5 năm trước

4 điều con tim luôn thắng lí trí trong tình yêu

Mọi người vẫn thường nói rằng con tim không có bộ não sao vẫn điều khiển được lí trí còn lí trí thì nằm trong bộ não nhưng sao không thể nào điều khiển được con tim. Còn đối với bạn thì sao?

Mọi người vẫn thường nói rằng con tim không có bộ não sao vẫn điều khiển được lí trí còn lí trí thì nằm trong bộ não nhưng sao không thể nào điều khiển được con tim. Còn đối với bạn thì sao? Bạn có tin vào những điều mà người khác nói không? Nếu bạn không tin vào điều đó thì hãy cũng tôi khám phá những điều thú vị dưới đây nhé!!!!!!.

1. Tình yêu xuất phát từ con tim chứ không phải từ lý tr

Con tim là nơi mà chúng ta cảm nhận được tình yêu của mình dành cho một ai đó và ngược lại, tình yêu của một ai đó dành cho bản thân mình ngay từ cái nhìn nhận đầu tiên. Chính con tim, nó đã làm cho lý trí chúng ta mơ mộng về một tình yêu đích thực hay là mơ mộng về một tình yêu ảo huyền mà chúng ta đang hướng đến. Khi mà con tim đã biết thổn thức thì lý trí luôn luôn bị chao đảo và chịu chi phối bởi con tim. Vì vậy con tim luôn thắng lý trí.

2. Con tim hành động theo cảm nhận của tình yêu còn lý trí thì hành động theo suy nghĩ của tình yêu.

Một tình yêu đẹp, một tình bền vững, một tình yêu đích thực, một tình yêu cao thượng và một tình yêu trên cả tuyệt vời là một tình yêu phải hành động theo cảm nhận của con tim chứ không phải hành động theo suy nghĩ của lý trí. Bởi vì, tình yêu hành động theo suy nghĩ của lý trí nó luôn luôn đòi hỏi rất nhiều trong tình yêu (đặt biệt là đòi hỏi về tình dục) chính vì điều này, nó sẽ khó có thể tồn tại một tình yêu, vậy nên hay để tình yêu xuất phát và bắt nguồn từ con tim thay vì lý trí.

3. Trong lúc lý trí đang chìm sâu vào giấc ngủ thì con tim vẫn đang hoạt động

Tình yêu là hơi thở và là nhịp đập của con tim khi nào con tim ngừng đập thì khi đó tình yêu với không còn tồn tại. Vậy khi chúng ta chìm sâu vào giấc ngủ thì lý trí có thể dễ dàng quên đi được tình yêu của chúng ta một cách nhanh chóng còn con tim thì không thể nào ngừng đập vì thế trong con tim lúc nào cũng tồn tại một tình yêu mãnh liệt. 

4.Hãy làm theo những gì con tim bạn mách bảo nhưng đừng quên rằng lý trí vẫn kề bên.

"Và con tim đã vui trở lại" một bài hát của nhạc sỹ Đức Huy đã nói lên rằng trong tình yêu muốn con tim của chúng ta không bị tổn thương thì hãy làm theo những gì nó mách bảo. Sự mách bảo đó sẽ đem lại cho chúng ta một tình yêu mà chúng ta luôn mong đợi. Nhưng đừng quên rằng lý trí nó luôn là một bước đệm, nó luôn là động lực để con tim của chúng ta cảm nhận được tình yêu nào là một tình yêu cần chúng ta đáp trả.

Chủ đề chính: #tình_yêu

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn