H2T 4 năm trước

5 đội quân đáng sợ bậc nhất thế giới

Danh sách 5 đội quân đáng sợ bậc nhất thế giới: đội quân khổng lồ của Phổ, chiến binh xứ Amazon, tiểu đoàn nữ cảm tử của Nga...

Chiến tranh quả thật rất khủng khiếp. Trong lịch sử chiến tranh của nhân loại để có thể giành chiến thắng, một số nước đã tạo nên đội quân rất đáng sợ, mang lại kinh hoàng cho đối thủ. Dưới đây là danh sách 5 đội quân đáng sợ nhất thế giới.

1. Đội quân khổng lồ của người Phổ

Lên ngôi năm 1713, ngay lập tức, vua Frederick William I đã bắt tay xây dựng một đoàn quân hùng mạnh theo ý nguyện của ông: Một đội vệ binh cao lớn nhất châu Âu mang tên “Những người khổng lồ Thành Potsdam”. Sau 27 năm trị vì, đội quân đặc biệt này của ông đã tăng ngoạn mục từ 38.000 người lên tới hơn 83.000 người, trong đó có hơn 3.200 lính “khổng lồ”.

Một vệ binh Potsdam tối thiểu phải đạt chiều cao 1,88 mét, trong đó “khổng lồ” nhất là người lính gốc Ireland có tên James Kirkland cao tới 2,17 mét.

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

2. Đội quân Dahomey Amazons

Được mệnh danh là những “nữ chiến binh Amazon”, đội quân tóc dài vô cùng thiện chiến ấy là niềm tự hào đặc biệt của vương quốc Dahomey (thuộc châu Phi). Đây là đội nữ chiến binh duy nhất trên thế giới thường được huy động trong những cuộc chiến đấu trên mặt trận chống quân thù, khủng khiếp nhất là khi họ trực tiếp giết chết, mổ bụng và moi ruột kẻ thù đầu tiên của mình.

Mô tả hình ảnh

3. Đội quân khỏa thân Celtic

Lính đánh thuê Celtic đã tham gia vào các cuộc chiến tranh chống lại người La Mã. Sử sách mô tả họ là người trẻ - những người xông vào trận chiến một cách điên cuồng, không sợ hãi, không quần áo chỉ một mũi giáo.

Mô tả hình ảnh

4. "Đội quân ma" của Mỹ

Lực lượng này chỉ gồm 1.100 binh sĩ nhưng đóng vai trò quan trọng trong việc giành chiến thắng của lực lượng đồng minh lật đổ chế độ Đức Quốc xã của Hitler. "Quân đội ma" sử dụng những chiến thuật để đánh lừa quân đội Đức Quốc Xã và đặc biệt làm tốt công việc được giao. Họ đã thiết kế và triển khai xe tăng, máy bay, pháo binh giả sau đó bơm hơi phồng lên cộng với hiệu ứng âm thanh khiến cho quân đội Đức tưởng rằng lực lượng đồng minh đã mạnh hơn và xuất hiện ở khắp mọi nơi xung quanh họ. “Quân đội ma" của Mỹ đã phát minh ra hơn 20 “tuyệt chiêu” lừa đảo kẻ thù như đoàn xe giả ở Pháp, Luxembourg, Bỉ và Đức”, Susan Karlin ở Fast Company cho hay.

Mô tả hình ảnh

5. "Tiểu đoàn nữ chiến binh cảm tử"

Đội quân này dưới sự chỉ huy của Mary Botchkareva, nữ anh hùng mang huân chương Thánh Georgy. Trong khi nhiều người lính từ chối chiến đấu, chọn "cầu hòa" với người Đức và chờ cuộc chiến kết thúc thì các cô gái thuộc nhiều tầng lớp - từ nữ hầu tước tới thôn nữ đã sẵn sàng đối mặt với cái chết.

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn