Giang Nguyễn 4 năm trước

5 điều bạn cần lưu ý khi sử dụng chứng chỉ số SSL cho tên miền

Cuối năm 2015, Google đã chính thức thông báo về việc sẽ ưu tiên hơn cho những website có tên miền sử dụng chứng chỉ số SSL. Chính vì vậy đã nhiều webmaster bắt đầu đăng ký sử dụng SSL cho tên miền của mình. Sau đây là một vài lưu ý có thể bạn cần biết.

1. Chứng chỉ số SSL là gì?

SSL là viết tắt của từ Secure Sockets Layer. Đây là một tiêu chuẩn an ninh công nghệ toàn cầu tạo ra một liên kết giữa máy chủ web và trình duyệt. Liên kết này đảm bảo tất cả dữ liệu trao đổi giữa máy chủ web và trình duyệt luôn được bảo mật và an toàn. SSL đảm bảo rằng tất cả các dữ liệu được truyền giữa các máy chủ web và các trình duyệt được mang tính riêng tư, tách rời. SSL là một chuẩn công nghệ được sử dụng bởi hàng triệu trang web trong việc bảo vệ các giao dịch trực tuyến với khách hàng của họ.

2. Phân biệt một website có sử dụng chứng chỉ SSL hay không

Bạn có thể dễ dàng phân biệt được nhờ vào địa chỉ website.

Nếu một website có sử dụng chứng chỉ số SSL, địa chỉ website sẽ bắt đầu bằng https

Còn đối với website không sử dụng SSL, địa chỉ web sẽ bắt đầu bằng http

3. Có cần thiết phải sử dụng chứng chỉ SSL cho tên miền của bạn?

Chứng chỉ số SSL cần thiết hơn cho những website về thương mại điện tử, có giao dịch online, để bảo vệ thông tin của người dùng. Tuy nhiên bạn thấy đấy, Google đang ưu tiên cho nó và các webmaster nên biết tận dụng cơ hội này.

Mặt khác, khi website của bạn sử dụng SSL, phần nào người xem website cũng có thiện cảm và an tâm hơn.

4. Lưu ý khi sử dụng chứng chỉ số SSL và bạn đang sử dụng share hosting

Rất nhiều website ở Việt Nam của các doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay đang sử dụng share hosting để lưu trữ website của mình. Điều này đồng nghĩa với việc bạn khó lòng có được một địa chỉ IP riêng. 

Trong khi đó, việc sử dụng chứng chỉ SSL, nếu bạn không có IP riêng sẽ phát sinh một vài vấn đề khi người dùng truy cập website của bạn.

Cụ thể, sẽ có một số thiết bị không thể truy cập được, thường trên điện thoại Android hay bị. Bạn có thể xem danh sách các trình duyệt được hỗ trợ tại đây

Như vậy, nếu bạn muốn sử dụng chứng chỉ SSL, bạn phải có được cho hosting của mình một địa chỉ IP riêng.

5. Giá của chứng chỉ số SSL

Giá của chứng chỉ số SSL có rất nhiều loại, có loại rất rẻ chỉ khoảng 10 USD/năm, cũng có loại cả vài trăm USD. Tùy vào nhu cầu của bạn

Trên đây là 5 điều cơ bản bạn cần biết về chứng chỉ số SSL. Để đi sâu hơn nữa, bạn có thể tham khảo tại website của các nhà cung cấp dịch vụ.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...