14 bức ảnh đại dương đẹp nhất năm 2018

Đại dương là một kho tàng vô giá mà nhờ có nhiếp ảnh, ta mới biết nó đẹp đẽ và đáng sợ đến thế nào. Trên thực tế, hiểu biết của con người về vũ trụ còn nhiều hơn những vực nước tăm tối sâu thẳm trên Trái đất. Đại dương là một bí ẩn đáng giá mà hầu hết chúng ta không có điều kiện tiếp cận. May mắn thay, các nhiếp ảnh gia dưới nước đã giúp ta ghi lại những cảnh tượng huyền ảo và kỳ vĩ, thậm chí vượt qua cả trí tưởng tượng của con người.

Ocean Art Underwater Photo Competition, cuộc thi 7 năm tuổi do Underwater Photography Guide tổ chức tiếp tục công bố những khoảnh khắc đẹp nhất về đại dương trong năm 2018.Cuộc thi năm nay đã trao giải thưởng trị giá hơn 80.000 USD cho 16 hạng mục về sinh vật biển, có cả hạng mục cho các phương pháp chụp ảnh dưới nước mang tính sáng tạo.Những khung hình dưới đây được chọn ra trong hàng nghìn bài dự thi đến từ 70 quốc gia và vùng lãnh thổ. Hãy sẵn sàng để "đại khai nhãn giới":

1. "Tên khổng lồ thân thiện" - Giải nhất hạng mục Góc Rộng, nhiếp ảnh gia François Baelen.

1. "Tên khổng lồ thân thiện" - Giải nhất hạng mục Góc Rộng, nhiếp ảnh gia François Baelen.,nhiếp ảnh,2018,đại dương,ảnh đẹp

2. Điệu ballet chết chóc của cá đuối - Nhiếp ảnh gia Duncan Murrell

2. Điệu ballet chết chóc của cá đuối - Nhiếp ảnh gia Duncan Murrell,nhiếp ảnh,2018,đại dương,ảnh đẹp Bức ảnh đã giành giải Ảnh Đẹp nhất

Bức ảnh này đã giành giải Ảnh Đẹp nhất và thật dễ dàng để biết lý do tại sao. Bao nhiêu người trong chúng ta có thể chứng kiến những con cá đuối tán tỉnh nhau? Nhiếp ảnh gia Duncan Murrell đã có may mắn ghi lại cảnh 2 con cá đuối đực tranh đấu để giành cảm tình của con cái ở Palawan, Philippnes.

3. Mực ống nhọn - Nhiếp ảnh gia Jeff Milisen

3. Mực ống nhọn - Nhiếp ảnh gia Jeff Milisen,nhiếp ảnh,2018,đại dương,ảnh đẹp Giải nhất hạng mục Macro đã thuộc về Jeff Milisen.

Jeff Milisen đã phát hiện ra con mực ống tai nhọn (tên khoa học: Ancistricheirus lesseurii) trong một chuyến lặn đêm ngoài khơi Kailua-Kona, Hawaii. Nhiếp ảnh gia đã đuổi theo con kraken tuổi teen gần 30m xuống đáy nước sâu và ghi lại được cơ thể đẹp đẽ này. Giải nhất hạng mục Macro đã thuộc về Jeff Milisen.

4. Anh em cá bống vàng trong chai bia - Nhiếp ảnh gia Matteo Pighi

4. Anh em cá bống vàng trong chai bia - Nhiếp ảnh gia Matteo Pighi,nhiếp ảnh,2018,đại dương,ảnh đẹp Bức ảnh đã giành giải 3 trong hạng mục Compact Macro.

Rác thải của con người quả là độc dược với đại dương. Tuy nhiên, không ít loài lại tìm được chỗ trú ngụ trong rác.Matteo Pighi đã nhanh tay ghi lại cảnh 2 con cá bống vàng chọn chai bia làm nhà ở Anilao, Philippines. Bức ảnh đã giành giải 3 trong hạng mục Compact Macro.

5. Nghỉ ngơi - Nhiếp ảnh gia Jin Woo Lee

5. Nghỉ ngơi - Nhiếp ảnh gia Jin Woo Lee,nhiếp ảnh,2018,đại dương,ảnh đẹp Khoảnh khắc vàng ngọc đã giành giải 3 hạng mục Compact Behavior.

Bốn con cá mập vây trắng trong ảnh đang cùng nhau thư giãn tại vực nước sâu ngoài khơi quần đảo Revillagigedo, Mexico.

Jin Woo Lee cho hay, ngay sau khi bấm máy xong, anh vô tình đánh động lũ cá mập khiến chúng bỏ trốn. Tuy nhiên, khoảnh khắc vàng ngọc đã giành giải 3 hạng mục Compact Behavior.

6. Tình yêu của người cha - Nhiếp ảnh gia François Baelen

6. Tình yêu của người cha - Nhiếp ảnh gia François Baelen,nhiếp ảnh,2018,đại dương,ảnh đẹp Khoảnh khắc con cá hề cha trông nom đàn con ngoài khơi Padangbai, Bali.

Cùng vỗ tay hoan hô ông bố vĩ đại này! Khoảnh khắc con cá hề cha trông nom đàn con ngoài khơi Padangbai, Bali đã đem về cho nhiếp ảnh gia François Baelen giải 3 trong hạng mục Marine Life Behavior (hành vi sinh vật biển).

7. Trường học của trường học - Nhiếp ảnh gia Debbie Wallace

7. Trường học của trường học - Nhiếp ảnh gia Debbie Wallace,nhiếp ảnh,2018,đại dương,ảnh đẹp Giải nhì hạng mục Mirrorless Behavior.

Con cá mập hổ cỡ bự đang chiêm ngưỡng bữa ăn hay nó đã bị mê hoặc bởi khối cá khổng lồ kia? Khó mà trả lời được.Bức ảnh chụp ở vùng biển phía bắc Carolina đã giúp nhiếp ảnh gia Debbie Wallace giành giải nhì hạng mục Mirrorless Behavior.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp