Nấm 2 năm trước

4 đặc trưng lớn của những anh chàng thích nói dối

Muốn biết liệu bạn có đang bị lừa hay không, hãy để ý xem những đặc trưng này.

Có đôi khi vì nguyên nhân đặc biệt nào đó mà ta buộc phải nói dối, điều này ta có thể hiểu được, nhưng có những người đàn ông trời sinh đã thích nói dối, gặp phải loại đàn ông giả dối này, tôi tin rằng bất cứ người phụ nữ nào cũng không muốn qua lại với loại đàn ông này, vậy thì làm cách nào ta mới phân biệt được đó có phải là người thích nói dối hay không? Thật ra, những người đàn ông thích nói dối luôn có những đặc trưng nhất định, khi bạn qua lại với đối phương, hãy để ý xem trong qua trình trò chuyện với bạn, anh ta có lộ ra những đặc trưng này hay không.

1. Mắt nhìn lên góc bên phải

Khi người ta đang suy nghĩ một vấn đề gì, hoặc tưởng tượng về điều gì đó, mắt sẽ luôn chuyển động. Đối với đàn ông mà nói, do thói quen, khi họ đang bịa chuyện, mắt sẽ vô thức  nhìn về góc trên bên phải. Đó là vì họ đang sáng tác ra một nội dung nào đó, nói cách khác là họ đang nói dối. Đặc biệt là khi bạn đang hỏi dồn anh ta, nếu ánh mắt cứ nhìn về góc trên bên phải, thế thì bạn phải cẩn thận. Đương nhiên, tình huống này chủ yếu là hướng về những người thuận tay phải. Nếu anh ta thuận tay trái, vậy thì thói quen sẽ nhìn về hướng phía trên bên trái. Vậy nên, khi ta cảm thấy đối phương nói gì đó không đúng, trước tiên cần chú ý đến ánh mắt của anh ta!

2. Bỗng trở nên rất biết ăn nói

Có những lúc nói dối, rất có khả năng ta cần nói dối nhiều hơn để che đậy cho lời nói dối ban đầu. Tại sao lại như vậy? Bởi vì trong tiềm thức ta không mong lời nói dối ấy bị bại lộ, bởi vậy càng tìm thêm nhiều cái cớ hơn. Khi đang nói dối, đại não của đàn ông sẽ hoạt động không ngừng, nghĩ về vấn đề "phải làm gì để không bị bại lộ". Mà những lúc này, nội dung mà anh ta nói tới thường hơi rời rạc, có lúc sẽ chuyển đổi chủ đề một cách đột ngột, tóm lại là thấy nói nhiều hơn bình thường. Nếu thường ngày anh ta là một người ít nói, vậy thì không cần nghi ngờ gì nữa, đó chính là khi anh ta đang lo lắng nói dối bị bại lộ. Nhưng nếu nói quá nhiều, cũng rất có khả năng anh ta đang tự đào mồ chôn mình.

3. Cơ thể sẽ có ý thức duy trì khoảng cách với bạn

Khi đang nói dối, cơ thể cũng sẽ đưa ra phản ứng hết sức tự nhiên. Để che giấu lời nói dối của bản thân, rất có khả năng anh ta sẽ tận lực duy trì khoảng cách nhất định với bạn. Chỉ cần bạn quan sát kỹ, bạn sẽ nhận ra khi anh ta đang nói chuyện, sẽ từ từ cách bạn xa hơn. Thực ra, khi đó cơ thể đang biểu đạt rằng "Đừng có hỏi tôi nữa!"

4. Động tác có vẻ không bình tĩnh

Khi nói dối, động tác của người ta thường không được bình tĩnh cho lắm. Bởi lo sợ lời nói dối bị bại lộ, nên cảm xúc nội tâm của người ta thường không mấy ổn định, vì thế mà cơ thể sẽ có phản ứng nhất định. Ví như, tứ chi hoạt động nhiều hơn, số lần chớp mắt nhiều hơn, đứng ngồi không yên, vã mồ hôi... Nếu đó không phải là dáng vẻ thường ngày của anh ta, thì dường như có thể dám chắc rằng anh ta đang nói dối.

-Nấm dịch-

Bình luận về bài viết này
1 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...