5 năm trước

20 SỰ THẬT ĐÁNG NGẠC NHIÊN VỀ NHỮNG GIẤC MƠ (PHẦN 2)

Sau phần 1, phần 2 sẽ đi sâu hơn vào các nghiên cứu về các giấc mơ...

Sau đây là phần tiếp theo của 20 SỰ THẬT ĐÁNG NGẠC NHIÊN VỀ NHỮNG GIẤC MƠ (PHẦN 1)


11. Tăng cường hoạt động của não

Có thể bạn đã quen với việc ngủ trong môi trường yên tĩnh, nhưng thực tế thì não chúng ta hoạt động tích cực trong lúc ngủ hơn là vào ban ngày.


Mô tả hình ảnh

12. Sự sáng tạo và những giấc mơ

Như đã nói trong phần 1, những giấc mơ có thể tạo ra những phát minh vĩ đại, những tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời cùng những điều thú vị và đáng ngạc nhiên khác. Những giấc mơ còn có thể “sạc pin” cho sự sáng tạo. Nhưng trong những trường hợp hiếm của hội chứng đảo mắt nhanh (REM) trong khi ngủ (đã được nhắc đến ở phần 1), người ta không thật sự ngủ. Những người này sau đó bị giảm sức sáng tạo trầm trọng và khó có thể hoàn thành những công việc đòi hỏi khả năng giải quyết vấn đề.13. Thú cưng cũng mơ

Những người bạn thú cưng của chúng ta cũng có những giấc mơ. Hãy nhìn chú chó hay chú mèo của bạn ngủ và bạn sẽ thấy chúng cử động chân của mình như đang rượt đuổi cái gì đó. Bắt nó đi nào anh bạn!

Mô tả hình ảnh

14. Chúng ta luôn mơ, chỉ là chúng ta không nhớ mà thôi

Nhiều người khẳng định rằng đêm qua họ không hề nằm mơ, điều này không hề đúng sự thật. Tất cả chúng ta đều mơ, nhưng khoảng 60% mọi người không nhớ về điều đó


15. Người mù cũng mơ

Những người mù không phải do bẩm sinh sẽ nằm mơ và thấy những hình ảnh, còn những người mù bẩm sinh thì không. Người mù bẩm sinh vẫn có thể mơ, giấc mơ của họ vẫn thú vị và sôi nổi không kém, nhưng họ sẽ không thấy được những hình ảnh, mà sẽ trải nghiệm giấc mơ bằng những giác quan khác.


16. Chúng ta chỉ có thể mơ về những gương mặt mà chúng ta từng gặp qua

Sự thật đã được chứng minh rằng chúng ta chỉ có thể mơ về những gương mặt mình từng gặp trong đời thực. Vậy nên hãy  cẩn thận nhé: bà lão đáng sợ bạn gặp trên xe buýt sáng nay có thể xuất hiện trong cơn ác mộng của bạn tối nay đấy.

Mô tả hình ảnh


17. Những giấc mơ thường có xu hướng tiêu cực

Đáng ngạc nhiên là những giấc mơ thường có xu hướng tiêu cực nhiều hơn tích cực. Ba loại cảm xúc được ghi nhận lại nhiều nhất khi đang mơ là tức giận, đau buồn và sợ hãi.


18. Mơ nhiều giấc một đêm

Bạn có thể mơ tối đa 7 giấc khác nhau trong suốt  quá trình ngủ dựa trên số chu kỳ REM của bạn. (Giấc ngủ xảy ra theo chu kì, mỗi chu kìđược chia làm 2 pha : pha ngủ nhanh (hay pha cửđộng mắt nhanh) và pha ngủ chậm. Não bộ hoạtđộng rất mạnh mẽ trong pha ngủ nhanh, và hầu hết các giấc mơ thường xuất hiện trong pha ngủ nhanh. (Nguồn: thuctapngoai.wordpress.com) Người bình thường sẽ nằm mơ trong khoảng từ 1 đến 2 tiếng mỗi đêm.


19. Giới tính tạo ra sự khác biệt

Có một sự thật thú vị là 70% các nhân vật trong giấc mơ của nam giới là nam giới, nhưng trong giấc mơ của  nữ giới, số lượng nhân vật nam nữ bằng nhau. Giấc mơ của nam giới cũng thường mang tính gây hấn và công kích nhiều hơn. Tần suất nam giới và nữ giới có những giấc mơ giới tính là ngang nhau .


20. Không phải ai cũng mơ thấy những giấc mơ có màu

Có 12% trong chúng ta chỉ có thể mơ những giấc mơ trắng - đen.

Mô tả hình ảnh


Nguồn: lifehack.org

Chủ đề chính: #giấc_mơ

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn