Ariel Nguyen

32 điều bạn nên cảm thấy biết ơn - P1

Đăng 8 năm trước

Dưới đây là danh sách những điều mà chúng ta nên cảm thấy biết ơn, chúng có thể thúc đẩy nguồn năng lượng tích cực trong bạn.

Một tác giả khuyết danh đã từng nói rằng:

Hãy cảm ơn những điều bạn chưa biết. Bởi nếu không, bạn sẽ không trưởng thành lên được. Hãy cảm ơn những lúc bạn gặp khó khăn, bởi nếu không có khó khăn, bạn sẽ không có cơ hội để hiểu mình và trải nghiệm cuộc sống.

Đôi khi có những điều xảy ra trong cuộc sống xung quanh khiến chúng ta phiền lòng, chán nản. Có những vấn đề của bản thân mà chúng ta luôn muốn thay đổi. Vậy nên, trong hành trình nỗ lực để hoàn thiện bản thân và thay đổi cuộc sống của mình, nhiều lần chúng ta quên mất lời cảm ơn đến những gì chúng ta hiện có. Chúng ta bận tâm quá nhiều vào những điều tiêu cực, mà không nhận ra những điều tích cực đang dần mất đi trong trái tim mình. Dưới đây là danh sách những điều mà chúng ta nên cảm thấy biết ơn, chúng có thể thúc đẩy nguồn năng lượng tích cực trong bạn.

Mô tả hình ảnh

1. Cuộc sống của bạn

Bất kể bạn có nghĩ về nó như thế nào, thì cuộc sống vẫn là một món quà quý giá. Nếu như bạn vẫn sống khỏe mạnh, bạn chưa từng trải qua đói khổ, bệnh tật, chiến tranh; bạn được quyền làm những điều mà mình yêu thích thì bạn đã may mắn hơn hàng triệu người trên thế giới này rồi đấy. Hãy biết ơn cuộc sống của bạn vì đã cho bạn cơ hội để tồn tại, được ước mơ và có quyền thực hiện ước mơ của mình.

Mô tả hình ảnh

2. Hiện trạng của bạn

Bất kể bạn đang ở đâu, nếu như bạn đang có thời gian để đọc những dòng này thì bạn đã hạnh phúc hơn rất nhiều người đang phải vật lộn mưu sinh trong xã hội để có được hai bữa ăn mỗi ngày . Vì vậy hãy biết ơn đối với hoàn cảnh hiện tại của bạn.

Mô tả hình ảnh

3. Những người bạn

Hãy biết ơn những người bạn đã mang đến kỷ niệm cho bạn: những câu chuyện phiếm chẳng cần đầu đuôi, câu nói đùa tưng tửng, những kỷ niệm mà mỗi khi nghĩ lại bạn vẫn còn xấu hổ, những cuộc chuyện trò thâu đêm qua điện thoại hay có khi là những cái ôm chia sẻ … Dẫu những kỷ niệm ấy, vui có, buồn cũng có, và có khi chỉ là những mẩu vụn vặt, thế nhưng không thể phủ nhận rằng chúng đã điểm tô thêm sắc màu vui tươi cho cuộc sống của bạn mỗi ngày.

Mô tả hình ảnh

4. Cha mẹ của bạn

Là người hâm mộ lớn nhất và cũng là nhà phê bình trung thực nhất của bạn, những người có thể dành cho bạn tình yêu thương còn to lớn hơn cả những gì bạn có thể dành cho họ. Đồng ý rằng không phải tất cả các bậc cha mẹ đều tuyệt vời hay hoàn hảo, nhưng hãy biết ơn vì họ đã chọn lựa để cho bạn được tồn tại và ban cho bạn cuộc sống này. Hãy biết ơn cha mẹ của bạn vì đã ủng hộ, động viên, cho bạn sức mạnh và tình yêu bất diệt. Và hãy biết ơn vì những cơ hội tuyệt vời trong cuộc sống mà họ đã mang đến cho bạn.

Mô tả hình ảnh

5. Lòng can đảm của bạn

Bạn đã sống đủ dài và cũng đã đi được đến ngày hôm nay. Bạn đã hoàn thành công việc dù có đau đớn, tuyệt vọng hay thất bại. Nhận ra rằng bạn vẫn còn tồn tại, vẫn tràn đầy năng lượng và háo hức để tiến lên phía trước. Hãy biết ơn những gì đã khiến bạn phải rời khỏi chiếc giường và đối mặt với cuộc đời. Đó có thể là động lực, là mục tiêu , là niềm tin tín ngưỡng của bạn, cho dù là bất cứ điều gì, thì hãy biết ơn lòng dũng cảm của mình.

Mô tả hình ảnh

6. Sức mạnh của bạn

Có những khi bạn muốn gục ngã, muốn vứt bỏ tất cả, vậy nên hãy biết ơn nguồn sức mạnh tinh thần đã khiến bạn vững vàng trước những sóng gió trong cuộc sống, bình tĩnh đối mặt với rắc rối và vượt qua nỗi buồn của mình.

7. Tâm trí của bạn

Một thế giới khoa học phức tạp và cũng là một người bạn vững chắc. Đôi khi tâm trí của bạn đi lang thang đến những điểm bất định và xa rời thực tại trong vài giây ngắn ngủi, tuy nhiên, không sao cả, hãy biết ơn vì nó đã mang đến suy nghĩ, ước mơ và hy vọng cho bạn. Nó khiến bạn biết mình là ai và muốn điều gì.

Mô tả hình ảnh

8. Trái tim của bạn

Sợ hãi, tổn thương, được chữa lành và vẫn đang mở rộng thêm mỗi ngày, trái tim của bạn cũng giống như linh hồn của một đứa trẻ ba tuổi. Bất kể nó phải chịu đựng bao nhiêu đi chăng nữa thì nó cũng sẽ trả lại bấy nhiêu. Nếu nó ngừng lại dù chỉ vài giây thì cuộc sống của bạn cũng sẽ bị đe dọa. Vì vậy, hãy biết ơn và yêu quý trái tim mình, nó mang đến cho bạn cảm xúc và dũng khí để tiếp tục sống.

9. Các giác quan của bạn

Để chạm, để ngửi, để nghe, để thấy và để cảm nhận tất cả những điều tươi đẹp đang hiện hữu trên cuộc đời này. Hãy nghĩ đến một ngày mà bạn không còn cảm thấy được gì cả. Hãy nghĩ đến sự đau khổ khi bạn không thể nếm được nữa. Hãy nghĩ đến những vẻ đẹp mà bạn sẽ bỏ qua nếu như không còn nhìn thấy. Bạn hạnh phúc và may mắn hơn rất nhiều người trên trái đất này vì được sinh ra và lớn lên trong hình hài lành lặn, vậy nên hãy biết cảm ơn vì điều đó.

Mô tả hình ảnh

10.  Những điều bạn yêu

Tất cả mọi thứ mà bạn yêu thích đều mang đến cho bạn niềm vui. Nó trở thành một phần trong bạn, khiến bạn mỉm cười hay rơi nước mắt. Hãy biết ơn vì sự hiện diện của chúng và tác dụng mà chúng mang đến cho bạn.

11.  Đồ đạc của bạn

Túi xách, quần áo của bạn, chiếc ghế của bạn, tấm bảng của bạn, tất cả mọi thứ bạn sở hữu đều ẩn chứa một câu chuyện, dù cho câu chuyện ấy có thú vị hay nhàm chán. Bạn đã nhận nó khi nào, tại sao bạn lại nhận được nó, làm sao nhận được, bạn sử dụng khi nào, những mẩu chuyện vụn vặt ấy như những mảnh ghép khiến cuộc sống của bạn thêm hoàn chỉnh. Mỗi câu chuyện như chụp lại một khoảnh khắc trong cuộc sống mà bạn sẽ không bao giờ có thể quay lại. Vậy nên, hãy biết ơn những khoảnh khắc ẩn dưới từng món đồ mà bạn có.

Mô tả hình ảnh

12.  Những giọt nước mắt của bạn

Bạn có còn nhớ lần mình khóc vì vui sướng không? Khoảnh khắc mà bạn nghĩ rằng không gì có thể hạnh phúc hơn với bạn. Hay bạn có còn nhớ thời điểm kinh khủng mà bạn đã từng nghĩ rằng trái tim mình không thể nào chịu đựng hơn được nữa không? Những giọt nước mắt là minh chứng tốt nhất cho những khoảng thời gian tốt đẹp nhất cũng như tồi tệ nhất mà bạn đã từng trải qua trong quá khứ. Vì vậy hãy biết ơn những cảm xúc mà nước mắt đã mang đến cho bạn.

Mô tả hình ảnh

13. Những sai lầm của bạn

Một phán quyết sai lầm, một ước mộng viễn vông, một nhận xét bất công hay những việc làm ngốc nghếch… Có những sai lầm đã được tha thứ, một số khác thì không. Có những sai lầm mà bạn đã tìm được đáp án cho mình, một số khác vẫn đang trong ngõ cụt. Thế nhưng bất kể đó là sai lầm gì, thì những lỗi lầm cũng sẽ giúp chúng ta trưởng thành hơn, hiểu biết hơn. Hãy biết ơn vì sự khôn ngoan mà những lỗi lầm đã mở mang cho bạn.

Mô tả hình ảnh

14.  Những bài học cuộc sống

Một bài học có thể về bất cứ điều gì trong cuộc sống: những nghi thức giao tiếp cơ bản, cách bắt tay, cách đối phó với người lạ, cách an ủi một tâm hồn tổn thương…  Bài học cuộc sống là thứ mà chỉ những ai đã từng trải qua mới có thể truyền đạt được. Với mỗi bài học được tiếp thu, bạn sẽ bước thêm một bước trên hành trình tích lũy kinh nghiệm của mình. Hãy biết ơn vì những kinh nghiệm bạn có.

15.  Cố vấn của bạn

Có thể là gia đình, bạn bè, giáo sư hay thậm chí là ông chủ của bạn, hãy biết ơn những người đã dành ra thời gian của mình để giúp đỡ bạn, đã mang cho bạn những lời khuyên hữu ích.

Mô tả hình ảnh

16.  Hạnh phúc của bạn

Hạnh phúc là gì? Nó tùy thuộc vào cách định nghĩa của chính bạn. Được yêu thương là một hạnh phúc, được trở thành một nghệ sĩ thực thụ cũng là một hạnh phúc, hay đôi khi hạnh phúc chỉ là những phút giây bạn thả cho trí tưởng tượng được tự do bay bổng khi đang dạo bước một mình. Nhiều người không hề nhận ra rằng họ bị cướp đi hạnh phúc chỉ vì cố gắng theo đuổi định nghĩa hạnh phúc của người khác. Đó là một mặt hàng hiếm hoi mà ai trên thế giới này cũng muốn sở hữu. Vậy nên, nếu bạn đang cảm thấy hạnh phúc với những việc mình làm, hãy trân trọng chúng.

Xem tiếp phần 2

Nguồn: lifehack.org

Ariel Nguyen

Chủ đề chính: #biết_ơn

Bình luận về bài viết này
0 bình luận

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn