Phạm Ngọc Trường 4 năm trước

4 bước để trở thành một người đàn ông sống tự lập

18 tuổi, độ tuổi bạn bắt đầu bước ra với sóng gió cuộc đời, bạn nghĩ rằng mình có thể đương đầu với chúng mà không cần trợ giúp? Nếu không hãy xem 4 bước sau để trở thành một người đàn ông tự lập

18 tuổi, độ tuổi bạn bắt đầu bước ra với sóng gió cuộc đời, bạn nghĩ rằng mình có thể đương đầu với chúng mà không cần trợ giúp? Nếu không hãy xem 4 bước sau để trở thành một người đàn ông tự lập

Bước 1: Đặt ra mục tiêu cho cuộc đời mình

Một số người không biết mình là ai trong cái xã hội này và cũng không biết đặt ra mục tiêu cho cuộc đời mình như thế nào. Bởi vì, họ cứ nghĩ con người ta sinh ra và lớn lên điều sống trong một quy luật nhất định vì thế câu cửa miệng của họ thường nói " Người tính không bằng trời tính" để biện luận cho cuộc sống khó khăn mà họ đang phải đối mặt. Còn một số người thì thắc mắc cái cách để nghĩ ra một mục tiêu và viết ra mục tiêu cho cuộc đời mình nếu điều này xảy ra với bạn thì bạn chỉ cần tự hỏi bản thân mình những câu hỏi này::

  • Mình là ai?
  • Ham muốn nhất của mình là gì?
  • Mình phải thực hiện mục tiêu đó như thế nào?
  • Cái gì cần phải làm?
  • Cái gì có ích?
  • Cái gì có hại?
  • Việc gì làm được và việc gì không làm được?
  • Mình sẽ ở đâu để thực hiện mục tiêu đó?

Dù bạn là ai, bạn ở bất cứ đâu, bạn làm công việc gì thì cũng phải luôn luôn nhớ rằng "Mục tiêu mà không có hành động thì sẽ trở thành một điều ước mà điều ước thì không bao giờ có thật ở hiên tại"

Bước 2: Tập trung vào một kỹ năng mà kỹ năng đó là thế mạnh của bạn

Khi bạn đã đặt ra được mục tiêu cho cuộc đời mình thì bạn phải biết đâu là mục tiêu quan trọng nhất mà bản thân cần phải thực hiện trong thời gian tới, đâu là mục tiêu phù hợp nhất với kỹ năng mà mình đang có để bản thân hoàn thành mục tiêu một các dễ dàng hơn và một cái kỹ năng nào sẽ giúp bạn hoàn thành mục tiêu đúng với thời gian, đúng chu kỳ, đúng với con đường mà mình đã chọn để mở ra được những cơ hội mới cho cuộc đời. Sau đó, bạn chỉ cần tập trung vào học hỏi, tìm hiểu một cái kỹ năng mà sẽ giúp bạn hoàn thành mục tiêu quan trọng nhất trong cuộc đời của bạn.


Bước 3: Quản lý thời gian của mình một cách hợp lý

[qctrai]

Ông bà ta có câu "Thời gian là vàng" và một cái gì đó mất đi thì chúng ta còn có thể tìm lại được nhưng còn thời gian mà mất đi thì chúng ta không thể nào quay ngược kim đồng hồ của chúng. Chính vì vậy, thời gian là một năng lượng vô hình mà chúng ta khó có thể nhìn thấy được vậy nên chúng ta cần phải quản lý cái năng lượng vô hình này để nó tiếp thêm cho chúng ta sức mạnh bằng cách ngay hôm nay và lúc này chúng ta cần phải lập cho riêng mình một thời gian biểu hay một danh sách mà chúng ta cần phải thực hiện mục tiêu để quản lý thời gian một cách tối ưu nhất cho riêng bản thân mình.

Bước 4: Phát triễn thói quen tốt của bản thân

Ông Alan Phan có nói "Một tư duy nghèo nó sẽ dẫn đến một hành động nghèo, một hành động nghèo nó sẽ dẫn đế một thói quen nghèo, mà một thói quen nghèo nó sẽ dẫn đến một số phận nghèo". Thói quen nó cũng là một phần không thể thiếu để quyết định nên số phận của bạn vậy nên hãy tập cho bản thân mình những thói quen tốt trong cuộc sống và giúp nó phát triễn để hoàn thiện bản thân của mình.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...