Chút chít 2 năm trước

4 sai lầm khiến bạn không thể đạt được những mục tiêu lớn

Mục tiêu lớn? Ai cũng có thể đặt ra dễ dàng nhưng đạt được nó hay không lại là một quá trình cực kì khó khăn. Có thể mục tiêu là giống nhau nhưng kết quả đạt được lại khác nhau, tất cả là do cách suy nghĩ và hành động của mỗi người, đúng đắn hay sai lầm?

 Một điều phổ biến là hầu hết mọi người đều ấp ủ những mục tiêu lớn nhưng một phần trong số họ không thể đạt được. Tại sao? Có thể có rất nhiều yếu tố ngăn cản nhưng thường các yếu tố lớn nhất bắt đầu từ việc có suy nghĩ sai lầm. Từ thực tế, chúng tôi đã đúc kết được 4 sai lầm mà bạn dễ mắc phải trên con đường chinh phục mục tiêu của mình. 

1. Chỉ cạnh tranh với những người cùng đẳng cấp.  

Bạn là người chơi golf, bạn chỉ luôn cạnh tranh với những người có cùng trình độ. Bạn là doanh nghiệp nhỏ, bạn chỉ luôn cạnh tranh với các doanh nghiệp nhỏ khác trong cùng ngành. Tất nhiên hậu quả dẫn đến sẽ là một kết quả “không tối ưu”.

Vì vậy, điều bạn cần làm nhất là cạnh tranh với những người vượt đẳng cấp so với bạn. Thách thức bản thân là cơ hội duy nhất để phát triển và hoàn thiện mình. Nếu bạn là một tay golf nghiệp dư, hãy chơi với những người chơi golf chuyên nghiệp và bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt rõ rệt theo thời gian.Hãy lập một danh sách những người bạn mong muốn được như họ. Gửi email, liên hệ với họ trên Twitter, và nếu được hãy tìm cơ hội để có những buổi cà phê với họ. 

2. Chỉ dựa vào khả năng của mình để đạt được mục tiêu.

Một vài người có suy nghĩ “mặc định” là: họ có thể làm điều đó một mình. Tuy nhiên, thực tế là bạn sẽ không bao giờ có thể đạt được mục tiêu lớn mà không cần một chút giúp đỡ. Vì vậy, đừng ngần ngại yêu cầu sự giúp đỡ khi cần thiết.

Ví dụ, nếu bạn đang cố gắng xây dựng một doanh nghiệp thì hãy tận dụng kiến ​​thức và kinh nghiệm của những người đi trước? Điều này có thể giúp tiết kiệm thời gian quý báu mà bạn “chi” cho những sai lầm bằng cách dựa vào khả năng của mình. Đối với mọi vấn đề bạn có, hãy nghĩ đến những người khác đã ở trong tình huống tương tự như bạn và cách họ vượt qua nó? Tiếp cận và tìm sự giúp đỡ của họ ngay bây giờ! Tuy nhiên bạn vẫn phải sử dụng khả năng của mình để chắt lọc những điều thật sự cần thiết và hữu ích.

3. Che giấu những gì bạn biết từ người khác

Thực tế là khi bạn có kiến ​​thức có lợi, bạn sẽ ích kỉ chỉ giữ khư khư nó cho riêng mình. Nhưng suy cho cùng, theo thời gian, bạn cũng sẽ quên đi những gì bạn học được và kiến ​​thức trở thành cái bạn "biết" nhưng không ứng dụng được gì.

Nếu bạn thực sự muốn thành công, bạn cần phải chia sẻ với mọi người những gì bạn biết. Bằng cách đó, bạn sẽ “thu hút” thêm được nhiều sự ủng hộ từ đồng nghiệp, bạn bè và gia đình của bạn. Đây có thể là một cách tuyệt vời để tạo ra một mối “liên kết’ tốt với những người có cùng chí hướng với bạn. 

4. Lười biếng thiết lập kế hoạch dài hạn cho sự thay đổi

Hầu hết mỗi người nghĩ rằng cuộc sống rất dài, vì thế họ thường trì hoãn việc thực hiện mục tiêu. Chúng ta thường nghe những điều đại loại như “thành công cần thời gian” hay “hãy kiên nhẫn” rồi sau đó chúng ta tin vào số phận và thời gian bằng việc nghĩ rằng tất cả sẽ được thực hiện. Có niềm tin là rất quan trọng nhưng bạn không nên dựa hẳn vào nó. 

Hãy đảm bảo rằng bạn có 1 mục tiêu lớn, sau đó đặt ra những cột mốc nhỏ dễ đạt được để hướng tới mục tiêu lớn trong 1 giới hạn thời gian. Làm như vậy để chắc chắn rằng bạn đang đi đúng hướng. Bạn không thể mất quá nhiều thời gian để đạt được mục tiêu, bạn phải kiên nhẫn một cách tích cực, chứ không đơn thuần chỉ là kiên nhẫn và hãy nhớ làm chủ thời gian chứ đừng để thời gian chi phối!  

Nguồn: Lifehack.org    

10 đặc điểm cơ thể chỉ gặp ở 5% người trên thế giới

Hãy ngưng bào chữa khi mắc lỗi!

50 cách dạy con của những ông bố, bà mẹ HOÀN HẢO

5 quy tắc tạo ra một tình yêu hoàn hảo

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...