XiaoGou 3 năm trước

5 điều nên tránh nếu bạn muốn trở nên hấp dẫn hơn trong mắt người khác

Tất cả chúng ta thường chỉ chú ý đến làm thế nào để bản thân trở nên hấp dẫn xinh đẹp. Nhưng, đã bao giờ bạn tự hỏi: “Có điều gì tôi đang làm khiến tôi trở nên kém hấp dẫn?”. Theo khoa học, câu trả lời là chắc chắn có.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ điểm qua một vài điều thực sự làm giảm sức hấp dẫn của bạn, và làm thế nào để dừng điều đó trước khi bạn hoàn toàn trở nên xấu xí trong mắt mọi người.

1. Ngủ không đủ giấc

Năm 2010, các nhà nghiên cứu đã chụp ảnh của những người không ngủ trong vòng 31 giờ và những người đã ngủ ít nhất 8 giờ trước khi chụp ảnh. Sau đó, người tham gia nghiên cứu đánh giá những người trong các bức ảnh dựa trên những tiêu chí khác nhau. Trong kết luận của họ, họ phát hiện ra rằng những người thiếu ngủ thực sự trông kém hấp dẫn, có vẻ buồn hơn và nhìn không khỏe mạnh.

Vì thế, dù bận rộn thế nào bạn cũng nên ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày để ngày nào cũng luôn tươi mới nhé!

2. Tiêu cực

Trong một nghiên cứu khoa học năm 2014, người ta chụp ảnh nhiều người với những khuôn mặt biểu hiện trung tính và ghi kèm phía dưới những tính từ bất kỳ như “tao nhã”, “trung thực”, “xấu tính”, “hiểm ác”. Ngoài ra,hình ảnh không được đính kèm bất kỳ thông tin nào khác. Nghiên cứu chỉ ra rằng những bức hình với các từ mang ý nghĩa tiêu cực bị cho là kém thu hút hơn so với những bức còn lại.   

Bài học rút ra từ nghiên cứu khá đơn giản: hãy là một người thật dễ chịu và tử tế. Không ai thích ở gần một kẻ lúc nào cũng tỏ ra khổ sở và xấu tính với mọi người cả. Hãy vui vẻ và lan truyền năng lượng tích cực ra khắp nơi bạn nhé, khi ấy chắc chắn trông bạn sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều!

3. Căng thẳng quá đà

Thư giãn nào, biết đâu có khi trông bạn lại sẽ trông xinh hơn đấy! Một nghiên cứu năm 2013 đã chỉ ra rằng đàn ông cảm thấy phụ nữ với nồng độ Cortisol (hormone căng thẳng) cao là những người kém hấp dẫn. Và chẳng cần quan tâm đến khoa học thì chúng ta ai cũng thấy rõ rằng, chẳng ai thích một người phụ nữ lúc nào cũng căng thẳng, lo lắng và càu nhàu về khắp mọi thứ. 

Nếu bạn đang trong trạng thái căng thẳng, hãy tĩnh tâm lại. Đi đến phòng tập gym, tập yoga, hoặc thiền định. Làm bất cứ điều gì khiến bạn cảm thấy thoải mái, vì sự quyến rũ và hạnh phúc của chính bạn.

4. Thiếu hài hước (và tệ hơn là vô duyên)

Cộng đồng mạng ngày trước hay chia sẻ nhau câu nói “Vì vận tốc ánh sáng nhanh hơn vận tốc âm thanh nên một vài người trông xinh hơn cho đến khi họ mở miệng ra nói”. Thật vậy, sự thiếu hài hước và tinh tế có thể làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến độ hấp dẫn của bạn. Trái lại, một vài người chẳng cần vẻ ngoài lung linh nhưng vẫn được mọi người yêu thích, tất cả đều nhờ sự hài hước. Duyên ngầm là thứ có thể làm gục đổ bất kỳ trái tim nào và tăng sự hấp dẫn của bạn lên gấp hàng chục lần. Vì thế hãy tập luyện khả năng ăn nói và để dành cho mình một vài câu chuyện cười “tủ” mua vui cho mọi người trong những dịp tụ tập, biết đâu bạn bè và người thân sẽ có cái nhìn khác ấn tượng hơn về bạn đấy.  

Nhưng nhớ rằng đừng cố biến bản thân mình trở nên hài hước một cách gượng ép và vô duyên. Chỉ cần thả lỏng và là chính mình, có khi bạn sẽ bất ngờ khi nhận ra khiếu hài hước tiềm ẩn của bản thân mình. 

5. Bỏ quên ngôn ngữ cơ thế

Ngôn ngữ cơ thể có thể tố cáo một vài biểu hiện “xấu xí” như yếu ớt, khó chịu, sợ hãi hoặc không vui. Cách bạn đứng và ngồi có thể khiến bạn trở nên kém hấp dẫn khi bạn không hề để ý đến. Chỉ riêng như việc đứng khoanh tay thì bạn đã có thể vô tình thể hiện sự khó gần hay bạn đang không thoải mái.   

Một nghiên cứu được tiến hành vào năm 2016 đã chỉ ra rằng những cử chỉ thể hiện sự khép kín, khó gần có thể làm cho bạn trông kém hấp dẫn. Những tư thế như cúi gằm mặt, khom người sẽ khiến bạn trông lù đù, kém thu hút. Ngược lại, những cử chỉ như mở rộng cánh tay, hay vươn tay ra xa được cho là tạo cảm giác gần gũi và thoải mái hơn.

Tóm lại, ngôn ngữ cơ thể là thứ rất quan trọng. Hãy nhớ giãn cơ mỗi ngày, tránh ngồi quá lâu, và luyện tập cơ bắp thường xuyên. Tất cả điều này sẽ giúp cải thiện tư thế của bạn.                                

(Nguồn: LifeHack)

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...