16 bước giúp bạn nhận ra một chàng trai đang thích mình

Đã bao giờ bạn thích một anh chàng nhưng không biết tình cảm của anh ấy thế nào chưa? Hoặc có thể bạn đang tò mò không biết anh chàng kia đang nhìn bạn vì có tình cảm, hay là anh ấy chỉ đang ngắm tấm áp phích phía sau lưng bạn? Dù lí do là gì, bạn cũng sẽ có vài cách để biết được liệu anh ấy có thích mình hay không.

1. Kiểm tra ngôn ngữ cơ thể của anh ấy.

1. Kiểm tra ngôn ngữ cơ thể của anh ấy.,mẹo tình yêu,cách nhận biết chàng thích mình Ảnh: Wikihow

Ngôn ngữ cơ thể sẽ "tố cáo" nhiều chuyện liên quan tới mức độ tình cảm mà anh ấy dành cho bạn. Thú vị ở chỗ nhiều chuyên gia về ngôn ngữ cơ thể tin rằng: phụ nữ có tới 52 dấu hiệu ngôn ngữ cơ thể để biểu đạt tình cảm tới người họ thích, còn đàn ông chỉ có 10 dấu hiệu thôi. Nếu bạn cũng tin vào lý thuyết này, việc dò tình cảm của đối phương sẽ dễ dàng hơn nhiều. Tuy nhiên, bạn vẫn phải biết mình cần để ý những gì, cũng như đảm bảo rằng bạn sẽ không nhầm lẫn giữa cử chỉ tình cảm với cử chỉ tự nhiên - sự nhầm lẫn này có thể rất đáng xấu hổ. Những dấu hiệu của cơ thể mà bạn cần chú ý là:

 • Anh ấy nhìn bạn rất nhiều. Lông mày của anh ấy có thể nâng lên khi đang nhìn bạn nữa (dấu hiệu này tồn tại trong 1/5 giây). Có thể anh ấy còn không nhận ra bản thân đang nhìn bạn nhiều đến thế.
 • Để ý xem anh ấy nhìn vào mặt bạn và tiếp xúc bằng mắt với bạn nhiều tới mức nào.
 • Anh ấy ngả hẳn người về phía bạn. Xâm lấn không gian riêng tư là dấu hiệu điển hình của việc có tình cảm.
 • Kiểm tra hướng đặt bàn tay, bàn chân, cẳng chân,... Nếu chúng hướng về phía bạn, đây là biểu hiện chắc chắn cho thấy anh ấy thích bạn.
 • Anh ấy bắt đầu chải chuốt. Anh ấy kéo thẳng cà vạt hoặc chỉnh lại áo cho ngay ngắn. Có thể anh ấy vuốt tóc để khiến nó gọn gàng hơn hoặc là anh ấy sẽ cúi xuống thắt dây giày. Hành động này tương tự với hành động rỉa lông của chim trống khi chuẩn bị trình diễn.
 • Kiểm tra dáng ngồi của anh ấy. Nếu bạn thấy anh ấy thể hiện nhiều cử chỉ nam tính như ngồi dạng chân hoặc đặt tay lên hông, anh ấy đang cố gây ấn tượng với bạn đấy.
 • Nếu anh ấy thích bạn, bạn có thể nhận ra là hiếm khi anh ấy quay lưng về phía bạn, thường ngả người về phía bạn và nhìn bạn rất nhiều. Nếu anh ấy thả xuôi vai khi đứng gần bạn, anh ấy rất lãng mạn và quan tâm với những gì bạn nói. Nếu anh ấy hướng vai và hông về phía bạn khi đang ngồi, chắc chắn là anh ấy có tình cảm với bạn.

2. Chú ý tới ánh mắt của anh ấy.

2. Chú ý tới ánh mắt của anh ấy. ,mẹo tình yêu,cách nhận biết chàng thích mình Ảnh: Wikihow

Như đã nói, một anh chàng thích bạn thì sẽ nhìn bạn rất nhiều, dù là nhìn trộm đi nữa. Có thể anh ấy sẽ cố thu hút ánh mắt của bạn, hoặc có thể anh ấy sẽ quay mặt đi khi bị bạn bắt gặp. Để kiểm tra tình cảm của anh ấy, hãy nhìn vào mặt anh ấy trong 4 giây, sau đó quay đi (đừng nhìn lâu hơn vì như thế sẽ rất kì quặc). Sau đó, lại nhìn tiếp - nếu anh ấy giữ nguyên hoặc nhìn bạn lâu hơn, anh ấy thích bạn rồi đấy. Nếu ánh mắt của anh ấy dừng lại ở môi bạn, chắc chắn là anh ấy "gục" rồi. Nếu bạn cảm thấy hai người đã nhìn nhau nhiều hơn một chút so với bình thường, hoặc nếu anh ấy vội nhìn đi chỗ khác, đó cũng là dấu hiệu khả quan. Mặt khác, nếu anh ấy ngừng nhìn bạn và bắt đầu quan sát khắp căn phòng, anh ấy không thích bạn.

 • Khi anh ấy nhìn bên trái bạn, rồi nhìn lướt qua mặt bạn, rồi nhìn sang bên phải, đó là dấu hiệu anh ấy đã bị bạn hấp dẫn.
 • Đừng nhầm lẫn giữa một anh chàng lảng tránh tiếp xúc bằng mắt do ngại ngùng với một anh chàng thực sự không thích bạn. Người thích bạn sẽ tiếp tục ngắm nhìn bạn. Hãy kiên nhẫn!
 • Nếu bạn không có tình cảm với anh ấy, việc duy trì giao tiếp bằng mắt sẽ rất khó chịu; hãy nhanh chóng ngừng lại và nhìn khắp phòng, như thể đang tìm ai đó.
 • Khi anh ấy ở gần bạn và nói hoặc làm gì đó hài hước khiến mọi người cười, anh ấy sẽ nhìn liếc qua bạn để xem bạn có cười không - điều đó cho thấy anh ấy đang cố tạo ấn tượng tốt với bạn.
 • Đồng tử của anh ấy sẽ giãn rộng nếu anh ấy thích bạn, nhưng dấu hiệu này rất khó nhận ra, và có thể trông bạn sẽ rất kì cục khi cứ cố nhìn vào mắt anh ấy như vậy. Nếu bạn đã ở cạnh anh ấy đủ lâu, bạn sẽ dễ nhận ra điều đó hơn.

3. Lắng nghe những gì anh ấy nói.

3. Lắng nghe những gì anh ấy nói.,mẹo tình yêu,cách nhận biết chàng thích mình Ảnh: Wikihow

Nếu anh ấy thích bạn, và anh ấy cảm thấy bối rối hoặc nhận thấy cơ hội được gần gũi với bạn hơn, anh ấy sẽ bắt đầu nói về bản thân. Nhiều khi, các chàng trai cảm thấy phải thể hiện bản thân, nhất là khi bạn lại nói về một anh chàng khác cùng công ty.

Đánh giá sự hứng thú của anh ấy vào những gì "bạn" nói. Bạn nói gì không quan trọng, quan trọng là "cách" bạn nói, và điều đó sẽ chỉ ra nhiều điều về mức độ hứng thú của anh ấy. Vì thế, hãy thử làm thế này: Đứng sát vào và thì thầm, để vai bạn khẽ chạm vào vai anh ấy và nói điều gì đó thật nhẹ nhàng. Để nâng cao tính hiệu quả, hãy dùng cẳng tay vuốt nhẹ qua lưng anh ấy. Nếu anh ấy ghé đầu sát vào bạn và chạm vai vào bạn, hoặc tiếp tục nhìn bạn, anh ấy thực sự có tình cảm rồi đấy. Nếu không, có thể anh ấy sẽ lùi lại hoặc không có phản ứng gì cả. Một anh chàng thực sự không thích bạn có thể còn tìm cách đẩy bạn ra khỏi không gian riêng tư của anh ấy.

4. Nhận ra hứng thú của anh ấy trong việc động chạm và được động chạm.

4. Nhận ra hứng thú của anh ấy trong việc động chạm và được động chạm.,mẹo tình yêu,cách nhận biết chàng thích mình Ảnh: Wikihow

Động chạm cơ thể là một biểu hiện quan trọng của tình cảm trong một mối quan hệ đang tiến triển, và bạn có thể đánh giá tình cảm của anh ấy bằng cách quan sát cách anh ấy chạm vào bạn và phản ứng của anh ấy khi được bạn chạm vào. Nếu anh ấy thích bạn, anh ấy sẽ chạm vào tay bạn khi cười, anh ấy có thể nhẹ nhàng cọ chân vào bạn và không thu chân lại nữa, hoặc anh ấy có thể ôm nhẹ bạn một cái khi chào hỏi, thể hiện cảm xúc khi kể chuyện, hoặc chỉ đơn giản là vì trông bạn "có vẻ cần một cái ôm". Mặt khác, hãy thử chạm vào anh ấy xem chuyện gì xảy ra - một cái vuốt nhẹ lên cổ anh ấy, ôm cánh tay của anh ấy hoặc dùng ngón tay chạm vào tay anh ấy khi đang đùa cợt. Nếu thích bạn, anh ấy sẽ đáp lại và không né tránh, hoặc anh ấy sẽ đặt bàn tay lên tay, cánh tay hoặc chân bạn. Tuy nhiên, nếu anh ấy tỏ ra căng thẳng hoặc rút tay về, anh ấy không có tình cảm gì hết đâu.

 • Nếu là người nhút nhát, anh ấy có thể sẽ giật mình vì chưa chuẩn bị cho việc được bạn chạm vào. Như vậy không có nghĩa là anh ấy không thích bạn đâu, hãy quan sát hành động của anh ấy sau đó nữa.
 • Rõ ràng là những anh chàng chơi bời có thể vô tư động chạm với các cô gái; hãy đảm bảo rằng anh ấy tốt hơn thế bằng cách quan sát cách anh ấy đối xử với những cô gái trong nhóm của bạn.
 • Để ý xem anh ấy có dùng bất kì chiêu nào trong bài viết Cách để Chạm vào một Cô gái không, và anh ấy có áp dụng chúng với bạn nhiều hơn với người khác không.

5. Quan sát hành động của anh ấy xem anh ấy có đối xử với bạn khác với những người khác trong nhóm không.

5. Quan sát hành động của anh ấy xem anh ấy có đối xử với bạn khác với những người khác trong nhóm không.,mẹo tình yêu,cách nhận biết chàng thích mình Ảnh: Wikihow

Nếu anh ấy thích bạn, có thể anh ấy sẽ bảo vệ bạn hơn, hoặc tỏ ra "lịch thiệp" hơn (ít nhất là ở mức độ mà anh ấy nghĩ). Để ý những dấu hiệu như: chuyển ghế tới gần bạn, đặt tay vòng ra phía sau ghế của bạn, treo áo lên ghế của bạn hoặc thậm chí là khoác áo lên người bạn sau khi bạn vừa kêu lạnh.

Lưu ý rằng có những anh chàng sẽ tán tỉnh các cô gái khác để thu hút sự chú ý của bạn. Điều đó sẽ cho anh ấy cơ hội để quan sát phản ứng của bạn, đồng thời giúp anh ấy biết được tình cảm thực sự của bạn. (Đúng là một cách suy nghĩ kì lạ, nhất là khi bạn có thể sẽ cảm thấy bối rối hoặc bực mình tới mức muốn quên anh ấy đi luôn!) Tuy nhiên, thường thì bạn có thể nhận ra kiểu tán tỉnh "hãy chú ý tới anh" ngay nếu trong lúc đó, anh ấy luôn nhìn vào bạn để quan sát phản ứng. Bạn cũng có thể đi vào phòng vệ sinh và lén quan sát xem liệu anh ấy còn tán cô gái kia không. Nếu anh ấy dừng lại ngay khi bạn vừa rời đi, anh ấy chỉ quan tâm tới bạn thôi chứ không phải là cô gái đó. Hoặc bạn có thể nhờ một người khác quan sát giúp khi bạn bỏ đi chỗ khác.

6. Để ý xem anh ấy có đột ngột thích một thứ mà trước kia anh ấy không quan tâm nhưng bạn lại thích không.

6. Để ý xem anh ấy có đột ngột thích một thứ mà trước kia anh ấy không quan tâm nhưng bạn lại thích không.,mẹo tình yêu,cách nhận biết chàng thích mình Ảnh: Wikihow

Ví dụ: nếu bạn thích một thể loại nhạc nhất định mà anh ấy chưa biết, anh ấy có thể nhờ bạn giới thiệu cho vài ban nhạc hoặc nghệ sĩ để nghe thử. Hoặc là anh ấy có thể tìm hiểu và biết được ban nhạc mà bạn thích sắp biểu diễn vào cuối tuần này, anh ấy sẽ nhắc tới sự kiện đó dù có rủ bạn đi cùng hay không. Nếu bạn nói về một chương trình TV mà anh ấy chưa biết và sau đó, anh ấy rất thích nó, có thể có là dấu hiệu cho thấy anh ấy thích bạn, nhất là khi anh ấy nhiệt tình bắt chuyện với bạn để kể về chương trình đó.

7. Kiểm tra các dấu hiệu bối rối của anh ấy.

7. Kiểm tra các dấu hiệu bối rối của anh ấy.,mẹo tình yêu,cách nhận biết chàng thích mình Ảnh: Wikihow

Chúng bao gồm: cười lớn, lòng bàn tay đổ mồ hôi, hít thở sâu, bồn chồn hoặc thậm chí là nhìn đi chỗ khác khi bị bạn bắt gặp. Tất cả có thể là dấu hiệu anh ấy đã bị bạn hấp dẫn. Nếu anh ấy lo lắng về việc gây ấn tượng với bạn, như thế có nghĩa là anh ấy đang thực sự cố gắng và sắp sửa tấn công bạn đấy.

8. Chú ý tới bạn bè của anh ấy.

8. Chú ý tới bạn bè của anh ấy.,mẹo tình yêu,cách nhận biết chàng thích mình Ảnh: Wikihow

Nếu họ biết là anh ấy thích bạn, họ có thể trêu anh ấy khi bạn tới gần, gợi ý cho bạn biết tình cảm của anh ấy, hoặc sẽ tìm cách để dò la tình cảm của bạn. Để ý xem khi bạn tới gần, họ có cười không? Họ có quay về phía anh ấy không? Họ có mỉm cười ẩn ý theo kiểu họ đã biết một chuyện gì đó mà bạn chưa biết không?

Hãy cẩn thận nếu một người bạn của anh ấy nói rằng anh ấy thích bạn, nhưng mọi dấu hiệu khác đều không nói lên điều tương tự. Đôi khi, bạn bè cũng có những lí do hợp lý để ngăn cản hai bạn trở thành một đôi, trong đó bao gồm cả việc biến bạn thành trò cười.

9. Để ý xem anh ấy có bắt chước bạn không.

9. Để ý xem anh ấy có bắt chước bạn không.,mẹo tình yêu,cách nhận biết chàng thích mình Ảnh: Wikihow

Bắt chước hành động của nhau là dấu hiệu của tình cảm từ cả đôi bên, và thông thường nó xuất phát từ tiềm thức. Nếu bạn thấy anh ấy thường xuyên bắt chước cử chỉ của bạn, có khả năng là anh ấy rất thích bạn. Bạn có thể kiểm nghiệm điều này bằng cách bắt chước hành động của anh ấy, ví dụ: chạm tay vào tóc khi anh ấy làm thế, xoa mặt khi anh ấy có hành động đó, ngồi giống anh ấy... Các dấu hiệu thuộc về tiềm thức đó đang thể hiện tình cảm rõ rệt đấy.

Đi theo bạn cũng là một dấu hiệu tốt; ví dụ: nếu bạn mua đồ ăn trưa và chọn một chỗ ngồi, anh ấy sẽ tới ngồi gần đó, hoặc thậm chí là ngồi cùng bàn với bạn, như vậy nghĩa là có thể anh ấy đang tìm cách tiếp cận bạn. Tuy nhiên, đừng nhầm lẫn hành động này với việc không còn chỗ ngồi nào khác trong nhà ăn.

10. Chú ý tới những kiểu trêu đùa nhẹ nhàng và thân thiện.

10. Chú ý tới những kiểu trêu đùa nhẹ nhàng và thân thiện.,mẹo tình yêu,cách nhận biết chàng thích mình Ảnh: Wikihow

Nếu một anh chàng trêu chọc bạn một cách thân thiện và vui vẻ, điều đó cho thấy anh ấy thích bạn, nhất là khi anh ấy còn trẻ tuổi. Miễn là anh ấy không cư xử như thế với mọi cô gái mà anh ấy đang tán, đây có thể là một dấu hiệu khả quan cho thấy anh ấy đang gây chú ý với bạn và vận dùng khiếu hài hước để quyến rũ bạn; đây là một cách sử dụng sự hài hước để che giấu ý định thực sự của bản thân. Tất nhiên nếu anh ấy nói gì đó không hay, bạn không cần phải bỏ qua - hãy nói thẳng nếu anh ấy đã làm bạn giận; tốt nhất là anh ấy nên biết rằng bạn sẽ không chấp nhận những chuyện vớ vẩn hơn là để tới sau này mới phát hiện ra.

Một vài anh chàng hay trêu đùa cô gái mà họ thích theo một cách hơi xấu tính. Nếu việc này đi quá xa, anh ấy cần phải được nhắc nhở để cư xử đứng đắn hơn.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp