4 năm trước

21 cách giảm stress hiệu quả nhất

Stress là một căn bệnh của thời đại mà gần như ai ai cũng đều mắc phải. Hãy để Ohay mách cho bạn 21 cách giảm stress hiệu quả nhất nhé.

Stress – Câu nói cửa miệng của rất nhiều người trong xã hội hiện đại. Đây là một bệnh lý đang ngày càng trở nên nghiêm trọng có nguy cơ đe dọa chất lượng cuộc sống của con người trên toàn thế giới.

Hãy để Ohay mách cho bạn 21 cách giảm stress hiệu quả nhất dưới đây.

1. Tháo chiếc mặt nạ của bạn xuống.

Hãy để mọi người xung quanh nhìn thấy thực tế con người không hoàn hảo, mưu mô, kỳ quái, xinh đẹp và đầy ma thuật nơi bạn. Thế là đủ.

2. Tin tưởng vào trực giác của mình. Bạn không cần phải giải thích hay biện minh những cảm xúc của mình với tất cả mọi người, chỉ cần tin tưởng sự hướng dẫn bên trong bạn, nó thường hiểu rõ nhất.

3. Buông bỏ những suy nghĩ không phục vụ cho mình. Ngay lúc này, những suy nghĩ của bạn đang thiết lập phương hướng cho một ngày. Hãy chọn những suy nghĩ khiến bạn muốn sống nhất hôm nay.

4. Xác định chắc chắn việc gì quan trọng, việc gì không quan trọng. Căng thẳng đến từ cách bạn phản ứng với cuộc sống chứ không phải từ cuộc sống. Ý nghĩa của tất cả mọi thứ trong cuộc sống là ý nghĩa mà bạn trao cho nó. Bình an nội tâm bắt đầu khi bạn không cho phép người khác hoặc các sự kiện xảy ra thống trị cảm xúc của bạn.

5. Hít thở sâu mỗi khi bạn cần.

Bạn không cần phải giải quyết mọi vấn đề trong cuộc sống trước khi bạn có thể tận hưởng được sự bình an.

6. Hãy tỉnh táo với thời gian biểu của bạn. Đôi khi chúng ta phải nói "không" với những điều tốt đẹp để có thể nói "có" cho những điều quan trọng. Chúng ta không thể làm tất cả. Hãy lưu ý và lựa chọn một cách khôn ngoan.

7. Thực hành lòng biết ơn. Nếu bạn tìm kiếm lý do để gắt gỏng, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều lý do. Thay vào đó hãy tìm kiếm lý do để biết ơn và nhìn thấy chúng ở khắp mọi nơi. Nhắc nhở bản thân bạn đã may mắn thế nào khi được trải qua phút giây này, ngay tại đây, ngay bây giờ. Bạn càng đánh giá cao nó, nó sẽ càng tốt đẹp hơn.

8. Đừng cá nhân hóa vấn đề. Cá nhân hóa vấn đề khiến bạn thấy khó chịu khi cảm giác mọi thứ xoay quanh bạn, mọi chuyện đều là lỗi của bạn. Nhưng thực chất không phải. Cách mà mọi người phản ứng với bạn thường chỉ phản ánh tâm trạng của họ chứ không phải về con người bạn.

9. Nhận ra bạn cần ít hơn nhiều so với những gì bạn có.

Người giàu nhất không phải là người có nhiều nhất mà là người cần ít nhất. Sự giàu có thuộc về suy nghĩ. Hãy mong muốn ít đi và đánh giá cao hơn ngày hôm nay.

10. Lấp đầy cuộc sống với thật nhiều trải nghiệm, không phải thật nhiều vật chất. Sự xáo trộn vật chất thường tạo ra sự hỗn loạn cảm xúc. Hãy tập trung vào việc có được những câu chuyện đáng kinh ngạc để kể thay vì sự hỗn độn không thể tưởng tượng trong tủ quần áo.

11. Chỉ cần làm hết sức mình và đánh giá cao điều đó.

Bất kể những gì xảy ra ngày hôm nay, hãy luôn nhớ, bạn sẽ không thể tận hưởng cuộc sống nếu bạn không tận hưởng những thử thách. Những thử thách luôn có vẻ khó khăn nhưng khi bạn đã vượt qua, thử thách chính là thứ mỗi khi nhìn lại bạn sẽ biết ơn vì mình đã đi được xa đến thế.

12. Tập trung vào mặt tích cực. Tư duy tích cực không phải là mong đợi điều tốt nhất xảy ra mà là chấp nhận những gì sẽ xảy ra và làm tốt chúng. 

13. Buông bỏ những thứ đã qua. Buông bỏ đôi khi là một bước tiến về phía trước. Đôi khi bạn phải sẵn sàng buông bỏ những thứ bạn muốn để tìm thấy những thứ bạn thực sự cần. Vì vậy, đừng để nỗi sợ hãi và nỗi đau trong quá khứ ảnh hưởng đến cách nhìn của bạn trong hiện tại. Sống cho những gì ngày hôm nay mang lại, không phải cho những thứ ngày hôm qua đã lấy đi.

14. Hãy khiêm tốn. Hãy học hỏi. Một tâm trí cởi mở luôn ít căng thẳng hơn. Hãy nhớ rằng, thế giới luôn rộng lớn hơn nhiều so với những gì bạn có thể nhìn thấy. Luôn có chỗ cho một ý tưởng mới, một bước đi mới, một khởi đầu mới.

15. Đi từng bước nhỏ mỗi ngày.

Suy nghĩ quá lâu về việc làm một việc gì đó thường là lý do nó không bao giờ được thực hiện. Đừng bị ám ảnh bởi việc hoàn thành nó mỗi giây. Chỉ cần thực hiện từng bước nhỏ mỗi ngày. Xây dựng những thói quen tích cực trong cuộc sống. Hãy chân thành. Hãy kiên trì. Sống hết mình. Sống vui. Hãy vững vàng. Và hãy tin tưởng chính mình.

16. Tự kỷ luật. Nếu bạn không biết tự kỷ luật, chính nó sẽ trừng phạt bạn. Khi bạn biết tự kỷ luật, nó có thể giúp bạn đạt được những thứ khó tin nhất (bao gồm cả sự bình yên trong tâm hồn).

17. Kiên nhẫn khi thực hiện những mơ ước của bản thân. Trong khát vọng và cám dỗ của sự hài lòng ngay lập tức, chúng ta cần tìm hiểu giá trị của sự kiên nhẫn và bền chí. Hãy sẵn sàng. Hãy kiên định.

18. Thực hành lòng yêu thương.

Sự căng thẳng, lo âu, thất vọng, đau khổ của chúng ta thường phát sinh chỉ đơn giản vì chúng ta không nhìn thấy thế giới, những người khác hoặc thậm chí bản thân xứng đáng với tình yêu.

19. Dành thời gian để giúp đỡ những người thân yêu. Khả năng để bạn có được cả hiệu quả và hạnh phúc liên quan trực tiếp đến chất lượng của những người gần kề bên bạn mỗi ngày. Và trong các mối quan hệ, những điều nhỏ nhặt lại thường có ý nghĩa nhất. Vì vậy ngay hôm nay, chỉ cần ở bên cạnh những người bạn yêu thương. Thế là đủ.


20. Thoát khỏi những bộ phim. Phim ảnh thường có rất nhiều lời nói dối, lôi kéo và khiến bạn có những căng thẳng không đáng có.

21. Trì hoãn đưa ra quyết định. Nếu vẫn thất bại, lời khuyên tốt nhất vẫn là "hãy trì hoãn đưa ra quyết định". Hãy cho bản thân thời gian nghỉ ngơi cần thiết. Mọi thứ sẽ thay đổi vào sáng hôm sau, lúc bạn đã có thêm thời gian xem xét chúng.

Ngay cả khi cuộc sống của bạn gần đây quá căng thẳng hoặc để hiện thực hóa tất cả những ý tưởng trong bài viết này là cả một chặng đường dài thì cũng không sao cả! Hãy kiên nhẫn với chính mình. Bạn biết đấy, có thể đã mất nhiều năm để hình thành thói quen, những sinh hoạt hiện tại và chúng tạo ra những căng thẳng không đáng có trong cuộc sống của bạn. Vì vậy, cũng sẽ mất nhiều thời gian tương tự để tạo ra những thói quen mới và tốt hơn. Nhưng có một điều chắc chắn rằng: Thậm chí chỉ một bước nhỏ trong hướng đi đúng hôm nay cũng sẽ mang đến cho bạn sự bình yên. Hãy bước bước nhỏ ấy hôm nay. Và bước tiếp một bước nhỏ khác vào ngày mai.

Nếu bài viết hữu ích với bạn, đừng quên chia sẻ với mọi người nhé. Chúc các bạn luôn có một cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc và bình an.


Theo Marcandangel

Dịch: Ngọc Hà - Ohay TV

Xem thêm:

Chủ đề chính: #giảm_stress

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn