KhanhLy 2 năm trước

15 câu nói cực kỳ ý nghĩa về nghề giáo

'Một chữ cùng là thầy, nửa chữ cũng là thầy' - Sắp đến ngày 20-11, hẳn mỗi chúng ta ai cũng có những người thầy cô để tri ân, để nhớ về. Hãy cùng chúng tôi chiêm nghiệm những câu nói cực kỳ ý nghĩa về người lái đò các bạn nhé.

1. Một thầy giáo tuyệt vời cũng chính là một nghệ sĩ tuyệt vời và trên thế giới chỉ có số ít những người như vậy. Dạy học là nghệ thuật vĩ đại nhất vì đó là sự kết hợp giữa lý trí và tinh thần - John Steinbeck.

2. Một người thầy giỏi giống như ngọn nến - nó đốt cháy chính mình để soi sáng đường cho những người khác - Sưu tầm.

3. Giáo viên là những người truyền cảm hứng, họ biết rằng việc giảng dạy cũng giống như làm vườn, và sẽ không thể hái được những bông hoa nếu không chạm vào gai - Sưu tầm.

4. Cho tôi một con cá và tôi sẽ ăn hết nó trong một ngày. Nhưng nếu dạy tôi cách câu cá thì tôi sẽ được ăn cá cả đời - Sưu tầm.

5. Thầy cô chính là người cầm tay, mở ra trí óc và chạm đến trái tim - Sưu tầm.

6. Sự gương mẫu của người thầy giáo là tia sáng mặt trời thuận lợi nhất đối với sự phát triển tâm hồn non trẻ mà không có gì thay thế được.– Usinxki –

7. Nhân cách của người thầy là sức mạnh có ảnh hưởng to lớn đối với học sinh, sức mạnh đó không thể thay thế bằng bất kỳ cuốn sách giáo khoa nào, bất kỳ câu chuyện châm ngôn đạo đức, bất kỳ một hệ thống khen thưởng hay trách phạt nào khác. – Usinxki –

8. Phải tôn kính thầy dạy mình, bởi lẽ nếu cha mẹ cho ta sự sống thì chính các thầy giáo cho ta phương cách sống đàng hoàng tử tế. - Philoxêne De Cythêrê -

9. Một gánh sách không bằng một người thầy giỏi - Ngạn ngữ Trung Quốc

10. Tôi tin rằng giáo viên là người quan trọng và chịu nhiều trọng trách nhất của xã hội vì những nỗ lực trong nghề nghiệp của họ ảnh hưởng tới số phận của cả trái đất - Bác sĩ Helen Caldicot.

11. Công nghệ chỉ là công cụ. Còn trong việc giúp những đứa trẻ làm việc với nhau và động viên chúng, giáo viên là quan trọng nhất. - Bill Gates.

12. Chúng ta hãy nhớ rằng một đứa trẻ, một giáo viên, một quyển sách và một cái bút có thể thay đổi cả thế giới" - Malala Yousafzai

13. Dạy con từ thuở tiểu sinh 

Gần thầy gần bạn tập tành lễ nghi 

Học cho "cách vật trí tri"  

Văn chương chữ nghĩa nghề gì cũng thông. (Ca dao Việt Nam)


14.  Ăn quả nhớ kẻ trồng cây. 

Có danh có vọng nhớ thầy khi xưa. (Tục ngữ Việt Nam)


15. Một đời người - một dòng sông... 

Mấy ai làm kẻ đứng trông bến bờ, 

"Muốn qua sông phải lụy đò"  

Đường đời muôn bước cậy nhờ người đưa ...   

Tháng năm dầu dãi nắng mưa,  

Con đò trí thức thầy đưa bao người.  

Qua sông gửi lại nụ cười  

Tình yêu xin tặng người thầy kính thương.  

Con đò mộc - mái đầu sương  

Mãi theo ta khắp muôn phương vạn ngày,  

Khúc sông ấy vẫn còn đây  

Thầy đưa tiếp những đò đầy qua sông... 

-Thảo Nguyên-

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn