Thiên Đồng 3 năm trước

16 logo và ý nghĩa ẩn chứa cực kỳ độc đáo

Điều gì có ý nghĩa ẩn giấu bên trong những logo hấp dẫn khách hàng và ẩn tượng nhất thế giới? Màu sắc, hình dạng, hay 1 phong cảnh? Hãy dừng lại cùng Ohay TV khám phá những ẩn ý trong những logo đó nhé!

#1 Toyota

Logo của hãng xe Nhật Bản đại diện cho một hình ảnh cách điệu của lỗ kim với một sợi chỉ đi qua nó. Đây là một hình ảnh gợi nhớ về quá khứ của công ty, khi họ sản xuất các máy dệt. Mặt khác nếu tách riêng từng phần trong logo, ghép lại thực sự bao gồm tất cả các chữ được sử dụng trong tên của công ty.

#2 Toblerone

Toblerone, công ty sô cô la nổi tiếng có trụ sở tại Bern, Thụy Sĩ, có hình bóng của một con gấu trong biểu tượng dãy núi. Điều đó tượng trưng cho xuất xứ của sản phẩm bởi Bern đôi khi cũng được gọi là thành phố của những con gấu.

#3 Đua xe đạp Tour De France

#4 Fedex

"FedEx" ẩn giấu một mũi tên nhỏ giữa chữ E và x. Mũi tên này giúp công ty biểu thị được tốc độ và độ chuyên nghiệp cao mà họ muốn đưa lại cho khách hàng và đó cũng chính là những gì mà các công ty chuyển phát nhanh muốn hướng tới.

#5 Beats

Beats là nhà sản xuất thiết bị âm thanh có trụ sở tại Mỹ, sử dụng logo trong đó chữ 'b' trong vòng tròn đỏ cho thấy một người đang đeo tai nghe.

#6 Quiksilver

Logo của hãng thực chất là bức tranh Nhật Bản nổi tiếng “The Great Wave off Kanagawa” được cách điệu lại

#8 Amazon

Mũi tên màu cam tương tự như một nụ cười của khách hàng ngụ ý công ty muốn các khách hàng hài lòng với dịch vụ của họ. Mũi tên cũng được kéo dài từ chữ cái 'A' tới 'Z', như một gợi ý rằng công ty bán tất cả các sản phẩm mà bạn có thể tưởng tượng ra ( 'từ A đến Z').

#7 Pinterest

Chữ “P” trong logo của một trong những trang chia sẻ ảnh lớn nhất hành tinh thực chất chính là một cây đinh gim

#9 Hyundai

Logo của tập đoàn Hàn Quốc Hyundai viết tắt chữ cái đầu tiên trong tên của nó?Không chỉ vậy, chữ 'Н' tượng trưng cho hai bên: một khách hàng và một đại diện của công ty đang bắt tay nha

#10 Baskin Robbins

Hãng sản xuất kem nổi tiếng với 31 hương vị khác nhau. Họ đã đưa con số đó trong logo của mình

#11 Quần Levi's Jeans

Logo biểu tượng cho một bộ phận cơ thể bạn

#12 Giàn nhạc giao hưởng London

Một logo rất đơn giản của một dàn nhạc giao hưởng.  Nhưng nhìn kỹ bạn sẽ thấy đây là hình ảnh của nhạc trưởng đang chỉ huy dàn nhạc. Một logo thú vị, có tính biểu tượng cao.

#13 Hãng hàng không Northwest

Logo sử dụng kiểu chữ kết hợp cả chữ, N và W thành một.

#14 Alfa Romeo

Năm 1915, Nicola ROMEO nắm quyền điều hành Alfa (được thành lập vào năm 1910, tên đầy đủ là Anonima Lombardo Fabbrica Automobili). Logo của Alfa Romeo chính là vũ khí của thành phố Milan thời đó: một chữ thập đỏ trên nền trắng và một con rắn đầu rồng nuốt huy hiệu VISCONTI.

#15 Unilever

Logo của Unilever thực sự được tạo thành từ các biểu tượng đại diện cho các khía cạnh khác nhau của cuộc sống vững bền.

#16 Galeries Lafayette

Hai chữ T trong tiêu đề tạo ra Tháp Eiffel.

Trên đây là những ẩn ý đằng sau những logo nổi tiếng nhất thế giới. Chúng tôi mong nhận được ý kiến của bạn!

>>Xem thêm: 10 quảng cáo, sản phẩm thất bại do không nội địa hóa từ ngữ

Trần Giảng

Theo boredpanda.com

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...