Nguyễn Duy Anh
4 năm trước

5 bãi biển cực kỳ nguy hiểm bạn không nên ghé thăm

Bên ngoài vẻ tuyệt đẹp của các bãi biển nổi tiếng thế giới, thì ẩn chứa dưới làn nước xanh sâu thẳm là những nguy hiểm mà bạn nên cân nhắc và dè chừng nếu có ý định đến du lịch...

Ẩn dưới làn nước trong xanh của những bãi biển tuyệt đẹp này là những sát thủ đại dương nguy hiểm và đáng sợ nhất thế giới, đó chính là cá mập. Nó có thể giết chết con người chỉ bằng một cú đớp...

Cá mập - sát thủ đại dương cực kỳ nguy hiểm và đáng sợ

1. Bãi biển Recife (Brazil)

Đây là nột nơi nghĩ dưỡng với ánh nắng chan hòa và những cơn gió mát rượi. Nhưng tại đây đã diễn ra 101 vụ cá mập tấn công và 23 trường hợp tử vong kể từ năm 1931. Điều đó đã khiến Recife trở thành một trong những bãi biển nguy hiểm nhất thế giới.

Bãi biển Recife

Cứ 3 vụ cá mập tấn công thì có một vụ tử vong. Đáng chú ý hơn, những vụ cá mập tấn công con người ở Brazil chỉ diễn ra xung quanh vùng biển Recife, khi mà đường bờ biển chỉ dài 20km.

2. Bãi biển Hawaii (Tiểu bang Hoa Kỳ)

Vùng biển thiên đường Hawaii có 113 vụ cá mập tấn công kể từ năm 1882, làm 9 người chết và tập trung quanh 2 hòn đảo Maui và Oahu.

Có 40 loài cá mập quanh vùng biển này, bao gồm cả cá mập hổ, loài tấn công con người nhiều chỉ sau cá mập trắng.

3. Bãi biển New South Wales (Australia)

Từ năm 1700, vùng biển này có 140 vụ cá mập tấn công và làm 61 người chết. Vụ việc diễn ra gần đây nhất năm 2008, khi một người lướt ván 16t bị cá mập bò ăn thịt.


Tương tự Queensland, vùng biển New South Wales đã lắp lưới chắn và móc câu để ngăn chặn. Tuy nhiên, đó lại là cái bẫy giết chết nhiều loài động vật quý hiếm như cá voi lưng gù.

4. Bãi biển Nam Phi South Africa

Hàng trăm người vẫn tới Nam Phi mỗi năm để lặn cùng cá mập, bất chấp có tới 241 vụ cá mập tấn công, giết chết 42 người tại đây trong 100 năm qua.

Nam Phi là nước đầu tiên ban hành luật bảo vệ loài cá mập trắng. Vì vậy, số lượng chúng tăng lên đáng kể cùng với những loài như cá mập cát, cá mập bò...


5. Bãi biển New Smyrna (Florida, Mỹ)

Đây là nơi diễn ra nhiều vụ cá mập tấn công nhất thế giới, được mệnh danh là "Thủy phủ của cá mập thế giới". Tại đây, trung bình cứ 3m lại có một con cá mập.

Khu vực Volusia County, Florida, Mỹ ghi nhận 214 cuộc tấn công của cá mập. Việc loài cá này xuất hiện gần bờ khiến mọi người kinh hãi.

Duy Anh

Một số bài viết khác có thể bạn quan tâm

"Pencil vs Camera" - sự kết hợp hoàn hảo

"Đá, sỏi và cát" - bạn có đủ "khôn ngoan" để quyết định cuộc sống của chính bạn?

Ấn tượng những chiếc bánh sinh nhật độc đáo, lạ mắt

19 điều thú vị về Oh Sehun - anh chàng Maknae đáng yêu

Chủ đề chính: #Biển

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn