Đức Tâm 2 năm trước

20 Quốc gia nguy hiểm nhất cho khách du lịch - Phần 2

Tiếp theo phần 1, chúng tôi xin gửi tới độc giả 10 nước nguy hiểm nhất dành cho khách du lịch và lữ hành còn lại.

10. Ukraina

Trận chiến giữa các lực lượng vũ trang Ucraina và những nhóm ly khai có vũ trang được Nga hậu thuẫn diễn ra phổ biến ở cả vùng phía Đông và Đông Nam của Ukraine - cụ thể hơn là khu vực của Donetsk, Luhansk và Crimea. Dân thường tiếp tục bị cuốn vào các cuộc chiến này.

9. Honduras

Honduras là nơi có tỷ lệ tội phạm giết người cao nhất thế giới. Vùng Gracias a Dios nói riêng đang phải đối phó với tình hình tội phạm, buôn lậu ma túy và thiếu sự hiện diện của cảnh sát cũng như quân đội tại các nơi này. 

Tegucigalpa,San Pedro Sula và La Ceiba là các khu vực nguy hiểm khác; 70% số vụ giết người là công dân Hoa Kỳ trong 7 năm qua đều xảy ra tại các quận này.

8. Kenya

Trong khi nhiều cuộc tấn công khủng bố xảy ra bên ngoài Nairobi thì mối đe dọa khủng bố bên trong thành phố cũng không hề thấp. Các vụ tấn công bằng lựu đạn, súng, cũng như bằng dao là những hình thức tấn công phổ biến.

7. Ai Cập

Tổ chức IS và các nhóm cực đoan khác đặt ra những mối đe dọa nghiêm trọng đối với các địa điểm công cộng trên khắp đất nước Ai Cập, trong số đó có các điểm du lịch. Các nhóm cũng được biết đến với việc tấn công các mục tiêu vận tải bằng nhiều hình thức khác nhau.

6. Venezuela

Sự thiếu hụt hàng hoá cơ bản như nước, thực phẩm, thuốc men và điện đã dẫn đến nhiều bất ổn xã hội và tội phạm khắp Venezuela. Nước này cũng là một trong những nước có tỷ lệ tội phạm cao nhất trên thế giới; cướp có vũ trang, giết người, bắt cóc và cướp tài sản là các hình thức bạo lực phổ biến ở quốc gia này. Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã có nhiều cảnh báo về việc du lịch đến Venezuela.

5. Nigeria

Hai nhóm cực đoan, Boko Haram hay Nhà nước Hồi giáo Tây Phi, chịu trách nhiệm về nhiều vụ bạo lực diễn ra ở Nigeria. Chúng thường nhắm mục tiêu vào các khu vực đông dân như các nhà thờ, trường học, nhà hàng, khách sạn và các địa điểm giải trí. 

Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ nói rằng du khách "Nên cảnh giác trước những nơi tụ tập đông người và các địa điểm thường xuyên của người nước ngoài" và "Hãy dành sự thận trọng này đối với trên khắp lãnh thổ Nigeria do sự đe dọa từ các hình thức bạo lực mù quáng".

4. Pakistan

Mâu thuẫn tôn giáo đã cản trở Pakistan trong nhiều năm và tình trạng bạo lực đối với một số nhóm tôn giáo nhất định vẫn còn phổ biến trong cả nước. Chính phủ Pakistan cũng hạn chế rất nhiều quyền tự do ngôn luận và cấm người nước ngoài đi vào nhiều địa điểm trong cả nước.

3. El Salvador

Ngoài việc là một trong những nước có tỷ lệ tội phạm giết người cao nhất thế giới, El Salvador còn được biết đến với nhiều băng nhóm tội phạm - được gọi là maras. Các băng nhóm này làm mọi thứ từ tống tiền đến buôn lậu vũ khí và buôn lậu ma túy.

2. Yemen

Các nhóm nổi dậy có trụ sở tại thủ đô Sanya của Yemen tiếp tục nhắm vào mục tiêu là các công dân Hoa Kỳ. Các nhóm cực đoan như Al Qaeda cũng hoạt động mạnh tại quốc gia này. Các vụ đánh bom, không kích khiến cho phần lớn dân số của Yemen thiếu những nhu yếu phẩm cần thiết như thực phẩm, nước và trợ giúp y tế.

1. Colombia

Trước đây Colombia không phải là nước nguy hiểm như hiện nay. Thành phố Medellín năm ngoái đã được lựa chọn là điểm đến tốt nhất Nam Mỹ do Giải thưởng Du lịch Thế giới bình chọn. 

Tuy nhiên du lịch đến đất nước vẫn còn đặt ra khá nhiều nguy cơ cho khách du lịch nước ngoài.

Bacrim - các băng nhóm có vũ trang chịu trách nhiệm về các vụ bắt cóc, buôn bán ma túy và cướp bóc xảy ra trên khắp đất nước Colombia. Bên cạnh đó các hành động khủng bố, các vụ nổ phổ biến ở nhiều thành phố lớn như thành phố Bogota.

Theo Business Insider

Đức Tâm - Ohay TV

Xem phần 1

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...