H2T 4 năm trước

16 điều này đáng nhớ nhất của thời sinh viên những năm 90

Laptop, điện thoại thông minh, kết nối internet mọi lúc mọi nơi... Những điều đó, sinh viên những năm 90 có nằm mơ cũng không thể tìm thấy được

Sinh viên hiện nay thực sự sung sướng với môi trường học tập thật tốt, trang thiết bị hỗ trợ học tập rất hiện đại từ laptop, điện thoại thông minh, kết nối internet mọi lúc mọi nơi... Những điều đó, sinh viên những năm 90 có nằm mơ cũng không thể tìm thấy được. Nếu bạn là sinh sinh viên những năm 90 hẳn bạn sẽ rất hiểu và bùi ngùi cho hoàn cảnh của mình trong thời gian đó. 

Dưới đây là tổng hợp những điều mà chỉ sinh năm những năm 90 mới biết:

1. Lúc ấy, có thể bạn chưa sở hữu một máy tính. Nếu bạn có, nó trông khủng khiếp như thế này và nặng một tấn.

Mô tả hình ảnh

2. Nếu bạn muốn sử dụng internet, thì bạn phải lặn lội hàng cây số đến các phòng máy tính và bạn sẽ ngồi chờ đợi hàng giờ để tải được trang web

Mô tả hình ảnh

3. Tuy nhiên, điều đó còn thoải mái hơn chuyện sử dụng máy tính của cha mẹ ở nhà - vì bạn sẽ cảm thấy ức chế tột độ bởi tính năng mã hóa hệ thống với bảng thông báo này.

Mô tả hình ảnh

4. Chẳng có công nghệ nào hỗ trợ hiệu quả cho công việc của bạn. Wikipedia không tồn tại, và Ask Jeeves chẳng giúp được gì cả.


Mô tả hình ảnh

[qcngang]

5. Chẳng có điện thoại thông minh để viết ghi chú, để nhắc nhở bạn. Bạn phải dùng bút ghi bài học và dùng bút dạ quang để gạch phần quan trọng.

Mô tả hình ảnh

6. Nếu bạn muốn để lại một tin nhắn cho một người nào đó, bạn phải gắn một ghi chú trên cửa của họ.

Mô tả hình ảnh

7. Thời đó, nếu ai sở hữu một điện thoại di động đập đá to đùng như điện thoại bàn đó chính là sang chảnh nhất.

Mô tả hình ảnh

8. Nếu bạn bị lạc mất bạn bè của bạn trong một câu lạc bộ hoặc muốn gặp họ bàn việc thì bạn phải dành cả buổi đóng vai thám tử để tìm kiếm mới gặp được họ.

Mô tả hình ảnh9. Nếu bạn đã sở hữu một điện thoại di động, thì đó là một Nokia với màn hình bé tí, nhắn tin chỉ lưu được tám văn bản. Vì vậy, rất đau đầu khi chọn lọc tin để xóa.

Mô tả hình ảnh

10. Bạn phải chờ đợi hàng giờ để sử dụng điện thoại trả tiền để gọi nói vài câu với bạn trai, bạn gái hoặc gọi về nhà.

Mô tả hình ảnh

[qcngang]

11. Vào cuối học kỳ đầu tiên bạn phải có một cuốn sổ để viết tất cả các số điện thoại và địa chỉ bạn bè mới của bạn, để có thể giữ liên lạc trong khi nghỉ hè.

Mô tả hình ảnh

12. Thời đó, chẳng có zalo, viber, facebook... để chát hàng giờ liên với "người ấy" nếu hai người học hai trường khác nhau. Bạn phải ngồi tỉ mẫn viết thư tay và gửi bằng bưu điện đấy.

Mô tả hình ảnh

13. Cách duy nhất bạn biết những điều mới trong trường là phải trực và kiểm tra bảng thông báo hàng ngày.

Mô tả hình ảnh

14. Chẳng có google map thì tấm bản đồ thành phố luôn thường trực trong túi của bạn nếu không muốn bị lạc đường.

Mô tả hình ảnh

[qcngang]

15. Bạn rất vui mời mọi người đến phòng của bạn bởi vì lúc ấy bạn có thể khoe bộ sưu tập CD tuyệt vời của bạn.

Mô tả hình ảnh

16. Thời đó, khi tụ họp cùng nhau, cả bạn sẽ nói chuyện suốt, chẳng có tình trạng mỗi người cắm đầu vào điện thoại thông minh rồi bấm bấm bỏ quên mọi người xung quanh đâu.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...