13 thói quen giúp bạn trở nên giàu có

Nếu sở hữu 13 thói quen dưới đây, bạn sẽ có một sự nghiệp thành công và trở nên giàu có.

1. Lập danh sách những việc cần làm hằng ngày

Theo một bài báo trên trang Business Insider, hơn 80% người giàu lập danh sách những việc phải làm. Người giàu không chỉ viết chi tiết những việc cần làm, mà còn làm theo danh sách đó. Để trở nên giàu có và duy trì được nó, bạn phải biết những điều cần làm và tập trung thực hiện chúng.

2. Mỗi ngày gặp gỡ một người mới

Các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng hầu hết mọi người đều sợ nói trước đám đông. Tuy nhiên, người giàu đã vượt qua nỗi sợ hãi này bằng cách gặp gỡ, kết nối hoặc đơn giản là trò chuyện với người mới mỗi ngày. Thực hành thói quen này hằng ngày sẽ tạo cho bạn sự tự tin cần thiết để tiếp cận với các nhóm rộng hơn.

3. Thức dậy sớm

3. Thức dậy sớm,cách làm giàu,cách trở nên giàu có

Dậy sớm lúc bình minh để vội vàng ra cửa đi làm khác với việc dậy sớm để có dư dả thời gian dùng cho việc suy nghĩ, xem xét trước khi đi làm. Người giàu thường làm theo cách thứ hai. Thời gian dư dả sẽ chuẩn bị tâm lý cho bạn trước khi đối mặt với các thách thức. Dậy sớm là một phương thức hữu ích để thiền và suy nghĩ hằng ngày của người giàu. Hãy dậy sớm để có thời gian suy nghĩ và sáng tạo!

4. Nói ít đi, lắng nghe nhiều hơn

Bạn luôn học được điều gì đó khi lắng nghe người khác. Đó là lý do vì sao con người có hai tai, nhưng lại chỉ có một cái miệng. Việc chú ý lắng nghe người khác không chỉ hữu ích cho bạn, mà còn làm lợi cho công việc của bạn. Khi chú tâm tới những gì người khác nói, bạn sẽ có thể giúp đỡ họ tốt hơn.

5. Học thứ gì đó mới mẻ mỗi ngày

Tiền được tạo ra nhờ sự tích cực gắn kết với thế giới và khao khát hiểu biết nó. Biết được điều này, người giàu nỗ lực học hoặc hiểu thêm một thứ mới mỗi ngày. Bằng cách học và hiểu thế giới và cách mọi người làm, bạn có thể dự đoán các hành động/nhu cầu của họ và kiếm lời từ đó khi cơ hội mở ra.

6. Đọc hằng ngày để cải thiện bản thân

6. Đọc hằng ngày để cải thiện bản thân,cách làm giàu,cách trở nên giàu có

Với nhiều cuốn sách kinh điển trên thế giới như hiện nay thì nếu chỉ đọc một cuốn sách một ngày, bạn sẽ không thể đọc hết số sách đó. Qua những cuốn sách, bạn học được rất nhiều về lịch sử, nhân loại, lối sống và các nền văn hóa khác.

Phần lớn người nghèo nói rằng họ không thích đọc hoặc đơn giản là họ không có thời gian cho việc đó. Đây là một điều đáng buồn vì kho tàng kiến thức của nhân loại đã không được khai thác. Người giàu tích cực khai thác nguồn lực này để mài sắc trí óc và làm dịu tâm hồn của họ. Và nếu họ không có thời gian đọc, họ sử dụng công nghệ hiện đại để nghe thiết bị đọc sách trong khi di chuyển. 

Thomas Corley từng nói rằng: “Người giàu tránh xem TV không phải vì họ có kỷ luật và sức mạnh ý chí siêu việt. Chỉ là họ không nghĩ tới việc xem TV vì họ bận theo đuổi thói quen đọc sách hằng ngày”.

7. Sống tiết kiệm

7. Sống tiết kiệm,cách làm giàu,cách trở nên giàu có

“Nếu bạn mua những thứ mình không cần, bạn sẽ nhanh chóng phải bán những thứ mình cần” – Tỷ phú Warren Buffett 

Nói như vậy không có nghĩa là hầu hết người giàu đều sống trong những căn nhà nhỏ không điện nước và chỉ có mỗi một chiếc ghế, chỉ là họ không sống quá xa xỉ.

Khi tạo dựng sự giàu có, họ sẽ xây dựng những thói quen nhận biết cái gì là thiết yếu, cái gì là xa xỉ, và đó là thói quen gắn với họ. Họ có thể bắt đầu mua một vài thứ xa xỉ như một ngôi nhà đẹp hoặc một vài bộ quần áo hàng hiệu nhưng nó vẫn nằm trong phạm vi ngân sách của họ, và thường chỉ là một hoặc hai món không đáng kể. Sau cùng thì bạn không thể sống trong nhiều ngôi nhà và lái nhiều chiếc xe hơi một lúc.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp