Chút chít 2 năm trước

36 sự thật tưởng chừng vô lý

Thế giới chúng ta đang sống luôn đầy ắp những điều kỳ diệu và hiện tượng mà chúng ta không thể nào biết hết được. Hôm nay chúng tôi sẽ trình bày cho bạn 36 điều nghe có vẻ vô lý nhưng lại đúng là sự thật.

1. Sinh học

● Nước ngọt chúng ta đang sử dụng có nguồn gốc từ nước tiểu khủng long. 

Vào thời Đại Trung Sinh ( khoảng 186 triệu năm), khủng long là loài chiếm vị thế độc tôn trên Trái đất. Chúng làm chủ lâu tới nỗi theo các chuyên gia, rất có thể từng phân tử nước trên Trái đất đều đã được khủng long uống qua, sau đó thải qua thận. Trong khi đó, con người chỉ tồn tại khoảng 200.000 năm. Do đó, lượng nước mà con người đang uống hàng ngày với lượng nước khủng long đã uống rồi thải ra gần như là một( do các phân tử nước rất bền vững, có thể có niên đại lên đến hàng triệu năm tuổi ). Tuy nhiên, qua bộ lọc rất tốt của thiên nhiên, nước này đã có độ tinh khiết rất cao.  

● Chim ruồi là loài chim duy nhất có thể bay lùi.

Cánh chim ruồi không giống cánh của bất kỳ loài chim nào khác. Chúng có thể hoạt động tự do theo chiều hướng của vai, giúp chim có thể bay đứng yên một chỗ và giữ cho đầu chim cố định. Điều này cũng có nghĩa là chim ruồi có thể bay lùi.

● Số lượng vi khuẩn trong cơ thể chúng ta (  khoảng 100 nghìn tỷ ) gấp 10 lần số lượng tế bào ( khoảng 10 nghìn tỷ ).

● Các dấu vân tay của gấu Koala không thể phân biệt được với dấu vân tay của con người, ngay cả khi được phân tích dưới kính hiển vi điện tử.

● Tardigrade (còn gọi là Gấu nước) là sinh vật “khó chết” nhất trên trái đất. Nó có thể tồn tại trong các điều kiện khắc nghiệt như lớp băng vĩnh cửu, nhiệt độ sôi, bức xạ, thậm chí cả chân không của không gian.

● Cách biệt thời gian giữa thời khủng long Stegosaurus và Tyrannosaurus còn nhiều hơn so với cách biệt giữa Tyrannosaurus và con người chúng ta.

● Giun đất có năm trái tim. 

● Trái tim của một con cá voi xanh rất to đến nỗi một đứa trẻ có thể bơi qua các động mạch của nó một cách dễ dàng. 

● ADN của người giống chuối tới 50%.

● Mật ong là thức ăn duy nhất không bao giờ bị hỏng. 

Mật ong tự nhiên có độ ẩm rất thấp và độ pH thấp (3 - 4,5) nên các vi sinh vật không có cơ hội để tồn tại và phát triển trong nó.

2. Vật lý

● Kể từ khi Sao Diêm Vương được phát hiện và cho đến thời điểm nó mất đi vị thế của một hành tinh, nó chưa hoàn thành một vòng quay xung quanh Mặt Trời. 

● Trên Sao Kim, 1 ngày dài hơn 1 năm ( một ngày trên Sao Kim bằng 243 ngày trên Trái Đất. Trong khi đó, một năm trên hành tinh này chỉ bằng 224,7 ngày trên Trái Đất ). 

● Trên vệ tinh Titan của sao Thổ, trọng lực rất thấp và bầu khí quyển dày đặc đến nỗi bạn có thể bay nếu được gắn một đôi cánh nhỏ thay cho đôi tay của bạn. 

● Số phân tử trong một ly nước còn nhiều hơn số ly nước của tất cả các đại dương gộp lại. 

● Quỹ đạo thực tế của tàu vũ trụ là sự mô tả một hình elip phức tạp. 

● Có mưa kim cương trên sao Thổ và sao Mộc. 

Các cơn bão sấm sét trong bầu khí quyển của Sao Mộc và Sao Thổ sẽ biến metan thành các hạt carbon. Hạt carbon khi rơi xuống sẽ bị vỡ thành nhiều mảnh do chịu sự ảnh hưởng của áp suất lớn và tạo thành những khối kim cương đặc. Kim cương có thể trôi nổi theo dòng hydro và hely lỏng sâu ở dưới tầng khí quyển của Sao Mộc và Sao Thổ. Ở những nơi có độ sâu thấp hơn, kim cương sẽ tan chảy thành dạng lỏng khi chịu sự tác động của áp suất và nhiệt độ, tạo thành những cơn mưa kim cương. 

● Xét về kích thước, nếu bạn tưởng tượng Mặt Trời là một tế bào cơ thể người thì thiên hà sẽ là Hoa Kỳ.  

● Về mặt lý thuyết, nếu bạn khoan một trục xuyên qua trái đất và lao xuống đó, bạn sẽ xuất hiện ở phía bên kia trong vòng 42 phút. 

3. Địa lý và Lịch sử

● Từ không gian, bạn vẫn có thể nhìn thấy biên giới giữa Đông và Tây Đức do các loại bóng đèn được sử dụng ở đấy. 

● Diện tích của Nga ( 17,075,400 km2 )  lớn hơn toàn bộ diện tích bề mặt của Sao Diêm Vương ( 16,650,000 km2 ) 

● Nữ hoàng Ai Cập Cleopatra sống gần thời điểm con người đặt chân lên Mặt Trăng hơn là thời điểm Kim Tự Tháp được xây dựng. 

● Có kết nối di động trên đỉnh Everest. 

● 14 năm trước chuyến đi đầu tiên của tàu Titanic, đã có một cuốn tiểu thuyết viết về một con tàu cùng tên với nhiều chi tiết tương tự. 

● Chúng ta sẽ không bao giờ biết chắc ai đã phát minh ra cái vòi cứu hỏa bởi vì bằng sáng chế cho nó đã bị mất trong văn phòng cấp bằng sáng chế của Washington D.C. vào năm 1836. 

● Neil Armstrong đã phải điền vào mẫu nhập cư khi ông trở lại Hoa Kỳ từ Mặt Trăng. 

● Tiếng Pháp là ngôn ngữ chính thức của nước Anh trong hơn 600 năm. 

● Hoàng đế La Mã Caligula đã từng quyết định tuyên chiến với thần biển Poseidon bằng cách ra lệnh cho tất cả các binh sĩ của mình nếm giáo của họ xuống biển. 

● Ngày nay, cứ hai phút, số lượng ảnh chúng ta chụp được còn nhiều hơn số ảnh mà nhân loại đã chụp trong suốt thế kỷ 19.  

● Khi studio phim Warner Brothers được thành lập, đế quốc Ottoman vẫn tồn tại.

4. Văn hoá và đời sống

● Steven Spielberg bỏ học năm 1968. Ông chỉ mới học lại (và tốt nghiệp) vào năm 2002 như một cách để bày tỏ lòng biết ơn đối với cha mẹ vì đã cho ông cơ hội để theo đuổi nền giáo dục đại học.  

● Một khảo sát cho thấy hầu như bất kỳ tài liệu tham khảo chéo hay các liên kết của bài báo Wikipedia nào thì sớm hay muộn đều đưa bạn đến chủ đề Triết học.

● Một lon nước giải khát bình thường sẽ chìm trong nước, trong khi một lon nước giải khát để giảm cân lại nổi lên. 

● Nếu chúng ta có khả năng nghe tiếng ồn thấp hơn 20Hz, chúng ta sẽ có thể nghe thấy được sự co bóp của cơ bắp.

● Một trong 10 người Iceland sẽ sáng tác và xuất bản một quyển sách ít nhất một lần trong đời. 

● 99% năng lượng được sử dụng bởi lò vi sóng được tiêu thụ ở chế độ chờ chứ không phải trong quá trình gia nhiệt.

● Cờ của Na Uy là sự kết hợp cờ của sáu quốc gia khác: Indonesia, Phần Lan,Hà Lan, Thái Lan, Ba Lan và Pháp

Nguồn: Brightside.me

10 đặc điểm cơ thể chỉ gặp ở 5% người trên thế giới
Hãy ngưng bào chữa khi mắc lỗi!

50 cách dạy con của những ông bố, bà mẹ HOÀN HẢO

Dấu hiệu cảnh báo cơ thể của bạn đang thiếu nước

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn