Tú Xuyên 1 năm trước

3 PHÚT ĐỂ BIẾT BẠN ĐANG XÂY ƯỚC MƠ CỦA MÌNH HAY NGƯỜI KHÁC?

Chúng ta luôn bị xoay quanh câu hỏi: Chúng ta thích gì? Chúng ta muốn làm gì? Chúng ta thuộc về nơi nào? Điều gì khiến chúng ta hứng thú? Lý tưởng cuộc sống của bạn là gì? Bạn sống là vì cái gì? Hãy dành 3 phút để biết bạn đang xây ước mơ cho mình hay người khác.

Luật chơi

Bạn phải trả lời đủ 5 câu hỏi với các đáp án A, B, C với số điểm tương ứng. Cộng hết tất cả các điểm có được và tra cứu ở phần kết quả bạn sẽ được câu trả lời. Phần kết quả chỉ là định hướng cho bạn thôi nhé.

1. Buổi sáng thức dậy bạn nghĩ gì đầu tiên?

A. Hôm nay là thứ 2 à? Thật tồi tệ - 1 điểm

B. Chúng ta có gì để làm vào hôm nay nhỉ? - 2 điểm

C. Trưa nay ăn gì ta? - 3 điểm

2. Bạn bước chân nào xuống giường trước?

A. Tôi chả cần quan tâm - 1 điểm

B. Chân trái - 2 điểm

C. Chân phải, tôi luôn biết tôi muốn bước chân nào xuống trước nhé - 3 điểm

3. Bữa sáng của bạn như thế nào?

A. Tôi ăn bánh mỳ gần công ty hay bất cứ thứ gì tìm được trên đường đi làm - 1 điểm

B. Sandwich và một cái trứng ốp la nóng. Tôi luôn thế mấy năm rồi - 2 điểm

C. Tôi ăn 1 chút cháo và uống nước trái cây ép - 3 điểm

Câu trả lời cho bạn

Số điểm là 0 điểm: Chúc mừng bạn. Không ai có thể giúp bạn. Quay về và làm bài trắc nghiệm để nhận được định hướng nhé.

Số điểm từ 3- 5 điểm: Bạn rất hay đặt cho mình câu hỏi đại loại như cái gì mang mình đến với thế giới này. Bạn còn quá mông lung và mất định hướng vào tương lai. Bạn không biết phải đi đến cùng hay dừng hẳn những gì bạn đang theo đuổi. Thầm tự nghĩ mình kém cỏi hay là chưa đủ quyết tâm cho những điều mơ ước. Bạn đang xây giấc mơ của người khác. Không sao chuyện đó rất hay xảy ra cho chúng ta những năm đầu bước ra môi trường là việc. Ồ bạn đang nghĩ tôi khuyên bạn bỏ việc à? Không đâu nhé. Tôi cần bạn làm thật tốt công việc bạn đang làm ghi nhận lại tất cả kế hoạch, ý tưởng bạn có về tất cả lĩnh vực nào bạn muốn. Sau khi duy trì làm việc chăm chỉ và ghi nhận ý tưởng trong vòng 1 tháng, quay lại đây và cmt là bạn muốn mình giúp bạn thực hiện bước tiếp theo. Mình sẽ giúp bạn - chắc chắn thế.

Số điểm từ 6- 9 điểm: Bạn thật sự biết bản thân muốn gì hoặc đang đi đúng hướng đi tìm bản thân bạn. Nó có vẻ hơi mập mờ nhưng việc bạn chú ý vào những điều cơ bản, luôn chăm sóc bản thân khi có điều kiện là điểm mấu chốt đó nhé Đọc thêm nhiều sách ở bất cứ lĩnh vực nào bạn muốn là lời khuyên cho bạn. Khi đã có nền tốt, chúng ta cần phải xây dựng chắc hơn.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...