16 điều thú vị sẽ xảy ra khi con người đi vào không gian vũ trụ

Quan sát các vì sao, tất cả chúng ta đều tự hỏi: 'Điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta đi vào không gian vũ trụ đó?' Những người duy nhất có thể cho chúng ta câu trả lời chính là các phi hành gia vũ trụ.
Chúng tôi ở Ohay TV đã phát hiện 16 điều thú vị sẽ xảy ra khi con người đi vào không gian vũ trụ. Mời các bạn cùng khám phá!

1. Thị lực của bạn sẽ giảm hẳn

1. Thị lực của bạn sẽ giảm hẳn,khám phá vũ trụ,cơ thể con người,thiên văn học

Hội chứng áp lực nội sọ suy giảm thị lực (VIIP) là một sự suy yếu thị giác mà hầu hết các phi hành gia đều mắc phải sau khi ở không gian vũ trụ trong một thời gian dài. 

NASA đã tiến hành nghiên cứu về đề tài này, nhưng cho đến nay chưa có nguyên nhân cụ thể nào được lập ra. Sứ mệnh lên sao Hỏa vẫn sẽ là viễn vong nếu các nhà khoa học không tìm ra phương pháp để giải quyết hội chứng này.

2. Bạn sẽ cao thêm một vài inch (2,54 cm)

2. Bạn sẽ cao thêm một vài inch (2,54 cm),khám phá vũ trụ,cơ thể con người,thiên văn học

Nếu muốn chiều cao của bạn phát triển thêm một vài inch (2,54 cm), hãy để không gian vũ trụ tạm thời giúp bạn. Trong không gian vũ trụ, sự vắng mặt của lực hấp dẫn (lực hút của Trái đất) làm cho xương sống con người bị kéo dài ra. Một loạt xét nghiệm siêu âm đã xác nhận lý do tại sao phi hành gia trở lại với chiều cao phát triển hơn.

3. Tiếp xúc với phóng xạ sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ của bạn

3. Tiếp xúc với phóng xạ sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ của bạn,khám phá vũ trụ,cơ thể con người,thiên văn học

Để chuẩn bị cho sứ mệnh khám phá sao Hỏa, các nhà khoa học của NASA đã và đang nghiên cứu kéo dài ảnh hưởng của bức xạ lên cơ thể người. Không khí trên Sao Hỏa thấp hơn nhiều so với ở Trái đất, vì thế bầu khí quyển không hoàn toàn bảo vệ hành tinh khỏi bức xạ của không gian vũ trụ. Do đó, nếu ta càng biết nhiều cách để tránh tiếp xúc với lượng chất phóng xạ thì việc con người đặt chân lên sao Hỏa càng dễ dàng hơn. 

4. Móng tay của bạn có thể bị gãy

4. Móng tay của bạn có thể bị gãy,khám phá vũ trụ,cơ thể con người,thiên văn học

22 phi hành gia đã báo cáo về tình trạng móng tay của họ bị gãy sau chuyến đi đến Trạm không gian Quốc tế. Một nghiên cứu nói rằng với thiết kế đặc biệt khác thường của găng tay đã gây áp lực lên móng tay khiến chúng bị gãy. Vấn đề này có thể được giải quyết bằng một thiết kế mới của găng tay dành riêng cho cuộc đi bộ ngoài không gian vũ trụ.

5. Chất lỏng trong cơ thể có những thay đổi đặc biệt

5. Chất lỏng trong cơ thể có những thay đổi đặc biệt,khám phá vũ trụ,cơ thể con người,thiên văn học

Sự thiếu trọng lực cũng gây ra một sự thay đổi đặc biệt trong việc lưu thông của các chất lỏng bên trong cơ thể con người. Thay vì, máu chảy ngược trở lại xuống các chi dưới như trên Trái đất thì khi bạn ở trong không gian vũ trụ, máu sẽ chảy lên đến tận phần đầu. Đó chính là lý do tại sao một số phi hành gia trông "tròn" hơn khi họ trở lại Trái đất.

6. Trái tim bạn sẽ bị thu nhỏ lại

6. Trái tim bạn sẽ bị thu nhỏ lại,khám phá vũ trụ,cơ thể con người,thiên văn học

Trái tim cũng trải nghiệm rất nhiều thay đổi trong không gian vũ trụ. Chẳng hạn như, máu sẽ bơm về tim ít hơn đồng thời có những thay đổi khiến tim có dạng hình cầu. Các nghiên cứu về phi hành gia vẫn đang tìm ra cách để tránh các vấn đề tim mạch như vậy trong tương lai không chỉ ở không gian vũ trụ mà còn ở trên Trái đất.

7. Cơ bắp của bạn sẽ trở nên yếu đi

7. Cơ bắp của bạn sẽ trở nên yếu đi,khám phá vũ trụ,cơ thể con người,thiên văn học

Các phi hành gia phải tập luyện thể dục mọi lúc trong không gian vũ trụ. Một tình trạng gọi là teo cơ (làm suy yếu cơ và xương) sẽ xảy sau một chuyến đi dài vào không gian vũ trụ. Vì vậy, tất cả những người tham gia khám phá trong không gian vũ trụ đều được khuyến khích luyện tập thể dục hàng ngày.

8. Bạn có thể gặp phải những vấn đề về tâm lý

8. Bạn có thể gặp phải những vấn đề về tâm lý,khám phá vũ trụ,cơ thể con người,thiên văn học

Người Nga đã xác định 3 giai đoạn tâm lý của các nhà du hành: 

  • Giai đoạn đầu kéo dài khoảng 2 tháng, sau thời gian này, con người mới thích nghi được với môi trường mới. 
  • Giai đoạn 2, họ có biểu hiện của các triệu chứng mệt mỏi gia tăng, kèm theo mất tinh thần, suy nhược thần kinh,… 
  • Giai đoạn cuối chỉ toàn là suy nhược thần kinh cùng với xu hướng trầm cảm và có dấu hiệu của sự lo lắng. 

Các nhà du hành khi đó sẽ trở nên nhạy cảm khác thường với những âm thanh hay thông tin mà người thường không nghe thấy được. Trong giai đoạn này, họ rất dễ cáu giận và có thể gây xung đột bất cứ lúc nào. 

Một báo cáo của Mỹ cho biết: từng có một nhà du hành từ chối nói chuyện với đồng nghiệp cùng chuyến bay trong nhiều ngày liền. Ngoài ra, tình trạng các phi hành gia đánh lộn trên tàu vũ trụ là chuyện thường tình.

Để tránh tình trạng này, NASA và Cơ quan Vũ trụ Nga Roscosmos đã tiến hành nhiều nghiên cứu và sẽ tiếp tục làm như vậy để tìm hiểu xem điều gì sẽ xảy ra với con người trong môi trường chân không.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp