Phong VJ

17 câu nói về sự điên rồ không giới hạn của thiên tài Elon Musk

Đăng 7 năm trước

Elon Musk hiện nay được so sánh với những nhà phát minh vĩ đại nhất trong lịch sử loài người, bao gồm cả CEO Apple Steve Jobs. Đồng nghiệp mô tả ông là một con người sáng lạn, tài năng, nhiệt huyết, một con “quái vật” của tạo hóa.

Ông đã thay đổi cách chúng ta sử dụng internet, tìm ra các phát kiến, giải pháp bảo vệ môi trường, và đầu tư các dự án đem lại sự tốt đẹp hơn cho xã hội.

Mặc dù chỉ cho phép bản thân được ngủ đúng 6 tiếng mỗi đêm và làm việc liên tục 100 giờ mỗi tuần nhưng thật khó có thể tin được rằng Musk sẽ có thể hoàn thành mọi thứ trong danh mục “to do list” của mình cho đến cuối đời.

Nhưng ai mà biết được, có thể rằng điều đó sẽ chẳng còn quan trọng nếu khi đó, Musk đem tất cả, bạn và tôi lên sao Hỏa sinh sống.

Cách làm ấm sao hỏa để giúp con người sinh sống trên đó

... là ném bom nhiệt hạch lên 2 cực của nó

Khi quyết định tìm mua tên lửa để thực hiện kế hoạch chinh phục vũ trụ

Tôi đã đến Nga 3 lần vào cuối những năm 2001 và 2002 để xem mình có thể thương thảo mua được 2 tên lửa đạn đạo xuyên lục địa không. À tất nhiên là không có đầu đạn hạt nhân nhé

Khi được hỏi về người Ai Cập cổ và người ngoài hành tinh

Ghép mấy viên đá lại với nhau không phải là bằng chứng của một nền văn minh tiên tiến. Nếu người ngoài hành tinh đã dựng nên những kim tự tháp đó thì lẽ ra họ phải để lại một cái máy tính hay cái gì đó tương tự rồi chứ.

Khi được hỏi về lần suýt chết vì bị sốt rét trong chuyến du ngoạn Nam Phi năm 2000

Bài học trong việc đi nghỉ dưỡng của tôi đấy: Kỳ nghỉ sẽ giết chết bạn

Ông có thể chết theo cách nào?

Gia đình tôi sợ rằng mấy gã người Nga sẽ ám sát tôi

Thế ông thích được chết như thế nào?

Tôi thích được chết trên sao Hỏa, chỉ là đừng chết vì lao đầu vào nó thôi.

Về tương lai của xe oto

Trong tương lai, loài người sẽ coi lái xe là bất hợp pháp. Bởi như vậy quá nguy hiểm. Bạn không thể để một người lái cỗ máy giết người 2 tấn đó được.

Về oto biết bay

Tôi nghĩ nhiều về chuyện đó rồi... Chúng ta hoàn toàn có thể làm xe biết bay nhưng đấy không phải là chuyện khó, cái khó đấy là làm sao tạo ra được xe bay mà lại siêu an toàn và không gây ồn ào? Nếu nó cứ rú ầm ĩ thì ai mà vui cho được.

Về chuyện tại sao các công ty của ông không có bằng sáng chế nào

Chúng tôi về bản chất là chẳng có bằng sáng chế nào ở SpaceX. Đối thủ cạnh tranh lâu dài của chúng tôi nằm ở Trung Quốc. Nếu công bố bằng sáng chế thì thật là ngớ ngẩn bởi vì người Trung Quốc sẽ sử dụng chúng như một cuốn cẩm nang.

Tự đánh giá về bản thân mình

Mang tinh thần một Samurai. Tôi thả mổ bụng tự sát còn hơn thất bại

Khi nhân viên Tesla than phiền họ phải làm việc quá nhiều, không có thời gian gặp gia đình

Các anh sẽ được gặp gia đình rất nhiều khi công ty của chúng ta phá sản.

Một nhân viên lỡ sự kiện của Tesla vì chứng kiến con chào đời. Elon đã nói...

Đừng ngụy biện, tôi cự kỳ thất vọng. Anh phải biết ưu tiên của anh là ở đâu chứ? Chúng ta đang thay đổi thế giới, thay đổi lịch sử, anh phải cống hiến hoặc không thì nghỉ đi

Talulah Riley, vợ cũ của Musk, người 2 lần ly dị ông

Anh ấy từng nói "ở bên anh là chọn con đường khó khăn". Lúc ấy tôi không hiểu lắm nhưng bây giờ thì rõ rồi. Đúng là một chặng đường khó khăn và điên rồi

Maye Haldeman, mẹ của Elon Musk

Khi nó tập trung suy nghĩ, bạn sẽ thấy nó như ở một thế giới khác vậy. Bây giờ nó vẫn như thế, tôi mặc kệ nó lâu rồi vì tôi biết nó đang chế tạo một loại tên lửa mới hay cái gì đó tương tự.

Larry Page, cựu CEO của Google, hiện là CEO của Alphabet

Hầu như là một gã vô gia cư vậy, buồn cười phết. Hắn sẽ email và nói là "này tối nay tôi chẳng biết ngủ ở đâu cả, tôi qua chỗ anh được không?" Tôi vẫn chưa đưa cho hắn chìa khóa đâu nhé.

Kevin, nhà đầu tư thuở sơ khai của Paypal, mô tả lại buổi tiệc ở Las Vegas

Chúng tôi đang ngồi chơi ở một quầy nhỏ trong Hard Rock Cafe và Elon ngồi đó đọc một quyển hưởng dẫn khó hiểu về tên lửa của Liên Xô. Trông quyển sách đó cũ kỹ mốc meo và như thể là mua được ở trên eBay về vậy

Julie Ankenbrandt, người làm chung với Musk trong start-up x.com

Chúng tôi đều làm việc 20 giờ/ngày và anh ta thì làm việc tới 23 giờ/ngày.

Theo Genk

Chủ đề chính: #Elon_Musk

Bình luận về bài viết này
0 bình luận

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn