John Tran 7 tháng trước

4 lưu ý trong việc viết mô tả phù hợp để tăng lượt xem cho video trên YouTube

Nhiều người trở nên được biết đến, thậm chí nổi tiếng nhờ vào những video YouTube của họ. Hôm nay, chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách đặt mô tả phù hợp để tăng lượt xem (view) cho video trên kênh YouTube các bạn nhé.

1. Đặt tên video một cách phù hợp.

Đây là phạm trù thích hợp để sử dụng những từ khóa hay cụm từ cụ thể mà mọi người hay tìm kiếm trên YouTube. Nếu muốn mọi người tìm thấy video với từ khóa "những điều thú vị có thể làm với thằn lằn" thì bạn nên đưa cụm từ ấy vào trong tên video. Video sẽ được tìm thấy với từ khóa "thằn lằn" và cụm từ "những điều có thể làm với thằn lằn". Bạn nên chắc rằng đã bao gồm tất cả các từ khóa cho tệp video.

2. Đặt cho video một tiêu đề hấp dẫn.

Tựa đề phải ngắn gọn, lôi cuốn và đi thẳng vào vấn đề. Nếu video nói về việc con bạn làm đổ mì ống và phô mai khắp nhà, hãy đặt tên đơn giản là "Bin và Thảm họa Phô mai". Tiêu đề sẽ làm bật lên sự thích thú đối với người xem mà không quá dài dòng.

  • Một kỹ thuật rất phổ biến dùng để đẩy lượng view tăng vọt là viết một tiêu đề khiến cho mọi người muốn nhấp vào xem, được gọi là ClickBait (kiểu quảng cáo nhử mồi). Ví dụ: "Những gì chú thằn lằn này làm sẽ khiến bạn thảng thốt" hay "Bạn sẽ không thể tin được điều kì lạ mà chú thằn lằn này có thể làm".
  • Bạn nên cân nhắc việc sử dụng những từ khóa trong tiêu đề video. Đây là một trong những mẩu thông tin chính mà YouTube và Google dùng để quyết định nội dung video mà bạn đăng tải.
  • Nếu video của bạn là về một người dùng YouTube khác thì hãy sử dụng tên người dùng của người đó trong tiêu đề, điều này sẽ giúp cho video hiện ra thường xuyên hơn trong phần video liên quan của họ.

3. Mô tả video một cách kỹ lưỡng.

Đa số mọi người đều không chăm chút phần mô tả, nhưng bạn nên nghiêm túc với điều này nếu như muốn tăng lượng view. Hãy mô tả video của bạn trong khoảng trống được cho, càng chi tiết càng tốt, viết hẳn 2-3 đoạn miêu tả một cách thú vị và chính xác về những gì mọi người có thể trông đợi khi xem video của bạn. Đây là một cơ hội tuyệt vời khác để bao hàm những từ và cụm từ khóa nhằm tăng thêm xác suất được tìm thấy cho video.

4. Sử dụng những thẻ phổ biến.

Dùng tất cả từ khóa trong tiêu đề và mô tả để tạo "tags" (thẻ) nhằm tăng lượng người xem quan tâm. Thẻ có liên quan được sử dụng càng nhiều thì video sẽ càng bật lên nhiều hơn khi mọi người tìm kiếm. Chẳng hạn, nếu bạn đang đăng tải video về chú chó dễ thương đang buồn ngủ, bạn có thể sử dụng từ khóa như "Sleepy"/"Buồn ngủ", "Dog"/"Chó", "Hilarious"/"Vui nhộn" và "Cutest"/"Dễ thương". Bạn không nên thêm quá nhiều thẻ trong phần mô tả vì chúng không được bao hàm khi mọi người tìm kiếm.

Bạn có thể dùng các thẻ hoặc những video liên quan phổ biến khác để mô tả video nhằm đảm bảo tối đa hóa xác suất được nhìn thấy của video khi mọi người thực hiện tìm kiếm trên YouTube.

Theo Wikihow

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...