15 lời nói dối mà trường học thường dạy bạn

Liệu bạn có thế nhìn thấy Vạn Lý Trường Thành từ ngoài không gian? Liệu chúng ta chỉ có thể sử dụng 10% sức mạnh não bộ? Con ngựa thành Troy có thật hay không? Con người phải chăng tiến hóa từ loài khỉ?
Bài viết này tổng hợp 15 sự thật đằng sau 15 lời nói dối mà trường học thường dạy bạn. Mời bạn đọc Ohay TV cùng tham khảo!

1. Con người có nguồn gốc từ khỉ?

1. Con người có nguồn gốc từ khỉ?,những điều thú vị trong cuộc sống,lời nói dối

Loài người không tiến hóa từ khỉ. Tổ tiên của chúng ta không phải một con khỉ. Thuyết Tiến hóa chỉ ra rằng con người, khỉ và vượn đều bắt nguồn từ một loài. Chúng chỉ là họ hàng gần gũi với chúng ta. 

Con người cũng chia sẻ nhiều hơn 90% chuỗi gen với tinh tinh. Tuy nhiên, tổ tiên chung của tất cả không phải một con khỉ. 

Những nghiên cứu gần đây nhất chỉ ra rằng một loài giống vượn, có những đặc điểm phù hợp với việc sử dụng công cụ mới là tổ tiên của con người. Chúng đã thống trị Trái Đất cách đây 7 triệu năm. 

Mặc dù cả khỉ và người đều giống như vượn 99% về mặt di truyền học. Chúng ta không tiến hóa từ khỉ nhưng có cùng tổ tiên. Loài người và vượn được phân rẽ cùng tổ tiên từ 6-7 triệu năm trước.

2. Không có một quả táo nào rơi vào đầu Issac Newton

2. Không có một quả táo nào rơi vào đầu Issac Newton,những điều thú vị trong cuộc sống,lời nói dối

Câu chuyện: Một ngày nọ, khi Issac Newton đang ngồi ở vườn và bị một quả táo rơi vào đầu. Sau đó, ông phát hiện ra định luật vạn vật hấp dẫn. Đó chỉ là một sự phóng đại. Không có bất kỳ một bản ghi chép nào được ghi lại bởi Issac Newton. Mặc dù ông đã kể với mọi người, nhưng nó chỉ là sự thêm thắt vào câu chuyện sau một thời gian. Thực tế, ông đã mất 2 năm làm việc nỗ lực để hoàn thiện thuyết luật hấp dẫn của vũ trụ

3. Lý do Pilgrims đến Châu Mỹ?

3. Lý do Pilgrims đến Châu Mỹ?,những điều thú vị trong cuộc sống,lời nói dối

Pilgrims đã đến Châu Mỹ không chỉ vì sự tự do tín ngưỡng. Sự thật, Pilgrims đã rời khỏi nước Anh vì bị hành hạ do cố gắng tạo nên một giáo hội ở England. Những người này đã đến Hà Lan, nếu như họ thực sự thích tự do tín ngưỡng. Một phần người ta thường bỏ sót khi kể về câu chuyện này là khi họ tới Châu Mỹ. Bởi vì công việc rất khó tìm và họ lo lắng rằng những đứa trẻ của họ sẽ mất tín ngưỡng.

4. Columbus chưa bao giờ chứng minh Trái đất tròn?

4. Columbus chưa bao giờ chứng minh Trái đất tròn?,những điều thú vị trong cuộc sống,lời nói dối

Christopher Columbus chưa bao giờ chứng minh Trái đất tròn. Câu chuyện đã dẫn đến xung đột giữa Christopher Columbus và giáo hội - những người nghĩ Trái đất là một mặt phẳng. Vì vậy, ông đã bắt đầu giương buồm chuyến đi biển để chứng minh họ đã sai. 

Sự thật là hầu hết những người thông minh ở thời ông đều biết đó là đúng. Và ông cố gắng đi để xem biển rộng như thế nào. Dù 2000 năm trước, thời Hy Lạp cổ, nó đã được viết rằng Trái đất là hình cầu.

5. Einstein chưa bao giờ trượt môn Toán

5. Einstein chưa bao giờ trượt môn Toán,những điều thú vị trong cuộc sống,lời nói dối

Người ta thường lặp đi lặp lại là Einstein không phải là một học sinh giỏi, thậm chí là trượt môn Toán. Điều này giúp những học sinh kém cảm thấy tốt hơn nhưng đáng tiếc nó không phải là sự thật.

Ông được nhận hầu hết là điểm tốt. Khi 11 tuổi, ông đã có thể đọc sách Vật lý trình độ Đại học. Tuy ông trượt một kỳ thi đầu vào nhưng không phải là môn Toán.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp