm bằng tay ăn cho thoải mái.

7. Tôm

7. Tôm,quy tắc ăn uống

Đối với tôm đã được bóc vỏ, bạn có thể dùng trực tiếp. Còn nếu xiên tôm là món khai vị, bạn nên chấm nguyên phần tôm trong nước sốt và ăn trực tiếp tôm từ xiên que. Nếu tôm quá lớn và bạn không thể ăn vừa miệng, bạn nên cắn và ăn từ từ. Lưu ý không chấm phần tôm mà bạn vừa cắn lại trong nướt sốt nếu bát nước sốt ấy dùng chung.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp
  • Bài liên quan: quy tắc ăn uống,